Lạng Sơn ra mắt trang thông tin điện tử Chuyển đổi số

0
0

 - Trang thông tin điện tử Chuyển đổi số tỉnh Lạng Sơn được Sở TT&TT cho ra đời trên cơ sở nâng cấp giao diện, nội dung thông tin trang thông tin điện tử của Sở tại địa chỉ stttt.langson.gov.vn.

Nhấn mạnh chuyển đổi số là xu thế tất yếu mở ra nhiều cơ hội, tác động mạnh mẽ đến tất cả lĩnh vực của đời sống kinh tế, xã hội, đại diện Sở TT&TT Lạng Sơn cho biết, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã có Nghị quyết về chuyển đổi số tỉnh Lạng Sơn đến năm 2025, định hướng đến năm 2030.

Nghị quyết đã xác định chuyển đổi số là nhiệm vụ có ý nghĩa chiến lược quan trọng, vừa cấp bách, vừa lâu dài của cả hệ thống chính trị và toàn xã hội; là giải pháp đột phá để thực hiện mục tiêu phát triển kinh tế, xã hội, cải cách hành chính, nâng cao năng lực, hiệu quả, tính minh bạch trong hoạt động của các cơ quan quản lý nhà nước. UBND tỉnh Lạng Sơn đã ban hành Công văn chỉ đạo triển khai chuyển đổi số, phát triển kinh tế số.

 

Trang web chuyển đổi số tỉnh Lạng Sơn được thiết kế tăng cường lượng thông tin tuyên truyền nâng cao nhận thức về sự cần thiết, bản chất, nội dung, tầm quan trọng của chuyển đổi số; nội dung cơ bản về xây dựng chính quyền số, kinh tế số, xã hội số, cửa khẩu số, hạ tầng số… đến cán bộ, đảng viên, người lao động và các tầng lớp nhân dân, doanh nghiệp, tạo sự đồng thuận trong xã hội và hệ thống chính trị.

Đồng thời, đây cũng là kênh thông tin chính thống cung cấp thông tin về chuyển đổi số trên địa bàn cho các cơ quan báo chí, truyền thông trong cả nước.

Giao diện của trang được thiết kế với các mục, chuyên mục chuyển tải thông tin, tuyên truyền về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; chủ trương, đường lối chính sách của tỉnh; duy trì các thông tin được quy định tại Nghị định 43 ngày 13/06/2011 của Chính phủ quy định về cung cấp thông tin và dịch vụ công trực tuyến trên trang/cổng thông tin điện tử của cơ quan nhà nước.

Nội dung thông tin chủ đạo của trang thông tin điện tử này là tuyên truyền, truyền thông về chuyển đổi số với 6 module chức năng: Chính quyền số, Kinh tế số, Xã hội số, Cửa khẩu số, Hạ tầng số, Phòng chống dịch Covid-19.

Trang web chuyển đổi số tỉnh Lạng Sơn còn được tạo liên kết, bổ sung thêm một số mục, chuyên mục tiện ích như video về chuyển đổi số; tài liệu hướng dẫn, cẩm nang điện tử về chuyển đổi số; hướng dẫn cài đặt ứng dụng Sổ sức khoẻ điện tử; cập nhật tiến độ triển khai kinh tế số, cửa khẩu số.

PV


Ý kiến bạn đọc


Hà Nội: Số bệnh nhân trong ngày 17/9 thấp nhất trong 2 tháng qua

(VnMedia) - CDC Hà Nội chiều ngày 17/9 cho biết có thêm 2 ca mắc mới COVID-19, nâng tổng số ca trong ngày lên con số 12 bệnh nhân.

Thí sinh cần xác nhận nhập học trước 17h ngày 26/9

​​​​​​​(VnMedia) - Sau khi biết điểm trúng tuyển vào các trường đại học, thí sinh cần xác nhận nhập học từ nay tới trước 17h ngày 26/9 (tính theo dấu bưu điện). Thí sinh đã xác nhận nhập học không được tham gia xét tuyển ở các cơ sở đào tạo khác.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc sắp thăm Cuba

(VnMedia) - Nhận lời mời của Bí thư Thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Cuba, Chủ tịch nước Cuba Miguel Díaz-Canel, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc sẽ thăm chính thức Cuba từ ngày 18 đến này 20/9.

Pháp đình chỉ công tác của 3.000 nhân viên y tế vì không chịu tiêm vắc xin

(VnMedia) - Các bệnh viện và các trung tâm chăm sóc sức khỏe trên khắp nước Pháp đã đình trì công tác của khoảng 3.000 nhân viên y tế vì không thực hiện quy định tiêm vắc xin Covid-19, chính phủ Pháp hôm qua (16/9) cho biết.

Hà Nội: Trưa 17/9 thêm 7 ca mắc mới COVID-19

(VnMedia) - CDC Hà Nội trưa ngày 17/9 cho biết có thêm 7 ca mắc mới COVID-19, trong đó có 04 ca tại khu cách ly và 03 ca tại khu vực phong tỏa.