Kính iPhone hay bị vỡ hơn so với smartphone Andorid: đâu là nguyên nhân?

0
0

Trong quá trình sử dụng, những chiếc iPhone rất dễ bị nứt, vỡ màn hình hoặc mặt kính ở lưng sau khi va đập hoặc rơi xuống sàn. Điều này có thể lý giải được.

Từ thế hệ iPhone 8 trở lại đây, Apple đã sử dụng chất liệu kính để giúp iPhone có một thiết kế cao cấp hơn. Ưu điểm của chất liệu kính là có thể hạn chế được những xết trầy xước trên bề mặt màn hình và cứng hơn so với nhựa. Nhưng đổi lại, chúng cũng giòn hơn nhiều nên dễ nứt, vỡ hơn.

 

 

Thêm vào đó, phần lớn nhà sản xuất điện thoại thông minh đều sử dụng kính cường lực Gorilla Glass của Corning. Đồng thời kết hợp công nghệ của riêng họ để làm cho kính ít dễ vỡ hơn và hầu hết đều có 1 lớp nhựa giống như kính cường lực tích hợp giúp làm tăng độ dày lẫn độ bền. Thế nhưng hãng điện tử Mỹ lại không muốn điều này. 

Ngoài ra, trên hầu hết các mẫu iPhone, mặt kính trước thường tràn đến các góc và hơi cong một chút. Khi điện thoại rơi xuống, mặt kính sẽ chạm đất đầu tiên và làm cho nó bị nứt. Táo khuyết đã cố khắc phục tình trạng này bằng cách chế tạo màn hình kính sapphire cho iPhone từ 2014. Tuy nhiên công ty đối tác làm cho Táo khuyết đã phá sản.

Còn mặt kính sau thì không có tính năng bảo vệ nên nếu không dùng ốp, mặt lưng khi rơi chắc chắn sẽ vỡ, qua đó không chỉ ảnh hưởng đến thẩm mỹ, chất lượng mà còn khiến iPhone của bạn trở nên mất giá.

(theo nghenhinvn)

 


Ý kiến bạn đọc


Chủ tịch nước gặp gỡ lãnh đạo cấp cao của một loạt quốc gia tại Mỹ

(VnMedia) - Bên lề cuộc họp của Đại hội đồng Liên Hợp Quốc tại New York, Hoa Kỳ, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc hôm qua (22/9) đã có các cuộc gặp song phương với một loạt các nhà lãnh đạo cấp cao các nước.

Hà Nội: Giữ nguyên chốt các khu dân cư, không nóng vội cấp “thẻ xanh”

(VnMedia) - Theo chỉ đạo của UBND TP, CA TP Hà Nội đề nghị các quận, huyện kiểm tra lại, yêu cầu chốt sát các khu dân cư để đảm bảo an toàn cho các “vùng xanh”; chuyên gia y tế khuyên Hà Nội không nên “nóng vội” cấp “thẻ xanh” cho người tiêm 2 mũi vắc xin.

Hà Nội: Sáng 23/9 không thêm ca mắc mới, còn 21 điểm đang bị phong tỏa

(VnMedia) - Tính từ 12 giờ trưa ngày hôm qua đến 6 giờ sáng nay 23/9, Hà Nội không ghi nhận thêm ca mắc mới COVID-19 nào. Hiện toàn Thành phố còn 663 ca bệnh đang điều trị tại cơ sở y tế; 21 điểm đang phong tỏa.

Hội KTS Việt Nam: Kiến trúc cầu Trần Hưng Đạo "khiên cưỡng nệ cổ, pha trộn hỗn tạp"

(VnMedia) - Theo Hội KTS Việt Nam, kiến trúc cầu Trần Hưng Đạo phải mang tính thẩm mỹ và văn hóa đương đại. Còn hiện tại, phương án được chọn là hình thức mô phỏng khiên cưỡng nệ cổ, pha trộn hỗn tạp...

Khẩn trương đưa 3 vụ án lớn ra xét xử

​​​​​​​TAND cấp cao tại TPHCM đã có văn bản gửi các Chánh án Tòa chuyên trách, nhắc nhở các thẩm phán được phân công làm chủ tọa các vụ án hình sự, chủ động, khẩn trương nghiên cứu hồ sơ vụ án, báo cáo những khó khăn, vướng mắc cần xin ý kiến chỉ đạo và sớm lên lịch đưa 3 vụ án lớn được dư luận quan tâm ra xét xử phúc thẩm.