Khám phá loạt tính năng mới có trong Microsoft Teams

0
0

- Micorsosoft mới đây đã công bố các tính năng cập nhật cho Microsoft Teams, trong đó Teams Room được tích hợp các lựa chọn camera thông minh mới, dựa trên ba công nghệ độc đáo.

 

Với Teams Room, công nghệ đầu tiên là chủ động phát hiện người nói (speaker tracking) được hỗ trợ AI, cho phép camera trong phòng sử dụng âm thanh, chuyển động khuôn mặt và cử chỉ để phát hiện ai là người đang nói, từ đó phóng to để có góc nhìn gần hơn.

Tiếp theo là video đa luồng (multiple video streams) cho phép hình ảnh mỗi người tham gia trong phòng họp sẽ được hiển thị trên một màn hình video riêng.

Thứ ba là tính năng nhận dạng (people recognition), giúp xác định và hiển thị tên của người dùng đã đăng ký trong màn hình video của họ.

Những tính năng họp kết hợp mới

Cameo: một trải nghiệm PowerPoint mới tích hợp camera của Teams vào bản trình chiếu, cho phép người trình bày tùy chỉnh cách thức và vị trí họ muốn xuất hiện trên màn hình bên cạnh trang trình chiếu.

 

Speaker coach: trong Microsoft Teams sử dụng AI để đưa ra gợi ý về tốc độ nói, thông báo nếu người dùng đang làm gián đoạn ai đó và nhắc nhở người dùng tương tác với khán giả.

Outlook RSVP: đây là tính năng cho phép người tham gia xác nhận tham dự cuộc họp theo phương thức trực tiếp hay trực tuyến.

Tính năng Giờ làm việc (Working hours) được thiết kế lại sẽ có khả năng đưa thông tin cụ thể về kế hoạch làm việc vào lịch, vì vậy những người khác có thể biết bạn sẽ làm việc ở đâu và khi nào trong bối cảnh thực tế thời gian và địa điểm làm việc ngày một trở nên linh hoạt.

Trải nghiệm kỹ thuật số với khả năng truy cập ở bất kỳ đâu ngay trong luồng công việc

Microsoft Viva Connections với phiên bản xem trước đã được công bố và bản chính thức dự kiến ​​ra mắt vào tháng 9.

Viva Connections được tích hợp ngay trong Teams và được thiết kế với vai trò là điểm tổng hợp tin tức và cuộc trò chuyện duy nhất trong feed cá nhân hóa - tất cả đều được cung cấp trong gói phần mềm Microsoft 365.

Trong dashboard, nhân viên có thể tìm thấy các tài nguyên hữu ích cũng như các đầu mục công việc cần hoàn thành, như gửi báo cáo chi phí, xin nghỉ phép hoặc xác minh tình trạng tiêm chủng để trở lại văn phòng.

Được hỗ trợ bởi các thẻ thích ứng, các mục trên dashboard có thể được điều chỉnh cho những người dùng cụ thể để nhân viên có thể duy trì kết nối và cảm thấy gắn kết dù họ làm việc ở đâu và bằng phương thức nào.

Không gian làm việc linh hoạt, an toàn cho lực lượng lao động kết hợp

Hotdesking mới trong Microsoft Teams cho phép mọi người xác định vị trí và đặt trước các không gian làm việc linh hoạt tại văn phòng.

Nhân viên có thể đặt một chỗ ngồi làm việc ngay trên thiết bị hoặc đặt trước bằng cách sử dụng Outlook hoặc Teams. Tại đó, họ có thể truy cập lịch cá nhân trên Teams, tính năng trò chuyện, cuộc họp và nhiều lựa chọn khác.

Teams displays có thể được sử dụng như một thiết bị độc lập hoặc như một màn hình thứ hai khi sử dụng tính năng hotdesking. Khi người dùng đăng xuất, tất cả thông tin cá nhân sẽ bị xóa khỏi thiết bị.

Phạm Lê


Ý kiến bạn đọc


Hà Nội: Số bệnh nhân trong ngày 17/9 thấp nhất trong 2 tháng qua

(VnMedia) - CDC Hà Nội chiều ngày 17/9 cho biết có thêm 2 ca mắc mới COVID-19, nâng tổng số ca trong ngày lên con số 12 bệnh nhân.

Thí sinh cần xác nhận nhập học trước 17h ngày 26/9

​​​​​​​(VnMedia) - Sau khi biết điểm trúng tuyển vào các trường đại học, thí sinh cần xác nhận nhập học từ nay tới trước 17h ngày 26/9 (tính theo dấu bưu điện). Thí sinh đã xác nhận nhập học không được tham gia xét tuyển ở các cơ sở đào tạo khác.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc sắp thăm Cuba

(VnMedia) - Nhận lời mời của Bí thư Thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Cuba, Chủ tịch nước Cuba Miguel Díaz-Canel, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc sẽ thăm chính thức Cuba từ ngày 18 đến này 20/9.

Pháp đình chỉ công tác của 3.000 nhân viên y tế vì không chịu tiêm vắc xin

(VnMedia) - Các bệnh viện và các trung tâm chăm sóc sức khỏe trên khắp nước Pháp đã đình trì công tác của khoảng 3.000 nhân viên y tế vì không thực hiện quy định tiêm vắc xin Covid-19, chính phủ Pháp hôm qua (16/9) cho biết.

Hà Nội: Trưa 17/9 thêm 7 ca mắc mới COVID-19

(VnMedia) - CDC Hà Nội trưa ngày 17/9 cho biết có thêm 7 ca mắc mới COVID-19, trong đó có 04 ca tại khu cách ly và 03 ca tại khu vực phong tỏa.