iOS 15 dính lỗi gây khó chịu cho người dùng

0
0

 - Mới ra mắt được vài ngày, nhưng iOS 15 vẫn có một số lỗi nhỏ gây khó chịu cho người dùng.

Theo báo cáo từ các diễn đàn Hỗ trợ của Apple, nhiều người dùng sau khi nâng cấp lên iOS 15 đã nhận được thông báo bộ nhớ trên iPhone đã đầy. Điều đáng nói là bộ nhớ của iPhone vẫn còn dung lượng trống. Trước phản ánh của người dùng, Apple vẫn chưa có phản ứng về hiện tượng này và chưa có cách nào để khắc phục.

Không chỉ gặp vấn đề về bộ nhớ mà iOS 15 còn dính lỗi về bảo mật được cho là khá nghiệm trọng. Theo trang AppleInsider, lỗ hổng bảo mật đã xuất hiện trên cả iOS 14.8 và iOS 15.

Cụ thể, một video được đăng lên kênh YouTube của Rodriguez vào đầu tuần. Để vượt qua màn hình khóa của iPhone mục tiêu, trước tiên Rodriguez yêu cầu Siri bật VoiceOver và điều hướng đến Notes trong Control Center. Sau đó, một trường ghi chú mới được hiển thị mà không có nội dung người dùng nào được tiết lộ.

 

Tại đây, Rodriguez có thể truy cập và sao chép mọi nội dung trong phần ghi chú, bao gồm các liên kết, tệp tin đính kèm bằng cách sử dụng VoiceOver. May mắn thay, lỗ hổng này không thể khai thác từ xa. Những kẻ tấn công muốn tận dụng lỗ hổng này để khai thác thông tin sẽ buộc phải trực tiếp cầm thiết bị.

Bên cạnh đó, để khai thác lỗ hổng này, Siri và thanh trung tâm điều khiển phải được kích hoạt trên màn hình khóa của iPhone. Các ứng dụng như ghi chú và đồng hồ cũng phải được thiết lập trong trung tâm điều khiển.

Trước đó, Apple đã trao cho Rodriguez 25.000 USD vì đã phát hiện ra lỗ hổng mã CVE-2021-1835, một phương pháp bỏ qua màn hình khóa khác cho phép truy cập vào nội dung Notes.

Apple đã giới hạn khoản thanh toán ở mức tối đa 100.000 USD cho lỗ hổng dạng “trích xuất một phần dữ liệu nhạy cảm” như vậy. Đối với lỗ hổng cho phép truy cập vào dữ liệu được bảo mật, khoản thanh toán cao nhất mà Apple trao sẽ là 250.000 USD.

Người dùng có thể chống lại phương pháp khai thác của Rodriguez đó là vô hiệu hóa Siri hoặc hạn chế quyền truy cập màn hình khóa vào Control Center trong cài đặt Face ID & Passcode.

 

Hiện tại Apple đang tiến hành thử nghiệm iOS 15.1. Phiên bản gia tăng mới sẽ là bản cập nhật hệ thống iOS 15 lớn đầu tiên. Nó sẽ mang lại tính năng SharePlay cho người dùng trong quá trình xây dựng hệ điều hành ổn định. Điều thú vị là tính năng này trước đây đã được sử dụng cho iOS 15. Tuy nhiên, công ty đã thấy rất nhiều lỗi và trục trặc với tính năng này.

Do đó, Apple đã hoãn tính năng này cho một phiên bản iOS trong tương lai. Hy vọng rằng lỗi liên quan đến bộ nhớ đầy hay lỗ hổng bảo mật không phải là điều gì đó quá phức tạp. Hy vọng rằng hãng sẽ phát hành một bản vá trong những ngày tới.

P.V (tổng hợp)


Ý kiến bạn đọc


Quy định mới về phát hành riêng lẻ trái phiếu Chính phủ

(VnMedia) - Chính phủ ban hành Nghị định số 83/2023/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 95/2018/NĐ-CP ngày 30/6/2018 về phát hành, đăng ký, lưu ký, niêm yết và giao dịch công cụ nợ của Chính phủ trên thị trường chứng khoán.

Tăng cường quản lý, sử dụng hóa đơn điện tử trong kinh doanh, bán lẻ xăng dầu

(VnMedia) - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện số 1284/CĐ-TTg ngày 1/12/2023 về tăng cường công tác quản lý, sử dụng hóa đơn điện tử đối với hoạt động kinh doanh, bán lẻ xăng dầu.

Những sự kiện du lịch nổi bật tháng 12/2023

(VnMedia)- Tuần lễ Du lịch TP. Hồ Chí Minh lần thứ 3 năm 2023, Lễ Bế mạc Năm Du lịch quốc gia 2023 “Bình Thuận - Hội tụ xanh”, Lễ hội Countdown đón năm mới 2024... là những sự kiện du lịch nổi bật tháng 12/2023.

Hà Nội yêu cầu tạm dừng cung cấp dịch vụ 994 số điện thoại vi phạm

(VnMedia) - Trong số 994 số điện thoại vi phạm, có 879 số điện thoại liên hệ quảng cáo, rao vặt sai quy định và 115 số điện thoại thực hiện nhắn tin rác, cuộc gọi rác…

Vòng 6 giải bóng đá nữ vô địch Quốc gia: Cục diện khó lường

(VnMedia) - Chiều 2/12, giải bóng đá nữ VĐQG - Cúp Thái Sơn Bắc 2023 sẽ quay trở lại với loạt trận ở vòng 6 trong đó tâm điểm là cuộc đối đầu giữa PP Hà Nam và TP HCM I.