IBM ra mắt hệ thống máy chủ đầu tiên trên nền tảng Power10

0
0

- Máy chủ IBM Power E1080 mới cung cấp hiệu suất trên mỗi lõi cao hơn 2,5 lần so với máy chủ dựa trên x86, và thiết lập điểm chuẩn SAP kỷ lục thế giới mới cho hệ thống  máy chủ 8 socket.

Tập đoàn IBM vừa mới chính thức ra mắt hệ thống máy chủ IBM Power E1080 hoàn toàn mới, sản phẩm thương mại đầu tiên dựa trên bộ vi xử lý IBM Power10, được thiết kế chuyên biệt cho môi trường ứng dụng đám mây lai.

Các sản phẩm máy chủ E1080 với bộ xử lý IBM Power10 sẽ là một trong những nền tảng phần cứng có độ bảo mật cao nhất, cho phép doanh nghiệp vận hành các tác vụ trên môi trường dám mây lai an toàn, và có thể mở rộng.

Máy chủ IBM Power E1080 ra mắt vào thời điểm quan trọng đối với ngành CNTT toàn cầu. Khi các tổ chức trên khắp thế giới tiếp tục thích ứng với những thay đổi không thể đoán trước trong hành vi và nhu cầu của người tiêu dùng, họ cần một nền tảng có thể cung cấp các ứng dụng và thu thập cũng như xử lý thông tin chi tiết một cách an toàn, ở bất cứ đâu và bất cứ khi nào họ cần.

Máy chủ IBM Power E1080

Một nghiên cứu năm 2021 của Viện nghiên cứu giá trị doanh nghiệp của IBM cho thấy, trong số 3.000 CEO được khảo sát, khi được hỏi họ sẽ theo đuổi điều gì nhất trong 2-3 năm tới, 56% nhấn mạnh việc cần thiết phải tăng cường sự nhanh nhẹn và linh hoạt trong vận hành CNTT.

Nhiều nhà quản lý nhìn thấy câu trả lời cho nhu cầu này trong mô hình đám mây lai, kết hợp tài nguyên tại chỗ với cơ sở hạ tầng dựa trên đám mây và có thể cung cấp giá trị lớn hơn gấp 2,5 lần so với cách tiếp cận chỉ sử dụng đám mây công cộng. Tuy nhiên, không phải tất cả các mô hình đám mây lai đều được thiết kế như nhau.

"Khi thiết kế hệ thống máy chủ E1080, chúng tôi phải nhận thức được cách mà đại dịch đang thay đổi không chỉ hành vi của người tiêu dùng mà còn cả hành vi và nhu cầu của khách hàng doanh nghiệp từ cơ sở hạ tầng CNTT", ông Dylan Boday, Phó Chủ tịch Nhóm Sản phẩm AI và Đám mây lai cho biết.

 "E1080 là hệ thống đầu tiên của IBM được thiết kế từ silicon cho môi trường đám mây lai, một hệ thống được xây dựng riêng để làm nền tảng cho tầm nhìn của chúng tôi về trải nghiệm đám mây lai năng động và an toàn, bảo mật."

Máy chủ IBM E1080 mới được thiết kế với các tính năng nổi bật

Các cải tiến cho đám mây lai như dự kiến đầu tiên trong ngành, bằng cách đo lường từng phút hiệu năng của các phần mềm Red Hat bao gồm Red Hat OpenShift và Red Hat Enterprise Linux, thông lượng được chứa trong OpenShift lớn hơn 4,1 lần trên mỗi lõi so với máy chủ dựa trên x86; tính nhất quán về kiến trúc; tính linh hoạt trên toàn bộ môi trường đám mây lai để thúc đẩy sự linh hoạt và cải thiện chi phí mà không cần tái cấu trúc các ứng dụng trước đó.

 

Cải tiến hiệu suất dựa trên phần cứng mới mang lại hiệu suất và khả năng mở rộng cao hơn tới 50% so với sản phẩm tiền nhiệm IBM Power E980, đồng thời giảm mức sử dụng năng lượng và lượng khí thải carbon của E980, cho phép khách hàng làm được nhiều việc hơn với chi phí thấp hơn. E1080 cũng có bốn bộ gia tốc toán ma trận trên mỗi lõi, cho phép hiệu suất suy luận nhanh hơn gấp 5 lần so với E980.

Các công cụ bảo mật mới được thiết kế cho môi trường đám mây lai bao gồm mã hóa bộ nhớ trong suốt để không cần thiết lập quản lý bổ sung, tăng gấp 4 lần công cụ mã hóa trên mỗi lõi, cho phép mã hóa AES nhanh hơn 2,5 lần so với IBM Power E980 và phần mềm bảo mật cho mọi cấp độ ngăn xếp hệ thống.

Hệ sinh thái mạnh mẽ gồm các đơn vị phần mềm độc lập (ISV), đối tác kinh doanh và các đơn vị dịch vụ hỗ trợ để tiếp tục mở rộng các khả năng của IBM Power E1080 và hỗ trợ khách hàng xây dựng môi trường đám mây lai của doanh nghiệp, bao gồm cả hiệu suất kỷ lục cho các ứng dụng SAP® trong hệ thống máy chủ 8 socket.

IBM cũng giới thiệu dịch vụ chăm sóc chuyên môn cao Power Expert Care để giúp khách hàng bảo vệ hệ thống máy chủ trước các mối đe dọa an ninh mạng mới nhất, đồng thời cung cấp tính nhất quán của phần cứng và phần mềm cũng như nâng cao tính khả dụng của hệ thống.

Phạm Lê


Ý kiến bạn đọc


Bộ Giao thông vận tải: Bỏ quy định “thẻ xanh” vaccine với hành khách

(VnMedia) - Dự thảo mới nhất về kế hoạch khôi phục vận tải của Bộ Giao thông vận tải đã bỏ quy định hành khách phải là người đã tiêm 2 mũi vaccine hoặc F0 khỏi bệnh.

Thêm 51 ca dương tính, Hà Nam tiếp tục cho học sinh toàn tỉnh nghỉ học

(VnMedia) - UBND tỉnh Hà Nam vừa có văn bản về việc tiếp tục cho trẻ mầm non, học sinh, sinh viên, học viên trên địa bàn nghỉ học phòng, chống dịch bệnh COVID-19. Bằng phương pháp xét nghiệm Real-Time PCR, địa phương đã phát hiện thêm nhiều chùm ca bệnh có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Hà Nội: Sáng 26/9 không ca mắc mới, 95,71% người trên 18 tuổi đã được tiêm mũi 1

(VnMedia) - CDC Hà Nội sáng 26/9 cho biết không có thêm ca mắc mới COVID-19 nào ghi nhận trên địa bàn Thành phố trong đêm qua. Về tiêm vaccine, đến 18 giờ ngày 25/9, số mũi tiêm trong ngày 25/9 là 108.092 mũi, bao gồm 3.312 mũi 1; 104.780 mũi 2.

Mách bạn gói cước DIGI129 VinaPhone với ưu đãi “3 in 1” hấp dẫn

(VnMedia) - Khách hàng đăng ký gói cước DIGI129 VinaPhone nhận Combo ưu đãi 2GB/ngày, miễn phí 1050 phút thoại cho nội và ngoại mạng, đồng thời miễn phí dịch vụ truyền hình với 169 kênh.

Việt Nam tiếp nhận một khối lượng lớn vắc-xin phòng Covid-19 từ Cuba

(VnMedia) - Bộ Ngoại giao đã chủ trì, phối hợp với Bộ Y tế, Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tổ chức Lễ tiếp nhận vắc-xin, trang thiết bị và vật tư y tế phòng chống dịch Covid-19 được chuyển về Việt Nam cùng đoàn công tác của Chủ tịch nước.​​​​​​​