IBM cùng Adobe giới thiệu các khoá học thiết kế căn bản cho học sinh

0
0

- Các khoá học hoàn toàn miễn phí của chương trình IBM SkillsBuild cho học sinh cung cấp các kỹ năng cần thiết kế cho thế hệ lao động tương lai…

Trong không khí học sinh - sinh viên toàn cầu trở lại mái trường dưới điều kiện bình thường mới, Tập đoàn IBM hôm nay đã công bố kết hợp với Adobe giới thiệu một loạt khoá học và chứng chỉ trực tuyến cho học sinh - sinh viên, các thế hệ lao động tiếp theo trong tương lai.

Sự kết hợp này sẽ hỗ trợ học sinh - sinh viên, đặc biệt ở các vùng điều kiện cơ sở vật chất hạn hẹp, có thể trang bị các kỹ năng thiết kế cơ bản cũng như các công cụ sáng tạo rất cần thiết cho kỷ nguyên số.

Những hành trang này hướng tới việc tạo lập một tiền đề nghề nghiệp bên cạnh các kiến thức từ nhà trường cho học sinh - sinh viên. Đặc biệt, các khoá học được cung cấp hoàn toàn miễn phí thông qua trang web https://skillsbuild.org/students của sáng kiến dài hạn Skillsbuild cho học sinh mà IBM khởi xướng.

Sáng kiến IBM SkillsBuild for Students cung cấp các khoá học như “Nguyên tắc cơ bản về thiết kế” đưa ra những khái niệm hết sức đơn giản và dễ hiểu cho người học để có thể dễ dàng nắm bắt các khái niệm về thiết kế, các yêu cầu cơ bản về tạo hình, độ cân bằng, độ tương phản…, lắng nghe chia sẻ của các nhà thiết kế, cũng như có cơ hội ứng dụng các nguyên lý thiết kế vào các dự án thực tế.

 

Các khoá học cơ bản về Adobe Photoshop, Adobe Illustrator, và Adobe InDesign cũng được cung cấp miễn phí qua chương trình này.

Các khoá học mà Ibm và Adobe cũng cung cấp các kỹ năng trình bày ý tưởng, các kỹ năng kết nối nhóm trực tuyến và kỹ năng kể chuyện. Sau khi hoàn thành các khoá học này, người học sẽ được cấp Chứng chỉ được chứng nhận bởi cả IBM và Adobe và hoàn toàn có thể sử dụng chứng chỉ này trong Hồ sơ xin việc.

Adobe cũng cung cấp miễn phí bài trắc nghiệm cho bất cứ ai có thể tìm hiểu cá tính sáng tạo của mình, thông qua một loạt câu hỏi và các kết luận phù hợp với tính cách của 6 nhóm: Người nghệ sĩ (Artist), Nhà tư tưởng (Thinker), Nhà thám hiểm (Adventurer), Người thực hiện (Maker), Nhà sản xuất (Producer), Người mộng mơ (Dreamer), Nhà đổi mới (Innovator), hay Nhà hoạch định (Visionary).

Mỗi nhóm tính cách sẽ có các cách tiếp cận và giải quyết vấn đề khác nhau, từ đó có những đóng góp phù hợp khi làm việc nhóm, cho dù là trong môi trường học tập, trong gia đình hay tại nơi làm việc.

Bài trắc nghiệm được xây dựng dựa trên các nghiên cứu tâm lý mà kết quả cho thấy sáng tạo (Creativity) là một trong 4 chữ C quan trọng (Critical thinking - Tư duy phản biện, Communication - Giao tiếp, Collaboration - Hợp tác, và Creativity - Sáng tạo), tương ứng với 4 kỹ năng cần thiết cho người trẻ trong kỷ nguyên số.

Các khoá học của Adobe được cung cấp bằng các ngôn ngữ tiếng Anh, tiếng Tây Ban Nha và tiếng Bồ Đào Nha. Bên cạnh đó, có rất nhiều các khoá đào tạo miễn phí khác cung cấp nền tảng của các kỹ năng thế kỷ 21 cho người học đều có thể tìm thấy tại https://skillsbuild.org/students

Bên cạnh đó, các giáo viên có thể nghiên cứu các công cụ và bài giảng miễn phí về thiết kế cho học sinh qua website Adobe Education Exchange.

Phạm Lê


Ý kiến bạn đọc


Hà Nội: Số bệnh nhân trong ngày 17/9 thấp nhất trong 2 tháng qua

(VnMedia) - CDC Hà Nội chiều ngày 17/9 cho biết có thêm 2 ca mắc mới COVID-19, nâng tổng số ca trong ngày lên con số 12 bệnh nhân.

Thí sinh cần xác nhận nhập học trước 17h ngày 26/9

​​​​​​​(VnMedia) - Sau khi biết điểm trúng tuyển vào các trường đại học, thí sinh cần xác nhận nhập học từ nay tới trước 17h ngày 26/9 (tính theo dấu bưu điện). Thí sinh đã xác nhận nhập học không được tham gia xét tuyển ở các cơ sở đào tạo khác.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc sắp thăm Cuba

(VnMedia) - Nhận lời mời của Bí thư Thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Cuba, Chủ tịch nước Cuba Miguel Díaz-Canel, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc sẽ thăm chính thức Cuba từ ngày 18 đến này 20/9.

Pháp đình chỉ công tác của 3.000 nhân viên y tế vì không chịu tiêm vắc xin

(VnMedia) - Các bệnh viện và các trung tâm chăm sóc sức khỏe trên khắp nước Pháp đã đình trì công tác của khoảng 3.000 nhân viên y tế vì không thực hiện quy định tiêm vắc xin Covid-19, chính phủ Pháp hôm qua (16/9) cho biết.

Hà Nội: Trưa 17/9 thêm 7 ca mắc mới COVID-19

(VnMedia) - CDC Hà Nội trưa ngày 17/9 cho biết có thêm 7 ca mắc mới COVID-19, trong đó có 04 ca tại khu cách ly và 03 ca tại khu vực phong tỏa.