Hậu Giang thúc đẩy sử dụng tên miền quốc gia Việt Nam “.vn”

0
0

- Ngày 30/9/2021, Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC), Sở Thông tin và Truyền thông (Sở TTTT) tỉnh Hậu Giang và Nhà đăng ký tên miền “.vn” P.A Việt Nam đã tổ chức Lễ ký kết biên bản phối hợp giữa ba đơn vị về thúc đẩy sử dụng tên miền quốc gia Việt Nam “.vn” và khai trương cổng đăng ký tên miền“.vn” tỉnh Hậu Giang (https://haugiangict.vn).

Đây là những bước đi đầu tiên cụ thể hoá mục tiêu của chương trình thúc đẩy sử dụng tên miền quốc gia “.vn” tại tỉnh Hậu Giang với các hoạt động đồng hành, hỗ trợ cho các cá nhân, doanh nghiệp trên địa bàn chuyển đổi mô hình kinh doanh trực tuyến hiệu quả với các dịch vụ số sử dụng tên miền quốc gia .vn hiện diện tin cậy trên mạng Internet.

Lễ ký kết biên bản phối hợp giữa VNNIC, Sở TTTT tỉnh Hậu Giang và Nhà đăng ký P.A Việt Nam về thúc đẩy sử dụng tên miền quốc gia Việt Nam “.vn” được tổ trực tuyến (ngày 30/9/2021)
Lễ ký kết biên bản phối hợp giữa VNNIC, Sở TTTT tỉnh Hậu Giang và Nhà đăng ký P.A Việt Nam về thúc đẩy sử dụng tên miền quốc gia Việt Nam “.vn” được tổ trực tuyến (ngày 30/9/2021)

Với vị trí địa lý và thiên nhiên ưu đãi, Hậu Giang đang được đánh giá như một điểm sáng của khu vực đồng bằng sông Cửu Long về các thế mạnh sản xuất nông nghiệp và nuôi trồng nông, thuỷ sản, các làng nghề truyền thống.

Với các thế mạnh đó, sự hỗ trợ của Internet cùng tên miền quốc gia ".vn" sẽ tạo ra kết nối, quảng bá sản phẩm, kết hợp với du lịch, qua đó góp phần làm phong phú thêm sản phẩm, dịch vụ, giới thiệu được nét văn hoá gắn liền với xứ sở, vùng miền của Hậu Giang.

Thương hiệu nhận diện tên miền ".vn" của Việt Nam sẽ là chìa khoá giúp người dân, tổ chức, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh xây dựng thương hiệu bền vững, hiện diện tin cậy trên Internet.

Các chỉ số về sử dụng tên miền quốc gia Việt Nam “.vn” bao gồm: Số tên miền  “.vn”/1.000 dân (thuộc chỉ số Hạ tầng Internet); Tỷ lệ doanh nghiệp có website/cổng thông tin điện tử sử dụng tên miền “.vn” (thuộc chỉ số Website, cổng thông tin điện tử doanh nghiệp) là các chỉ số đánh giá chỉ số chuyển đổi số cấp tỉnh thuộc trụ cột Kinh tế số (theo đề án “Xác định bộ chỉ số đánh giá chuyển đổi số của các bộ, cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc chính phủ, các tỉnh, thành phố trực thuộc TW và của quốc gia” ban hành theo Quyết định số 1726/QĐ-BTTTT ngày 12/10/2020 của Bộ Thông tin và Truyền thông).

Hay nói cách khác, tên miền “.vn” sẽ đồng hành và góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế số tại Hậu Giang, giúp bà con nông dân ở địa phương có thêm cơ hội làm giàu ngay trên quê hương mình.

Việc triển khai các chương trình thúc đẩy thiết thực và hiệu quả, đem tên miền quốc gia “.vn” cùng với các dịch vụ số đến với người dân, học sinh, sinh viên các hộ kinh doanh, doanh nghiệp, trường đại học,  các cơ quan tổ chức để phát triển thương hiệu, nội dung số, thương mại điện tử… cũng sẽ góp phần tăng cường chỉ số đánh giá chuyển đổi số ở địa phương.

Khai trương Cổng đăng ký tên miền quốc gia “.vn” tại tỉnh Hậu Giang và xúc tiến hoạt động phối hợp ba bên để hỗ trợ cho các cá nhân, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh chuyển đổi mô hình kinh doanh trực tuyến hiệu quả với các dịch vụ số sử dụng tên miền quốc gia .vn

Với sự phối hợp của ba đơn vị, kể từ ngày 30/09/2021, Cổng đăng ký tên miền quốc gia “.vn” của tỉnh Hậu Giang (https://haugiangict.vn) chính thức ra mắt. Các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân trên địa bàn tỉnh có thể dễ dàng đăng ký sử dụng tên miền ".vn.

Đồng thời, được hưởng các chính sách ưu đãi đặc biệt đối với các gói dịch vụ CNTT, dịch vụ số gắn với tên miền “.vn” như thiết kế, tạo lập, lưu trữ Website; dịch vụ thư điện tử; cloud server; các phần mềm dành cho doanh nghiệp startup trong điều hành, quản lý tài chính,…

Cổng đăng ký tên miền quốc gia .vn tại Hậu Giang (https://haugiangict.vn)
Cổng đăng ký tên miền quốc gia .vn tại Hậu Giang (https://haugiangict.vn)

Các gói dịch vụ này được phát triển đảm bảo phù hợp, thiết thực với từng nhóm khách hàng tiêu biểu tại tỉnh trên cơ sở đã có sự nghiên cứu, phân tích kỹ lưỡng của Sở TTTT tỉnh Hậu Giang, Nhà đăng ký tên miền “.vn” P.A Việt Nam và Trung tâm GSĐHĐTTM tỉnh Hậu Giang (trực thuộc Sở TTTT tỉnh Hậu Giang).

Nhân dịp khai trương, chương trình đã triển khai hỗ trợ những hộ kinh doanh đầu tiên tại tỉnh Hậu Giang với các sản phẩm: mật ong Hương Tràm (https://matonghuongtram.vn), trà mãng cầu Phụng Phát (https://phungphat.vn) chuyển đổi mô hình kinh doanh trực tuyến với các dịch vụ số sử dụng tên miền quốc gia .vn

Trong thời gian tới, VNNIC, Sở TTTT tỉnh Hậu Giang, Nhà đăng ký P.A Việt Nam cam kết đồng hành, quyết liệt triển khai chương trình để mang lại ý nghĩa thiết thực giúp cho người dân, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Hậu Giang chuyển đổi mô hình kinh doanh trực tuyến, phát triển kinh tế số hiệu quả với các dịch vụ số sử dụng tên miền quốc gia .vn hiện diện tin cậy trên mạng Internet.

Phạm Lê


Ý kiến bạn đọc


Trường ĐH Khoa học Tự nhiên TP.HCM cho sinh viên nghỉ Tết Nguyên đán kỷ lục 40 ngày

(VnMedia) - Trường ĐH Khoa học Tự nhiên (ĐH Quốc gia TP.HCM) cho sinh viên các khoá từ 2021 trở về trước nghỉ tết hơn 40 ngày. Cụ thể, sau khi thi xong (ngày 15/1) sinh viên sẽ được nghỉ Tết đến 19/2.

UNCLOS 1982 là công cụ pháp lý quan trọng nhất để gìn giữ hòa bình, ổn định trong ASEAN

(VnMedia) - Công ước của Liên hợp quốc về Luật biển 1982 (UNCLOS 1982) là công cụ pháp lý quan trọng nhất để gìn giữ hòa bình, ổn định trong ASEAN cũng như tạo khuôn khổ thúc đẩy hợp tác xử lý các vấn đề truyền thống và mới nổi trên biển và đại dương trong khu vực.

Việt Nam, một trong số ít nước “đi sau về trước” trong tiêm chủng vaccine

(VnMedia) - Việc thực hiện thành công ngoại giao vaccine nói riêng và chiến lược vaccine nói chung đã tiếp tục khẳng định tính ưu việt của Nhà nước xã hội chủ nghĩa của dân, do dân và vì dân, giúp “xoay chuyển tình thế” để Việt Nam trở thành một trong số ít các quốc gia “đi sau về trước” trong tiêm chủng vaccine.

Citi cảnh báo triển vọng kinh tế toàn cầu u ám

(VnMedia) - Các chuyên gia kinh tế tại Citi cảnh báo, triển vọng kinh tế toàn cầu năm 2023 đánh giá theo mức độ lạc quan nhất thì vẫn rất u ám.

Thúc đẩy việc tiêm vaccine phòng COVID-19, đặc biệt là với trẻ em

(VnMedia) - Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 yêu cầu tiếp tục vận động nhân dân tiêm vaccine phòng dịch COVID-19, đặc biệt là với trẻ em…