VNPT triển khai tính năng cho hệ thống Tổng đài dịch vụ công 1022 tại Bình Phước

0
0

 - Để thực hiện các giải pháp hỗ trợ phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn, UBND tỉnh Bình Phước giao Sở Thông tin và Truyền thông chủ trì phối hợp với VNPT triển khai thêm chức năng “Tiếp nhận thông tin của người dân trong phòng, chống dịch COVID-19” trên hệ thống Tổng đài thông tin Dịch vụ công 1022 của tỉnh.

UBND tỉnh cũng giao Sở Thông tin và Truyền thông chủ trì phối hợp với Sở Y tế thành lập Cổng thông tin COVID-19 để tuyên truyền, thông tin về tình hình dịch bệnh; chỉ đạo điều hành của chính quyền; hướng dẫn y tế; thông tin cần biết; góp ý, hiến kế của nhân dân về công tác phòng chống COVID-19...

 

Tùy tình hình thực tế, UBND tỉnh Bình Phước yêu cầu UBND cấp huyện nghiên cứu thành lập 4 tổ hỗ trợ công tác phòng chống dịch tại địa phương. Trong đó, tổ tiếp nhận thông tin do Phòng Văn hóa - Thông tin hoặc UBND cấp xã điều hành quản lý. Tổ tư vấn tâm lý, phòng chống dịch COVID-19 với nguồn nhân lực tham gia là các bác sĩ, nhân viên y tế đã nghỉ hưu đang sinh sống tại địa phương. Tổ cấp cứu bệnh nhân với nguồn nhân lực tham gia là các nhân viên y tế, lái xe cứu thương thuộc Trung tâm Y tế cấp huyện; đồng thời huy động thêm sinh viên y khoa, bác sĩ, nhân viên y tế đã nghỉ hưu trên địa bàn. Tổ trợ giúp vận chuyển, cung cấp hàng hóa, lương thực, thực phẩm tại các xã, phường, thị trấn do các tổ chức, đoàn thể cấp xã điều hành, quản lý.

Trước đó, để phục vụ công tác phòng chống dịch Covid- 19 tại TPHCM, Tập đoàn VNPT cũng đã công bố miễn cước hoàn toàn các cuộc gọi từ thuê bao cố định, Gphone VNPT và di động VinaPhone đến Cổng thông tin 1022 của TPHCM cho đến hết thời gian giãn cách.

Tổng đài 1022 là kênh giao tiếp giữa chính quyền TPHCM với người dân, tiếp nhận thông tin phản ánh trên nhiều lĩnh vực của đời sống xã hội như hạ tầng kỹ thuật đô thị (điện, cấp thoát nước, cây xanh, chiếu sáng, viễn thông…), tài nguyên môi trường, trật tự đô thị, tiếng ồn đô thị…, ý kiến, góp ý, hiến kế của người dân.

Trong thời gian TPHCM triển khai các giải pháp phòng, chống dịch Covid-19, tổng đài 1022 thêm kênh tiếp nhận và xử lý chính thức những thông tin phản ánh từ người dân đến chính quyền về các vi phạm, các yêu cầu hỗ trợ người dân.

Được biết, trong thời gian vừa qua, VNPT đã có nhiều hành động thiết thực góp phần vào công cuộc phòng, chống dịch Covid-19 của cả nước. Đặc biệt, tại TPHCM, đội ngũ nhân lực của VNPT đã tham gia xây dựng, lắp đặt mạng thiết bị thông tin, triển khai hạ tầng mạng, kịp thời phục vụ nhu cầu liên lạc cho các lực lượng nghiệp vụ cho bệnh viện dã chiến trên địa bàn thành phố...

P.V (tổng hợp)


Ý kiến bạn đọc


Đề nghị truy tố cựu chủ tịch FLC Trịnh Văn Quyết và 50 bị can khác

(VnMedia) - Cơ quan CSĐT Bộ Công an (C01) vừa Kết luận điều tra bổ sung vụ án hình sự và chuyển toàn bộ hồ sơ vụ án đến Viện kiểm sát nhân dân tối cao (Vụ 5), đề nghị truy tố 51 bị can trong vụ án hình sự liên quan đến Công ty Cổ phần Tập đoàn FLC.

Đêm nay (24/2), Hà Nội 14 độ C

(VnMedia) - Hiện nay (24/02), không khí lạnh đã ảnh hưởng đến hết phía Đông Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ.

Việt Nam tiếp tục là ngôi sao sáng thu hút FDI

Nền kinh tế Việt Nam đã có sự khởi đầu được đánh giá rất hanh thông trong giai đoạn đầu năm mới.

Giá vàng đột ngột tăng mạnh, SJC hướng đến mốc 79 triệu đồng/lượng

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (24/2 - theo giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay tại thị trường New York bất ngờ tăng mạnh và vượt xa mốc 2.000 USD/ounce. Trong khi đó, giá vàng miếng SJC cũng đang giữ ở mức gần 79 triệu đồng/lượng.

Tiết kiệm tiền thật đơn giản cùng VNPT Money

(VnMedia) - Sau khi tích lũy lần đầu tiên thành công, khách hàng của VNPT Money sẽ được nhận thưởng mỗi ngày kể từ ngày đầu tiên nhận được lợi nhuận của sản phẩm Siêu tích lũy với giá trị tương ứng.