VNPT hỗ trợ TP. Tam Kỳ kết nối hiệu quả với IOC Quảng Nam

0
0

 - Trung tâm IOC Quảng Nam được Tập đoàn VNPT hỗ trợ xây dựng dựa trên việc ứng dụng những công nghệ tiên tiến, hiện đại của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, được thiết kế với khả năng tích hợp xử lý thông tin, sẵn sàng mở rộng quy mô, bổ sung, điều chỉnh tính năng một cách linh hoạt, bảo đảm an toàn, bảo mật thông tin. 

VNPT vận hành thử nghiệm Trung tâm IOC cho Bà Rịa - Vũng Tàu
VNPT ký kết triển khai IOC cho ngành Giáo dục tỉnh Hậu Giang
IOC Cần Thơ: Bước đệm trong xây dựng chính quyền kiến tạo

Thành phố Tam Kỳ và Hội An được tỉnh Quảng Nam chọn triển khai thí điểm sử dụng Hệ thống thông tin báo cáo của tỉnh, trên lĩnh vực trật tự đô thị, môi trường và vệ sinh - an toàn thực phẩm. Nhờ sự sát cánh đồng hành và hỗ trợ của VNPT địa bàn, thời gian qua, hệ thống đã góp phần quan trong vào việc nâng cao công tác chỉ đạo điều hành, chất lượng phục vụ người dân, hiệu quả hoạt động của cơ quan nhà nước, thúc đẩy nền kinh tế xã hội của Thành phố phát triển bền vững. Trong đó, đơn vị đã triển khai các lớp tập huấn, đào tạo và hướng dẫn đội ngũ cán bộ công chức của Tp. Tam Kỳ cách cài đặt, truy cập và sử dụng các phần mềm – đưa vào phục vụ ngay cho những công việc, tác vụ hàng ngày.

 

Hệ thống điều hành này, qua sử dụng của chính quyền Tp. Tam Kỳ đã cho thấy rõ khả năng giám sát và quản lý từ cấp tổng quan đến chi tiết các hoạt động diễn ra trên địa bàn, với công nghệ được áp dụng cho phép thực hiện phân tích dữ liệu lớn để phát ra các cảnh báo, hỗ trợ ra quyết định, xây dựng phương án tổ chức, điều hành đối với các tình huống...

Hệ thống này được xây dựng trên ứng dụng Quảng Nam trực tuyến, thực hiện trên điện thoại thông minh, đăng tải trên các kho ứng dụng Google Play, Apple Store đã cho phép người dân tải về cài đặt môt cách dễ dàng. Trong quá trình đó, VNPT địa bàn Quảng Nam vẫn đang tiếp tục theo dõi, đồng hành và sẵn sàng hỗ trợ chính quyền và người dân nơi đây theo chế độ 24/7 để có thể phát huy hết tính hiệu quả của hệ thống.

Gần 01 năm qua, Trung tâm điều hành thông mình (IOC) Quảng Nam đã chính thức đi vào vận hành, góp phần nâng cao công tác chỉ đạo điều hành của tỉnh, chất lượng phục vụ người dân và hiệu quả hoạt động của cơ quan nhà nước, thúc đẩy nền kinh tế - xã hội (KT-XH) phát triển bền vững. IOC Quảng Nam là một trong gần 30 Trung tâm IOC trên cả nước có sự hỗ trợ xây dựng và khai thác vận hành của Tập đoàn VNPT.

P.V (tổng hợp)


Ý kiến bạn đọc


40-60% khối lượng công việc của người làm báo nhờ AI

(VnMedia) - Trong bối cảnh trí tuệ nhân tạo phát triển nhanh chóng, không ít người làm báo và cơ quan báo chí lo ngại về sự “xâm lược” của AI, khiến tác phẩm báo chí của họ có thể bị dùng (không được sự cho phép) để làm nguồn xây dựng nội dung hoặc làm công cụ hỗ trợ người dùng mạng xã hội dẫn dắt dư luận.

Cơ hội bất động sản gắn liền với đầu tư hạ tầng

(VnMedia) - Năm 2024 được đánh giá là giai đoạn tăng tốc với mục tiêu giải ngân đề ra lên đến 95%. Với nhiều dự án hạ tầng trọng điểm đạt tiến độ tốt, ngành bất động sản dự kiến sẽ được thúc đẩy mạnh mẽ ở mọi phân khúc trong dài hạn.

Đoàn thanh niên VNPT hưởng ứng chiến dịch tình nguyện Hè 2024 tại Hà Tĩnh

(VnMedia) - Hưởng ứng chiến dịch "Thanh niên tình nguyện hè năm 2024" do Trung ương Đoàn phát động. Ngày 16/6/2024 Đoàn Thanh niên Tập đoàn VNPT đã phối hợp với Đoàn Tổng Công ty Hàng không Việt Nam và Tỉnh đoàn Hà Tĩnh tổ chức Chương trình Ra quân và triển khai các hoạt động an sinh xã hội, tuyền thông, giới thiệu các sản phẩm dịch vụ trong điểm của Tập đoàn trên địa bàn Huyện Cẩm Xuyên, Tỉnh Hà Tĩnh.

Bộ Công an cảnh báo về loại ma túy cực độc Fentanyl

(VnMedia) - Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (C04) - Bộ Công an dự đoán sẽ sớm xuất hiện chất ma túy nhóm Fentanyl trong khu vực và Việt Nam. Fentanyl và các chất dẫn xuất của nó có độc tính rất mạnh nên hậu quả dẫn đến tử vong cho người sử dụng bất hợp pháp cao hơn nhiều so với heroin.

Tội phạm ma túy lợi dụng công nghệ và không gian mạng diễn biến phức tạp

(VnMedia) -  Tội phạm ma túy lợi dụng công nghệ và không gian mạng thực hiện hoạt động phạm tội diễn biến phức tạp, có xu hướng gia tăng, phương thức thủ đoạn hoạt động ngày càng tinh vi, khó phát hiện.