Top 10 sản phẩm công nghệ số Giải thưởng Sản phẩm công nghệ số Make in Viet Nam 2020

0
0

- Bộ Thông tin và Truyền thông đã công bố Top 10 sản phẩm công nghệ số Giải thưởng Sản phẩm công nghệ số Make in Viet Nam 2020. Tập đoàn VNPT vinh dự nhiều “đại diện” được ghi nhận.

“Make in Viet Nam” là một khẩu hiệu hành động, là sáng tạo tại Việt Nam, làm ra tại Việt Nam, thiết kế tại Việt Nam, sản xuất tại Việt Nam. Doanh nghiệp công nghệ Việt Nam là để Make in Viet Nam, giải bài toán Việt Nam và từ cái nội Việt Nam sẽ đi ra toàn cầu. Đây là một chủ trương, định hướng lớn để khơi dậy nội lực để làm chủ công nghệ. Make in Viet Nam để bảo vệ Việt Nam, để đưa đất nước phát triển hùng cường, thịnh vượng.

 

Giải thưởng “Sản phẩm công nghệ số Make in Viet Nam” năm 2020 là một hoạt động cụ thể triển khai Chỉ thị số 01/CT-TTg ngày 14/01/2020 của Thủ tướng Chính phủ về thúc đẩy phát triển doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam.

Đây là Giải thưởng mang tầm quốc gia, lần đầu tiên được tổ chức để tôn vinh các sản phẩm công nghệ số do người Việt Nam, doanh nghiệp Việt Nam thiết kế, sáng tạo tại Việt Nam, giải các bài toán Việt Nam, phục vụ công cuộc chuyển đổi số, phát triển kinh tế số quốc gia nhằm góp phần thực hiện sứ mệnh đưa Việt Nam trở thành một nước công nghiệp phát triển, nền kinh tế Việt Nam bứt phá, phát triển nhanh, bền vững, bao trùm với mục tiêu đưa Việt Nam trở thành nước có thu nhập cao vào năm 2045.

Mục đích của Giải thưởng nhằm thúc đẩy, khuyến khích các doanh nghiệp công nghệ số nghiên cứu, sáng tạo các sản phẩm công nghệ số, giải các bài toán Việt Nam; Tôn vinh các sản phẩm công nghệ số xuất sắc có giá trị thực tế góp phần phát triển chính phủ số, kinh tế số, xã hội số, kiến tạo quốc gia số; Tuyên truyền, phổ biến, thúc đẩy chủ trương phát triển doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam, sản phẩm công nghệ số Make in Viet Nam đáp ứng mục tiêu, nhiệm vụ đề ra tại Chỉ thị số 01/CT-TTg ngày 14/01/2020 của Thủ tướng Chính phủ; Quảng bá cho các sản phẩm công nghệ số Make in Viet Nam tới đông đảo doanh nghiệp và người dân Việt Nam.

Năm 2020 là năm đầu tiên Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức Giải thưởng này. Hội đồng Giám khảo cùng các Tiểu ban, các giám khảo và Cơ quan thường trực đã làm việc với tinh thần trách nhiệm rất cao, khách quan, công tâm, tuân thủ theo Quy chế.

Giải thưởng đã thu hút được sự quan tâm và tham gia của đông đảo doanh nghiệp với nhiều loại hình, từ doanh nghiệp lớn đến doanh nghiệp vừa, nhỏ và doanh nghiệp khởi nghiệp, thể hiện sự hưởng ứng nhiệt tình của cộng đồng doanh nghiệp đối với chủ trương Make in Viet Nam.

Bên cạnh đó, Giải thưởng cũng thu hút sự tham gia của các trường đại học, viện nghiên cứu với nhiều ý tưởng độc đáo, sáng tạo, hữu ích. Các sản phẩm công nghệ số đa dạng ở nhiều lĩnh vực mà nhà nước đang ưu tiên, khuyến khích như y tế, giáo dục, giao thông…

Giải thưởng “Sản phẩm công nghệ số Make in Viet Nam” năm 2020 đã vinh danh tại 5 hạng mục: Giải thưởng Nền tảng số xuất sắc nhất; Giải thưởng Sản phẩm số xuất sắc nhất; Giải thưởng Giải pháp số xuất sắc; Giải thưởng Thu hẹp khoảng cách số và Giải thưởng Sản phẩm số tiềm năng. Ở cả năm hạng mục Giải thưởng này, VNPT đều có những sản phẩm, nền tảng số xuất sắc được lựa chọn, vinh danh.

Tại Giải thưởng Nền tảng số xuất sắc nhất, VNPT có hai “đại diện”, đó là Nền tảng Học và thi trực tuyến - VNPT Elearning và Hệ sinh thái VNPT SmartCloud.

Giải thưởng Sản phẩm số xuất sắc, đã trao giải Nhì cho nền tảng CNPT electronic Know Your Custuer - VNPT eKYC

Giải thưởng Giải pháp số xuất sắc, vinh danh sản phẩm Trung tâm điều hành thông minh (VNPT IOC).

Giải thưởng Thu hẹp khoảng cách số đã trao giải Nhất cho Hệ sinh thái Giáo dục thông minh vnEdu 4.0 của Tập đoàn VNPT; Hệ thống quản lý phản ánh và tương tác trực tuyến VNPT ORIMIX cũng đã được vinh danh tại hạng mục này.

Giải thưởng Sản phẩm số tiềm năng đã vinh danh sản phẩm VNPT Pay - Giải pháp thúc đẩy tài chính toàn diện tại Việt Nam.

Phạm Lê


Ý kiến bạn đọc


Hà Nội: Số bệnh nhân trong ngày 17/9 thấp nhất trong 2 tháng qua

(VnMedia) - CDC Hà Nội chiều ngày 17/9 cho biết có thêm 2 ca mắc mới COVID-19, nâng tổng số ca trong ngày lên con số 12 bệnh nhân.

Thí sinh cần xác nhận nhập học trước 17h ngày 26/9

​​​​​​​(VnMedia) - Sau khi biết điểm trúng tuyển vào các trường đại học, thí sinh cần xác nhận nhập học từ nay tới trước 17h ngày 26/9 (tính theo dấu bưu điện). Thí sinh đã xác nhận nhập học không được tham gia xét tuyển ở các cơ sở đào tạo khác.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc sắp thăm Cuba

(VnMedia) - Nhận lời mời của Bí thư Thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Cuba, Chủ tịch nước Cuba Miguel Díaz-Canel, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc sẽ thăm chính thức Cuba từ ngày 18 đến này 20/9.

Pháp đình chỉ công tác của 3.000 nhân viên y tế vì không chịu tiêm vắc xin

(VnMedia) - Các bệnh viện và các trung tâm chăm sóc sức khỏe trên khắp nước Pháp đã đình trì công tác của khoảng 3.000 nhân viên y tế vì không thực hiện quy định tiêm vắc xin Covid-19, chính phủ Pháp hôm qua (16/9) cho biết.

Hà Nội: Trưa 17/9 thêm 7 ca mắc mới COVID-19

(VnMedia) - CDC Hà Nội trưa ngày 17/9 cho biết có thêm 7 ca mắc mới COVID-19, trong đó có 04 ca tại khu cách ly và 03 ca tại khu vực phong tỏa.