Tôn trọng sự khác biệt: lực đẩy giúp GE tiến về phía trước

0
0

- Với gần 2.000 nhân viên cùng với sự phong phú về lĩnh vực kinh doanh, nhân sự…, đa dạng có lẽ là tính từ chính xác nhất để miêu tả về GE Việt Nam. Tôn trọng sự khác biệt, phát huy thế mạnh của từng cá nhân để tạo thành sức mạnh của tập thể.

Việc tôn trọng sự khác biệt của nhân viên, chỉ nhìn vào năng lực của họ ngay từ đội ngũ lãnh đạo cấp cao nhất đã giúp GE là một trong những môi trường bình đẳng, công bằng và liêm chính rất cao. Tại Việt Nam, GE có một nhà máy đặc biệt - GE Hải Phòng - một trong 7 nhà máy Kỹ Thuật số cao hay còn gọi là Brilliant Factory của GE trên toàn cầu, chuyên sản xuất các thiết bị cho tháp gió.

Môi trường kỹ thuật cao, áp lực nặng, chỉ có máy móc đó tưởng chừng là “lãnh địa” của nam giới nhưng không, giới tính không phải là rào cản, GE Hải Phòng là môi trường tuyệt vời dành cho phái nữ. Tổng giám đốc nhà máy là nữ và tỷ lệ nữ giới tham gia sản xuất có con số vô cùng ấn tượng: tỷ lệ nhân viên nữ chung của toàn nhà máy là 19%, trong đó tỷ lệ lãnh đạo nữ lên tới 31%.

Kỹ sư nữ tại GE

Với gần 2.000 nhân viên đến từ mọi vùng miền đất nước, làm việc tại 4 lĩnh vực: năng lượng, năng lượng tái tạo, thiết bị y tế và hàng không, đa dạng có thể coi là đặc điểm lớn nhất trong môi trường làm việc của GE, như một bức tranh được ghép lại bởi hàng nghìn màu sắc, đa dạng giới tính, đa dạng xuất thân, đa dạng công việc, đa dạng lĩnh vực…

Bạn có thể bắt gặp ở GE Việt Nam các kỹ sư đến từ các tỉnh thành, quốc gia khác nhau, GE không đặt nặng vấn đề vùng miền, tuổi tác hay giới tính. Thay vào đó, công ty đánh giá thành viên của mình dựa trên năng lực, kinh nghiệm chuyên môn và kỹ năng.

4 lĩnh vực kinh doanh của GE

Nhân viên GE cũng hoàn toàn có thể sắp xếp thời gian, điều kiện làm việc linh hoạt để đạt được hiệu quả công việc tối ưu, với mô hình làm việc “Hybrid” - vừa làm việc tại nhà và vừa làm việc tại văn phòng; mô hình làm việc “Work from home” - làm việc 100% tại nhà; mô hình điều chỉnh thời gian làm việc linh hoạt thời gian bắt đầu và thời gian kết thúc, miễn là đảm bảo thời lượng làm việc theo ngày… Như mô hình làm việc, toàn bộ nhân viên GE đều được trang bị laptop để có thể làm việc ở bất cứ nơi đâu và bất cứ lúc nào sao cho linh hoạt và hiệu quả nhất.

GE cũng đã thực hiện thành công chính sách “địa phương hóa nguồn lực” (localization). Hiện nay, tại GE Việt Nam, tỷ lệ người Việt nắm giữ các chức vụ quản lý chủ chốt ở tất cả các cấp, từ cấp trung cho đến cấp cao, tại Hà Nội và TP.HCM là 100%. Riêng nhà máy sản xuất tuabin gió của GE đặt tại Hải Phòng do tính chất đặc thù nên vẫn còn một vài lãnh đạo cấp trung là người nước ngoài. Chính sách “địa phương hóa nguồn lực” đã mở ra những cơ hội lớn cho lao động địa phương, giúp họ có cơ hội được đào tạo và làm việc trong một môi trường chuyên nghiệp hàng đầu thế giới…

Phạm Lê


Ý kiến bạn đọc


Thí điểm đổi giấy phép lái xe trực tuyến mức độ 4 trên Cổng Dịch vụ công Quốc gia

(VnMedia) - Tổng cục Đường bộ (TCĐB) Việt Nam, Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) cho biết, sẽ mở rộng việc triển khai thí điểm DVCTT mức độ 4 - Đổi giấy phép lái xe trên Cổng Dịch vụ công Quốc gia (CDVCQG) đối với 12 Sở GTVT trên cả nước.

Trưa 28/9, Hà Nội ghi nhận 02 ca mắc COVID-19 mới

(VnMedia) - Từ 18h00 ngày 27/9 đến 12h00 ngày 28/9 trên địa bàn thành phố Hà Nội ghi nhận 02 ca dương tính mới với SARS-CoV-2. Các ca mắc mới thuộc chùm F1 của các trường hợp sàng lọc ho, sốt và phân bố tại Hà Đông (01), Thanh Trì (01).

TP.Hồ Chí Minh: Phục hồi công năng ban đầu của các bệnh viện

(VnMedia) - Khi có những tín hiệu bắt đầu kiểm soát được dịch, Ngành Y tế TP. Hồ Chí Minh đã chuẩn bị một lộ trình phục hồi lại công năng ban đầu của các bệnh viện nhằm đáp ứng nhu cầu khám, chữa bệnh thông thường cho người dân.

Bộ GD&ĐT: Thi tốt nghiệp THPT năm 2022 sẽ theo phương án mới

(VnMedia) - Bộ Giáo dục và Đào tạo khẳng định kỳ thi tốt nghiệp THPT năm sau sẽ được tổ chức theo phương án của giai đoạn 2022-2025, bảo đảm kết quả thi phản ánh khách quan, đúng trình độ, năng lực học sinh...

Hà Nội: Sáng 28/9 không thêm ca mắc COVID-19 mới, số người khai báo ho sốt giảm

(VnMedia) - CDC Hà Nội sáng 28/9 cho biết không có thêm ca mắc mới COVID-19 nào được ghi nhận trong đêm qua. Cộng dồn số mắc tại Hà Nội trong đợt dịch 4 (từ ngày 27/4/2021), toàn Thành phố có 3.969 ca, trong đó số mắc ghi nhận ngoài cộng đồng 1.601 ca...