Thị phần smartphone của Xiaomi đứng số 1 Đông Nam Á

0
0

- Theo báo cáo của Canalys trong quý 02/2021, Xiaomi đã chứng tỏ được vị trí số 1 của mình tại khu vực Đông Nam Á với thị phần chiếm 28,2%. Việt Nam là một trong những thị trường đã giúp Xiaomi gặt hái được vị trí số 1 này.

Xiaomi vừa công bố doanh thu và lợi nhuận của quý 2/2021. Kết quả kinh doanh của Xiaomi cho thấy sự tăng trưởng khá ấn tượng của hãng. Đây được xem là mức tăng trưởng cao nhất trong lịch sử, góp phần gia tăng giá trị bền vững của công ty.

Trong quý 2/2021, Xiaomi tiếp tục duy trì đà tăng trưởng mạnh tại các thị trường nước ngoài. Trong quý 2, doanh thu từ thị trường nước ngoài đạt 43,6 tỷ NDT, tăng 81,6% so với cùng kỳ năm ngoái. Đây là mức cao kỷ lục và chiếm đến 49,7% trên tổng số doanh thu.

Theo báo cáo của Canalys, thị phần của Xiaomi trong quý 2 đã giúp công ty nằm trong top 5 ở 65 thị trường khác nhau. Đặc biệt, Xiaomi đã đạt được vị trí số 1 tại 22 thị trường.

 

Xiaomi đã tiếp tục nâng cao vị thế cạnh tranh tại các thị trường trọng điểm. Theo Canalys, trong quý 2/2021, tập đoàn Xiaomi đã lần đầu tiên giành lấy vị trí số 01 tại châu Âu với thị phần lên đến 28,5%.

Tại Tây Âu, thị phần smartphone của Xiaomi đạt 22,2% và nằm trong top 3, và nắm giữ vị trí số 1 lần thứ 3 liên tiếp ở Trung và Đông Âu với con số 36,4% thị phần. Xiaomi giữ vị trí số 1 trong quý thứ 6 liên tiếp với 41,2% thị phần tại Tây Ban Nha và lần đầu tiên Xiaomi giành lấy vị trí số 1 tại Ý và Pháp với thị phần lần lượt là 35,0% và 29,7%. Ngoài ra, Xiaomi vẫn nằm trong danh sách top 3 thị Đức với thị phần 15,2%.

Ở các thị trường mới nổi, sản phẩm smartphone chất lượng cao của Xiaomi đã dần trở nên phổ biến rộng rãi và đạt dược sự tăng trưởng nhanh chóng. Cũng theo báo cáo của Canalys, trong quý 2/2021, số lượng xuất xưởng smartphone của Xiaomi tại Mỹ Latinh đã tăng 324,4% so với cùng kỳ năm 2020, giúp Xiaomi vươn lên vị trí thứ 3 tại đây.

Trong khi đó, ở Trung Đông và châu Phi, thị phần của Xiaomi tăng lần lượt 20,9% và 8,5%. Song song đó, Xiaomi đã chứng tỏ việc vận hành và hoạt động xuất sắc ở khu vực Đông Nam Á với vị trí số 1 cùng thị phần chiếm 28,2%.

Trong quý 2/2021, tổng doanh thu của Xiaomi lên đến 87,8 tỷ NDT (tăng 64% so với cùng kỳ năm ngoái) và lợi nhuận ròng điều chỉnh đạt 6,3 tỷ NDT (tăng 87,4% so với cùng kỳ năm ngoái). Báo cáo cho thấy tổng doanh thu và lợi nhuận ròng điều chỉnh đã đạt mức tăng trưởng kỷ lục nhất trong quý. Điều này đã thể hiện được sự xuất sắc của mô hình kinh doanh và các chiến lược hoạt động mạnh mẽ của công ty.

Quý 2/2021, Xiaomi đứng thứ 02 trên toàn thế giới về số lượng smartphone được xuất xưởng. Hãng đã khẳng định được vị thế của mình trên thị trường smartphone cao cấp. Theo báo cáo của Canalys, lượng smartphone được xuất xưởng trong quý 2 vừa qua đã giúp Xiaomi lần đầu tiên vươn lên vị trí thứ 02 với thị phần là 16,7%.

Tính đến ngày 30/06/2021, số lượng các thiết bị kết nối IoT (không bao gồm smartphone và laptop) trên nền tảng AIoT của Xiaomi đã đạt 374,5 triệu chiếc. Số lượng người tiêu dùng sở hữu ít nhất 5 thiết bị kết nối với nền tảng AIoT (không bao gồm smartphone và laptop) đạt 7,4 triệu, tăng 44,5% so với cùng kỳ năm ngoái…

Phạm Lê


Ý kiến bạn đọc


Dùng đội hình hai, U19 Việt Nam vẫn dễ dàng đại thắng trước Brunei

(VnMedia) - Đúng như dự đoán, HLV Đinh Thế Nam tung ra sân đội hình hai trong trận đấu với U19 Brunei. Tuy nhiên, U19 Việt Nam vẫn quá mạnh so với đối thủ và dễ dàng giành chiến thắng với tỉ số 4-0.

Cổ phiếu bluechips kéo chỉ số Vn-Index giảm sâu gần 32 điểm

(VnMedia) – Chốt phiên làm việc hôm nay (6/7), các chỉ số chứng khoán đồng loạt giảm sâu. Trong đó, chỉ số Vn-Index để mất tới gần 32 điểm, còn HNX-Index giảm hơn 6 điểm.

Chưa có đơn vị nào của Việt Nam sở hữu bản quyền AFF Cup nữ 2022

(VnMedia) - Nhiều khả năng người hâm mộ Việt Nam sẽ không thể theo dõi sự và cổ vũ cho đội tuyển nữ Việt Nam AFF Cup nữ năm nay.

Cựu Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường kháng cáo xin giảm nhẹ tội

(VnMedia) - Cựu Thứ trưởng Bộ y tế Trương Quốc Cường cùng 9 bị cáo khác đã có đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt, xin được hưởng án treo, xin giảm nhẹ phần trách nhiệm bồi thường dân sự và xin miễn trách nhiệm dân sự. 

Thông qua nhiều nghị quyết quan trọng, thúc đẩy phát triển Thủ đô

Hội đồng Nhân dân thành phố Hà Nội khóa XVI đã thông qua Nghị quyết về nhiệm vụ trọng tâm phát triển kinh tế-xã hội, thu chi ngân sách 6 tháng cuối năm 2022.