Nền tảng học và thi trực tuyến VNPT E-Learning: hướng tới bài toán học tập số

0
0

- Giải pháp VNPT E-Learning nằm trong khối thành phần Học tập số của Hệ sinh thái giáo dục do các kỹ sư VNPT triển khai xây dựng, góp phần tạo nên một giải pháp tổng thể Giáo dục số, giúp kết nối thông suốt, hiệu quả từ các cấp quản lý tới giáo viên, học sinh, phụ huynh.

Giải bài toán đáp ứng xu hướng giáo dục hiện đại

Đứng trước những xu hướng công nghệ và xu hướng giáo dục hiện đại trên thế giới hiện giờ, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) đã sớm nghiên cứu, xây dựng giải pháp để hướng tới bài toán vận dụng công nghệ để chuyển đổi số toàn bộ nghiệp vụ trong lĩnh vực giáo dục, đào tạo hướng tới giải pháp tổng thể Giáo dục số.

Ngay từ năm 2019, VNPT đã xây dựng Hệ sinh thái giáo dục thông minh để hướng tới các bài toán tổng thể cung cấp giải pháp công nghệ thông tin trong giáo dục. Bên cạnh việc nghiên cứu các công nghệ, xu hướng mới, VNPT còn nhận được rất nhiều các nhu cầu từ trên 20.000 cơ sở giáo dục trên toàn quốc về một giải pháp đáp ứng được các nhu cầu từ giáo viên, học sinh, phụ huynh, các cấp quản lý …

Giải pháp VNPT E-Learning hướng tới việc thu hẹp khoảng cách số cho toàn bộ người dùng tham gia vào nghiệp vụ dạy, học và quản lý.

Cụ thể, với các cấp quản lý, giải pháp sẽ là công cụ quản lý, giám sát, điều hành để đảm bảo chất lượng dạy và học theo định hướng và đạt chất lượng cao nhất. Xây dựng tập trung kho học liệu số. Dễ dàng chia sẻ kho học liệu số xuống các cơ sở giáo dục cấp dưới. Có góc nhìn bao quát, đánh giá chi tiết về tình hình học tập, sử dụng kho học liệu số.

 

Với nhà trường, được triển khai một giải pháp giảng dạy và học tập toàn diện, hiện đại, hiệu quả và miễn phí, với sự hỗ trợ 24/7 từ các kỹ sư trình độ cao.

Với giáo viên, đó là công cụ giúp thiết kế bài giảng, giảng dạy và đánh giá học sinh trực tuyến

Với phụ huynh, giải pháp giúp nắm bắt được tình hình học tập của con. Biết được điểm mạnh, điểm yếu, lổ hổng kiến thức của con

Với học sinh, đây là công cụ học tập, tương tác với thày cô ở mọi lúc, mọi nơi, mọi thiết bị. Đánh giá được năng lực và các kiến thức của mình.

Với doanh nghiệp, có thể sử dụng VNPT-Elearning trong việc đào tạo nội bộ cho cán bộ, công nhân viên. Hệ thống tích hợp sẵn sàng với các hệ thống quản trị nhân sự, tiền lương… trong việc đồng bộ thông tin.

Tính đến thời điểm hiện tại, Giải pháp VNPT E-Learning đã triển khai được cho hơn 10.000 trường, hơn 300.000 tài khoản giáo viên, trên 5.000.000 tài khoản học sinh với số bài giảng lên tới hơn 200.000 bài giảng.

Nền tảng đào tạo hướng tới bài toán học tập số

Giải pháp VNPT-Elearning bên cạnh cung cấp các giải pháp cho khối giáo dục còn là nền tảng cho các doanh nghiệp, các cơ quan nhà nước sử dụng trong việc đào tạo cán bộ, công nhân viên hướng tới bài toán Học tập Số một cách hiệu quả nhất.

Trong xu thế chuyển đổi số, để rút ngắn khoảng cách số giữa người quản lý, người dạy và người học, giải pháp VNPT-Elearning đã đưa vào các yếu tố bao gồm cá nhân hóa và học chủ động.

Với cá nhân hóa, hệ thống tự động điều chỉnh các bài giảng, cuộc thi phù hợp với năng lực của người học. Để làm được điều này, hệ thống sử dụng các thuật toán trong Lý thuyết ứng đáp câu hỏi - Đây là phương pháp mà các tổ chức như ACT, ETS đang sử dụng trong các cuộc thi TOEF, IELTS, ...

Để có thể học chủ động, với việc hỗ trợ nhiều loại thiết bị: máy tính, tablet, điện thoại thông minh ... người học có thể chủ động học mọi lúc, mọi nơi một cách thuận tiện nhất.

Khi triển khai, nền tảng học và thi trực tuyến theo mô hình trường học online có sự tham gia của các cấp quản lý và kiểm định đánh giá kết quả từ đó công nhận kết quả của học sinh nên các tài khoản được định danh từ dữ liệu gốc của giáo viên, học sinh từ các trường học, liên thông đồng bộ với mã định danh của hệ thống cơ sở dữ liệu của Bộ Giáo dục và đào tạo.

Theo đánh giá của các chuyên gia, giải pháp tích hợp hoàn toàn với các giải pháp phần mềm quản lý nhà trường tại Việt Nam. Đây là một thế mạnh đặc biệt mà các giải pháp nước ngoài lại không đảm bảo được.

VNPT-Elearning triển khai theo mô hình điện toán đám mây SaaS, giúp các cơ sở giáo dục có thể dễ dàng khởi tạo 1 site E-Learning cho riêng mình mà không phải trang bị, đầu tư máy chủ, hạ tầng, đội ngũ vận hành… Hỗ trợ đa dạng loại học liệu khác nhau như: Video, PowerPoint, PDF, Scorm…

Giải pháp cũng hỗ trợ tương tác giữa giáo viên và học sinh: Giải pháp hỗ trợ tương tác giữa học sinh và giáo viên thông qua các công nghệ Zoom, Bảng tương tác Whiteboard, Livestream, Chat…

Đặc biệt, nền tảng Học và thi trực tuyến VNPT E-learning còn sử dụng lý thuyết ứng đáp câp hỏi (Item Response Theory) mà các tổ chức hàng đầu thế giới như ACT, ETS đang sử dụng trong các kỳ thi trắc nghiệm khách quan của mình.

VNPT E-learning cũng tích hợp với nền tảng Zoom, đây là nền tảng conference số 1 trên thế giới. Được đảm bảo an toàn thông tin bởi các chuyên gia hàng đầu với các công nghệ bảo mật tiên tiến nhất thế giới.

Hiện giờ, với mạng lưới phủ kín 63 tỉnh/thành phố, đội ngũ kỹ thuật với trình độ cao của VNPT có thể hỗ trợ các cơ sở giáo dục triển khai, đào tạo giải pháp VNPT E-learning một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Phạm Lê


Ý kiến bạn đọc


Lo lãng phí và ách tắc tại cây xăng khi xuất hoá đơn: Bộ Tài chính lên tiếng!

(VnMedia) - Quy định các công ty kinh doanh xăng dầu phải thực hiện phát hành HĐĐT theo từng lần bán hàng đã được quy định cụ thể tại Luật Quản lý thuế số 38/2019/QH14, Nghị định số 123/2020/NĐ-CP, Nghị định số 80/2023/NĐ-CP của Chính phủ và ngày 01/12/2023.

Vì sao Hà Nội xin gia hạn thời gian báo cáo Thủ tướng vụ đấu giá 3 điểm mỏ cát?

(VnMedia) - Theo lãnh đạo Hà Nội, để có đủ thời gian tổng hợp, nghiên cứu xem xét chi tiết, cụ thể, đảm bảo chặt chẽ, đúng pháp luật, UBND Thành phố Hà Nội đã có văn bản kiến nghị Thủ tướng cho phép gia hạn thời gian báo cáo kết quả rà soát quá trình đấu giá 3 điểm mỏ cát đến ngày 15/12/2023.

SVM được kỳ vọng mang sản phẩm công nghệ của người Việt vươn ra thế giới

(VnMedia) - Đón đầu xu hướng chuyển đổi số, máy bán hàng tự động thông minh SVM “thuần Việt 100%” ra đời sở hữu các giải pháp công nghệ đột phá với những tính năng thông minh lần đầu xuất hiện ở Việt Nam. Đây là một trong số 19 sản phẩm vừa xuất sắc lọt vào vòng Chung khảo Nhân tài Đất Việt năm 2023 lĩnh vực Công nghệ số.

Hà Nội tăng mạnh phí tham quan di tích, vào Hoàng Thành 100.000 đồng/lượt

(VnMedia) - Di tích Văn Miếu-Quốc Tử Giám: 70.000 đồng/lượt/khách; Di tích đền Ngọc Sơn: 50.000 đồng/lượt/khách; Di tích Nhà tù Hoả Lò: 50.000 đồng/lượt/khách;Trung tâm Hoàng Thành Thăng Long: 100.000 đồng/lượt/khách.

Thủ tướng yêu cầu bảo đảm nguồn cung thực phẩm trước, trong và sau dịp Tết

(VnMedia) - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký ban hành Chỉ thị số 29/CT-TTg ngày 6/12/2023 về việc ngăn chặn nhập lậu, vận chuyển trái phép động vật, sản phẩm động vật; kiểm soát tốt dịch bệnh, phát triển chăn nuôi bền vững, bảo đảm nguồn cung thực phẩm.