Hơn 100 triệu khách hàng của T-Mobile bị rò rỉ dữ liệu cá nhân?

0
0

 - Ngày 16/8/2021, hãng cung cấp dịch vụ di động hàng đầu của Mỹ là T-Mobile vửa lên tiếng xác nhận về một số dữ liệu khách hàng của mình đã bị khai thác một cách bất hợp pháp.

Trước đó, T-Mobile thông báo tiến hành điều tra xác thực vụ việc rò rỉ dữ liệu của trên 100 triệu khách hàng sau khi xuất hiện bài đăng trên một diễn đàn trực tuyến rao bán những dữ liệu này.

 

Dù xác nhận có tình trạng rò rỉ dữ liệu nhưng trong thông báo mới của T-Mobile nêu rõ hãng vẫn chưa thể xác định được liệu những thông tin rò rỉ có bao gồm những dữ liệu cá nhân nào của khách hay không. Công ty này khẳng định đã chặn nguồn tiếp cận dữ liệu bất hợp pháp kể trên và đang tiếp tục đánh giá kỹ thuật trên toàn bộ các hệ thống để xác định rõ hơn về bản chất của vụ rò rỉ này.

Theo bài đăng trên, các dữ liệu được rao bán bao gồm những thông tin như số bảo hiểm xã hội, số điện thoai, tên, địa chỉ nhà/cơ quan, thông tin giấy phép lái xe. Dù không nêu rõ trong bài đăng nguồn gốc những dữ liệu nhưng người rao bán đã xác nhận với trang tin công nghệ Vice.com (Mỹ) rằng đây là các dữ liệu khách hàng của T-Mobile. Người bán ra giá 6 bitcoin (277.000 USD) cho một gói dữ liệu chứa khoảng 30 triệu mã số bảo hiểm xã hội và bằng lái xe. Trong khi đó, những dữ liệu còn lại sẽ được giao dịch riêng.

T-Mobile là nhà khai thác mạng không dây chính ở Mỹ, đi đầu trong mảng cung cấp dịch vụ 5G. Theo cập nhật trên trang web chính thức, T-Mobile là nhà mạng lớn thứ 3 ở Mỹ với 72,6 triệu khách hàng trong tài khóa 2017.

P.V (tổng hợp)


Ý kiến bạn đọc


Năm học 2022-2023: Thực hiện 12 nhiệm vụ trọng tâm

(VnMedia)- Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) vừa ban hành Chỉ thị số 1112/CT-BGDĐT về thực hiện nhiệm vụ trọng tâm năm học 2022-2023.

Kỷ luật nguyên Giám đốc CDC Quảng Ninh vì chủ trì tiệc chia tay xa hoa

(VnMedia) - Ngày 18/8/2022, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Quảng Ninh đã quyết định thi hành kỷ luật đối với ông Ninh Văn Chủ - Nguyên Bí thư Đảng ủy bộ phận, Nguyên Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Quảng Ninh bằng hình thức cảnh cáo.

Chứng khoán Mỹ lấy lại đà tăng

(VnMedia) – Chốt phiên giao dịch ngày thứ Năm (18/8), thị trường chứng khoán Mỹ đã lấy lại được đà tăng sau một phiên giảm trước đó, nhờ sự hỗ trợ từ kết quả lợi nhuận của các công ty bán lẻ tiếp tục được công bố.

Chuyển đổi số là công cụ hữu hiệu giúp phát huy, nâng tầm các giá trị di sản

(VnMedia) - Việc ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số là công cụ hữu hiệu nhất để duy trì, gìn giữ, phát huy và nâng tầm các giá trị di sản, văn hóa truyền thống ở Thừa Thiên Huế trong thời đại Cách mạng công nghiệp lần thứ tư.

Trung Quốc gia tăng hành động nguy hiểm với máy bay của Mỹ và các đồng minh

(VnMedia) - Chỉ huy Hạm đội Số 7 của Hải quân Mỹ mới đây đã tố cáo rằng những vụ đánh chặn không an toàn của Trung Quốc nhằm vào máy bay của Mỹ và các đồng minh đang ngày càng trở nên phổ biến hơn.