VNPT đăng cai lễ Khai mạc cuộc thi Olympic tiếng Anh của Trung ương Đoàn

0
0

 - Ngày 18/7, tại trụ sở Tập đoàn VNPT, Trung ương Đoàn phối hợp các đơn vị liên quan tổ chức lễ khai mạc cuộc thi Olympic tiếng Anh dành cho cán bộ trẻ lần thứ III - năm 2021 theo hình thức trực tuyến. Tham dự chương trình có các đồng chí lãnh đạo của Trung ương Đoàn và Hội liên hiệp thanh niên Việt Nam và Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn VNPT Tô Dũng Thái.

Cuộc thi này dành cho cán bộ Đoàn, thanh niên khối công chức, viên chức, doanh nghiệp và lực lượng vũ trang trong độ tuổi từ 18-35 với 3 vòng đấu, diễn ra từ nay đến tháng 10/2021. Nội dung cuộc thi gồm kiến thức tiếng Anh cơ bản, chuyên ngành theo các nhóm lĩnh vực: lịch sử, chính trị, kinh tế - xã hội, văn hóa Việt Nam, tình hình quốc tế và khu vực, hội nhập quốc tế, các tổ chức Đoàn, Hội, Ủy ban Quốc gia về thanh niên Việt Nam cũng như các tổ chức thanh thiếu nhi khác.

Phó Tổng giám đốc Tập đoàn VNPT Tô Dũng Thái (thứ 2 từ trái sang) nhận hoa tri ân các đơn vị đồng hành Cuộc thi từ đại diện Trung ương Đoàn
Phó Tổng giám đốc Tập đoàn VNPT Tô Dũng Thái (thứ 2 từ trái sang) nhận hoa tri ân các đơn vị đồng hành Cuộc thi từ đại diện Trung ương Đoàn

 

Với mục đích tạo sân chơi lành mạnh, góp phần khơi dậy tinh thần học tập, rèn luyện tiếng Anh, hỗ trợ phát triển kỹ năng hội nhập quốc tế cho đội ngũ cán bộ trẻ toàn quốc - nằm trong chương trìn triển khai Đề án “Nâng cao năng lực tiếng Anh cho thanh thiếu niên Việt Nam” giai đoạn 2018-2022, qua 3 năm tổ chức, cuộc thi đã đẩy mạnh ứng dụng, tích hợp công nghệ thông tin, xây dựng các hình thức thi phù hợp với điều kiện thực tiễn và thích hợp với đoàn viên, thanh niên.

Năm nay, bên cạnh các nền tảng thi thông thường, lần đầu tiên Trung ương Đoàn tổ chức thi trên ứng dụng Thanh niên Việt Nam - một sản phẩm hợp tác giữa Trung ương Đoàn và Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam. Cụ thể là đã triển khai đồng loạt trên các nền tảng website, chatbot... Ngay từ vòng đấu đầu tiên, các thí sinh sẽ được tranh tài tại các phiên đối kháng, diễn ra hằng ngày với nhiều giải thưởng hấp dẫn và có giá trị, đặc biệt là cơ hội tham gia các hoạt động quốc tế thanh niên do Trung ương Đoàn, Ủy ban Quốc gia về thanh niên Việt Nam tổ chức.

Ngay sau lễ khai mạc, hàng chục thí sinh đại diện cho các khối đã tham gia hưởng ứng cuộc thi - bằng 1 vòng thi đấu online trong thời gian 10 phút. Một số bạn trẻ đoàn viên thanh niên của Tập đoàn cũng đã tham gia vòng thi đầu tiên này, cũng như được mời đại diện cho các thí sinh phát biểu tại lễ khai mạc./.

P.V


Ý kiến bạn đọc


Hà Nội: Thông tin người dân chỉ được ra ngoài 7 ngày/1 lần là “tin giả”

(VnMedia) - Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội khẳng định, thông tin người dân chỉ được ra ngoài 7 ngày/1 lần là “tin giả”, sai sự thật, đề nghị người dân cần cẩn trọng.

Chiều 2/8: Hà Nội chỉ ghi nhận thêm 1 ca dương tính

(VnMedia) - Trong khoảng thời gian từ 12 giờ trưa đến 18 giờ chiều ngày 2/8, trên địa bàn TP Hà Nội chỉ ghi nhận thêm 1 ca nhiễm mới COVID-19. Trước đó, buổi sáng và trưa cùng ngày đã có tổng cộng 97 ca được công bố.

Khai mạc Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN lần thứ 54

(VnMedia) - Sáng 02/8/2021, Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN lần thứ 54 (AMM-54) đã khai mạc trực tuyến, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn dẫn đầu đoàn Việt Nam tham dự các Hội nghị.

Hà Nội kêu gọi người dân khai báo y tế, đặc biệt là khi ho, sốt

(VnMedia) - Để kịp thời phát hiện, phân loại và điều trị các trường hợp mắc Covid-19 trong cộng đồng, thành phố Hà Nội kêu gọi người dân tiếp tục thực hiện khai báo y tế, nhất là đối với người có biểu hiện ho, sốt.

Sáng 2/8: Hà Nội thêm 45 ca mắc mới COVID-19

(VnMedia) - Số ca mắc mới từ 6 giờ chiều qua 1/8 đến 6 giờ sáng nay 02/8 ghi nhận trên địa bàn TP Hà Nội là 45, trong đó 7 ca phát hiện tại khu cách ly và 38 ca phát hiện tại cộng đồng.