VNPT chung tay cùng TP. Hồ Chí Minh trong cuộc chiến chống đại dịch COVID-19

0
0

 - Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp kèm theo đó là việc áp dụng Chỉ thị số 16/CT-TTg trên toàn Thành phố từ 0h ngày 9/7/2021, nhằm triệt để khoanh vùng, tập trung truy vết và dập dịch trong cộng đồng, VNPT tại TPHCM đã đồng hành cùng chính quyền địa phương lên phương án và triển khai thiết lập các đường Internet trực tiếp tốc độ cao, lắp đặt các thiết bị không dây (wifi) tại 12 trạm chốt kiểm soát thuộc các cửa ngõ thành phố.

Ngay khi dịch bệnh lan rộng trên địa bàn thành phố, VNPT đã thiết lập hệ thống Wifi Internet tại các trạm chốt cửa ngõ, chủ động in băng rôn và decal hình ảnh mã QR code dán từng chốt kiểm soát. Điều này giúp tạo điều kiện thuận lợi, tiết kiệm thời gian cho người dân khai báo y tế điện tử đồng thời hỗ trợ lực lượng chức năng kịp thời có thông tin kiểm soát dịch bệnh, phối hợp truy vết các ca nghi nhiễm COVID-19. Trong trường hợp không thể khai báo, người dân có thể nhờ lực lượng tình nguyện viên tại các chốt kiểm soát hỗ trợ khai báo hộ và thông báo họ tên, số điện thoại đã dùng trên tờ khai cho nhân viên kiểm soát.

Không chỉ hỗ trợ công tác khai báo y tế điện tử, ngay từ thời điểm đầu dịch COVID-19 bùng phát tại TP, VNPT TPHCM đã chủ động huy động tối đa mọi nguồn lực để bảo đảm thông tin liên lạc an toàn thông suốt, phục vụ công tác chỉ đạo, điều hành của UBND và các Sở, Ban, ngành TP.

Từ ngày 07/05/2021 đến nay, VNPTđã  kết nối camera các khu cách ly tại tất cả các địa bàn trên toàn TP, hoàn tất 87 điểm và 1.450 camera phục vụ công tác giám sát của Bộ Y tế và chính quyền Thành phố. Ngày 21/06/2021, hệ thống camera tại 15 điểm tiêm vacxin cũng được thiết lập. Ngày 29/06/2021, VNPT cung cấp 12 bộ phát wifi và sim VinaPhone 4G tốc độ cao không giới hạn dung lượng cho các điểm xét nghiệm nhanh của Sở Y tế TP.

Các kỹ sư của VNPT đang thực hiện thiết lập hệ thống Internet không dây (Wifi).

Các kỹ sư của VNPT đang thực hiện thiết lập hệ thống Internet không dây (Wifi).

Bên cạnh đó, từ ngày 08/07/2021, VNPT đã thi công thiết lập hệ thống camera và wifi tại Bệnh viện dã chiến thu dung COVID-19, Khu Công nghiệp Vĩnh Lộc với quy mô 220 điểm truy cập internet và 340 điểm truy cập camera cho toàn bộ 21 block của khu Bệnh viện, đáp ứng công tác giám sát của đội ngũ y bác sĩ và nhu cầu sử dụng dịch vụ Internet cho bệnh nhân. Ngày 09/07/2021, VNPT thi công khẩn trương và hoàn thành trong ngày để thiết lập toàn bộ hệ thống wifi tại Khu cách ly KTX ĐH Sư phạm Kỹ Thuật TP Thủ Đức, Khu cách ly tập trung tại Quận 4.

Với quyết tâm vượt qua đại dịch, VNPT TP còn triển khai các gói cước 0Đ (Dịch vụ Internet và Di động VinaPhone) hỗ trợ người dân, lực lượng tuyến đầu phòng chống dịch tại các khu cách ly y tế tập trung, bệnh viện dã chiến; chính sách giảm giá 50% - nâng cấp băng thông dịch vụ Internet với giá không đổi và chính sách dùng thử trải nghiệm dịch vụ (Truyền số liệu, Internet trực tiếp, DDOS, eKYC, eContract) từ 01 - 06 tháng dành cho doanh nghiệp tại TP.

Ngoài ra, VNPT TP còn  triển khai các phương thức giao dịch trực tuyến phục vụ khách hàng 24/24, bao gồm: ứng dụng My VNPT: hỗ trợ tra cứu, quản lý, thanh toán cước các dịch vụ di động, truyền hình, internet và nạp thẻ; website cung cấp dịch vụ dành cho khách hàng cá nhân https://shop.vnpt.vn/; website cung cấp dịch vụ dành cho khách hàng doanh nghiệp https://sme.shop.vnpt.vn/.

P.V (tổng hợp)


Ý kiến bạn đọc


Chiều 4/8: Hà Nội thêm 14 ca mắc mới COVID-19

(VnMedia) - Thêm 14 ca mắc mới COVID-19 được ghi nhận trên địa bàn thành phố Hà Nội trong 6 giờ qua (từ 12h ngày 04/8 đến 18h ngày 04/8), nâng tổng số ca phát hiện trong ngày lên con số 57.

Hà Nội xử lý hơn 1 nghìn trường hợp vi phạm với gần 2 tỷ đồng tiền phạt trong 1 ngày

(VnMedia) - Từ 11h00 ngày 02/8 đến 11h00 ngày 03/8, lực lượng chức năng kiểm soát tại các chốt đã phát hiện, lập hồ sơ tham mưu chính quyền các cấp xử phạt vi phạm hành chính 1.417 trường hợp với gần 2 tỷ đồng tiền phạt...

Xúc động bác sĩ thiếu tá quân đội nghỉ hưu phục vụ bệnh nhân COVID-19

(VnMedia) - Là bác sĩ quân đội giàu nhiệt huyết, sau hơn 25 năm phục vụ trong Bộ tư lệnh Bộ đội biên phòng, Thiếu tá, Bác sĩ Trần Văn Thành được cho nghỉ hưu. Ông đã có những cống hiến không mệt mỏi nơi gian khó.

Hà Nội: Phát hiện gần 1000 bộ test nhanh Virus SAS-COV-2 nhập lậu

(VnMedia) - Ngày 3/8, Công an quận Bắc Từ Liêm (TP Hà Nội) đã phát hiện thu giữ khoảng gần 1000 bộ test nhanh Virus SAS-COV-2 nhập lậu không có hóa đơn chứng từ tại phường Xuân Đỉnh, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

ASEAN cam kết duy trì khu vực Đông Nam Á không có vũ khí hạt nhân

(VnMedia) - Chiều ngày 02/8, tiếp tục chương trình làm việc trong khuôn khổ Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN lần thứ 54 và các Hội nghị liên quan, Hội nghị Ủy ban Hiệp ước khu vực Đông Nam Á không vũ khí hạt nhân (SEANWFZ) đã họp trực tuyến.