Smartphone màn hình gập năm 2021 sẽ như thế nào?

0
0

 - Được đề cập trong báo cáo về ngành công nghiệp sản xuất smartphone thế giới, có thể thấy xu hướng thiết kế smartphone màn hình gập được chuyển từ phim polyimide sang kính phủ siêu mỏng (UTG). Điều đáng chú ý nữa là phần lớn các smartphone màn hình gập sẽ ra mắt trong năm nay đều đến từ các nhà sản xuất Trung Quốc như Oppo, Honor hoặc Huawei…

Nguồn tin rò rỉ cũng chứng thực, đường chéo màn hình của smartphone gập lại của hãng Google lên đến 7,6 inch, tương đương với màn hình của Galaxy Z Fold 3. Đây là lần thứ 2, có thông tin cho rằng Google Pixel Fold (hoặc một tên gọi khác) sẽ có bảng điều khiển 7,6 và điều đó hoàn toàn hợp lý, do đơn đặt hàng cung cấp đã được giao cho Samsung.

 

Sân chơi smartphone màn hình gập năm nay sẽ không còn của riêng Samsung Galaxy Z Fold 3 mà có sự cạnh tranh mạnh mẽ của Google Pixel Fold và các thương hiệu khác đến từ Trung Quốc

Báo cáo cũng liệt kê tất cả các điện thoại có thể gập lại khác sắp ra mắt vào năm 2021/2022 và thông số kích thước màn hình đi kèm:

Honor Magic Fold: Màn hình BOE 8,03 inch bên trong và 6,45 inch bên ngoài

Xiaomi Mi Mix Fold 2: màn hình Samsung 8,01 inch bên trong và 6,52 inch bên ngoài

Vivo: màn hình Samsung 8 inch bên trong và màn hình BOT 6,5 inch bên ngoài

Oppo:  màn hình 7,1 inch bên trong và 5,45 inch bên ngoài (có thể ra mắt vào năm 2022)

Google Pixel Fold: Màn hình bên trong 7,6 inch do Samsung sản xuất

Nếu đưa cả Galaxy Z Fold 3 và Z Flip 3 vào danh sách smartphone màn hình gập ra mắt trong năm 2021 này sẽ không có ít hơn 06 thiết bị sẽ được trình làng và cuộc canh tranh sẽ trở nên rất khốc liệt.  Samsung sẽ phải làm những gì để sản phẩm smartphone màn hình gập của mình thật sự khác biệt so với các đối thủ. Liệu Samsung có hạ giá thành của Galaxy Z Fold 3 và Z Flip 3 để người dùng không chuyển hướng sang các sản phẩm đến từ Trung Quốc.

 

Hoàng Thanh


Ý kiến bạn đọc


Chiều 4/8: Hà Nội thêm 14 ca mắc mới COVID-19

(VnMedia) - Thêm 14 ca mắc mới COVID-19 được ghi nhận trên địa bàn thành phố Hà Nội trong 6 giờ qua (từ 12h ngày 04/8 đến 18h ngày 04/8), nâng tổng số ca phát hiện trong ngày lên con số 57.

Hà Nội xử lý hơn 1 nghìn trường hợp vi phạm với gần 2 tỷ đồng tiền phạt trong 1 ngày

(VnMedia) - Từ 11h00 ngày 02/8 đến 11h00 ngày 03/8, lực lượng chức năng kiểm soát tại các chốt đã phát hiện, lập hồ sơ tham mưu chính quyền các cấp xử phạt vi phạm hành chính 1.417 trường hợp với gần 2 tỷ đồng tiền phạt...

Xúc động bác sĩ thiếu tá quân đội nghỉ hưu phục vụ bệnh nhân COVID-19

(VnMedia) - Là bác sĩ quân đội giàu nhiệt huyết, sau hơn 25 năm phục vụ trong Bộ tư lệnh Bộ đội biên phòng, Thiếu tá, Bác sĩ Trần Văn Thành được cho nghỉ hưu. Ông đã có những cống hiến không mệt mỏi nơi gian khó.

Hà Nội: Phát hiện gần 1000 bộ test nhanh Virus SAS-COV-2 nhập lậu

(VnMedia) - Ngày 3/8, Công an quận Bắc Từ Liêm (TP Hà Nội) đã phát hiện thu giữ khoảng gần 1000 bộ test nhanh Virus SAS-COV-2 nhập lậu không có hóa đơn chứng từ tại phường Xuân Đỉnh, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

ASEAN cam kết duy trì khu vực Đông Nam Á không có vũ khí hạt nhân

(VnMedia) - Chiều ngày 02/8, tiếp tục chương trình làm việc trong khuôn khổ Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN lần thứ 54 và các Hội nghị liên quan, Hội nghị Ủy ban Hiệp ước khu vực Đông Nam Á không vũ khí hạt nhân (SEANWFZ) đã họp trực tuyến.