Miễn cước data khi truy cập Internet với ứng dụng i-Speed

0
0

- Các doanh nghiệp viễn thông di động VinaPhone, Viettel, MobiFone, Vietnam Mobile… đã thực hiện miễn cước data (dữ liệu) khi sử dụng ứng dụng i-Speed đối với tất cả các thuê bao di động.

Được nghiên cứu, xây dựng xuất phát từ nhu cầu thực tế, hướng đến việc bảo vệ quyền lợi người sử dụng, i-Speed by VNNIC (gọi tắt là i-Speed) hứa hẹn sẽ là một ứng dụng “không thể thiếu” gắn liền với việc cung cấp và sử dụng dịch vụ Internet Việt Nam.   

 

Ứng dụng thuần Việt đa tiện ích

Sau hơn một năm triển khai website đo tốc độ truy cập Internet Việt Nam (https://speedtest.vn) và nhận được sự quan tâm sử dụng của cộng đồng, Cục Viễn thông và Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC) đã phối hợp phát triển mở rộng hệ thống, xây dựng ứng dụng i-Speed miễn phí trên thiết bị di động để đem đến sự thuận tiện cho người dùng. Theo đó, ứng dụng i-Speed được triển khai trên cả hai nền tảng iOS và Android, hỗ trợ người dùng chủ động đo và tự đánh giá tốc độ truy cập Internet của mình một cách trung thực, chính xác.

Là sản phẩm công nghệ thuần Việt, i-Speed hứa hẹn sẽ là một ứng dụng “không thể thiếu” gắn liền với việc cung cấp và sử dụng dịch vụ Internet Việt Nam. Với ứng dụng i-Speed, người sử dụng Internet có thể chủ động lựa chọn điểm đo, tự đo kiểm tốc độ truy cập Internet của mình, tự đánh giá chất lượng theo các tiêu chuẩn và gói cước cung cấp bởi các nhà mạng. Qua đó, giúp lựa chọn gói cước và điểm truy cập Internet phù hợp với nhu cầu sử dụng. i-Speed cũng cung cấp nhiều thông tin chi tiết như: nhà cung cấp dịch vụ, điểm/loại hình kết nối, điểm đo, tốc độ tải xuống (Download), tốc độ tải lên (Upload), độ trễ (Ping, Jitter)…

Hướng đến việc bảo vệ quyền lợi người dùng, các doanh nghiệp Internet Việt đều ủng hộ sử dụng i-Speed, hướng dẫn khách hàng cài đặt thực hiện đo tốc độ truy cập Internet. Ngay khi chính thức ra mắt vào tháng 4/2021, đã có 10 doanh nghiệp tham gia triển khai các điểm đo trên hệ thống, bao gồm VNPT, Viettel, Vietnamobile, MobiFone, NetNam, HTC, FPT Telecom, CMC Telecom, SCTV và SPT. Điều này có nghĩa, khách hàng sử dụng dịch vụ Internet của 10 doanh nghiệp khi cài đặt i-Speed là có thể chủ động đo và tự đánh giá tốc độ truy cập Internet mình đang sử dụng một cách trung thực, chính xác.

Được biết, kể từ khi ra mắt, ứng dụng đã nhận được sự ủng hộ đông đảo từ người sử dụng với hơn 30,000 lượt cài đặt, hơn 1 triệu mẫu đo. Trung tâm Internet Việt nam (VNNIC) đã phối hợp với các ISP lớn, IDC, Cloud lớn ở Việt Nam triển khai 50 điểm đo trên toàn quốc, vượt xa hệ thống nước ngoài.

Nhà mạng khẳng định cam kết chất lượng

Theo chia sẻ từ đại diện Trung tâm Internet Việt Nam, việc phát triển ứng dụng i-Speed và công bố thống kê tốc độ truy cập Internet một cách trung thực, khách quan đã góp phần hoàn thiện “bức tranh” thống kê đa chiều về Internet Việt Nam, thúc đẩy tính cạnh tranh và nâng cao chất lượng dịch vụ Internet của các doanh nghiệp. Theo thống kê từ hệ thống i-Speed trong quý 1/2021, tốc độ trung bình Download và Upload mạng di động thu được từ người dùng là 40,47Mbps và 25,73Mbps; tốc độ trung bình Download và Upload mạng băng rộng cố định là 57,60Mbps và 47,40Mbps.

 

Ứng dụng i-Speed được thiết kế đơn giản, thuận tiện nhằm nâng cao tương tác với người sử dụng. Chỉ với một “click”, người dùng Internet Việt Nam có thể chủ động đo các thông số tốc độ truy cập Internet (tốc độ tải xuống (Download), tốc độ tải lên (Upload) và độ trễ (Ping, Jitter)); qua đó, tự đánh giá liệu người dùng có đang được trải nghiệm Internet tốc độ cao như cam kết của nhà cung cấp dịch vụ. i-Speed cũng ghi nhận lịch sử đo trên thiết bị để người dùng dễ dàng theo dõi kết quả tốc độ truy cập Internet của mình.

Đặc biệt, người dùng sẽ miễn cước Data cho việc sử dụng ứng dụng i-Speed - điều này thể hiện quyết tâm của doanh nghiệp để nâng cao chất lượng Internet phục vụ khách hàng.

Việc miễn cước data đã cho thấy sự quyết tâm của các doanh nghiệp cùng chung tay với cơ quan quảnđể nâng cao chất lượng phục vụ khách hàng, tạo ra sự thúc đẩy cạnh tranh, công bằng giữa các nhà cung cấp dịch vụ. Với khách hàng sử dụng mạng di động VinaPhone, ngoài việc miễn cước Data khi sử dụng i-Speed, VNPT còn tích hợp i-Speed trên ứng dụng chăm sóc khách hàng của mình, hỗ trợ người dùng đo tốc độ truy cập Internet một cách thuận tiện và chính xác.

Theo đại diện của nhà mạng, việc miễn cước data khẳng định cam kết chất lượng của VinaPhone, quyết tâm cùng chung tay với cơ quan nhà nước để nâng cao chất lượng phục vụ khách hàng.

Người dùng có thể đo tốc độ trực tiếp tại Website: https://speedtest.vn/ hoặc https://i-speed.vn hoặc cài đặt ứng dụng i-Speed trên smartphone để sử dụng, địa chỉ tải ứng dụng như sau:

- Trên thiết bị chạy hệ điều hành iOS: https://apps.apple.com/us/app/i-speed-by-vnnic/id1558347187.

- Trên thiết bị chạy hệ điều hành Android: https://play.google.com/store/apps/details?id=vn.vnnic.ispeed.

Phạm Lê


Ý kiến bạn đọc


Hà Nội: Chiều 27/9 thêm 3 ca mắc mới COVID-19

(VnMedia) - CDC Hà Nội chiều ngày 27/9 cho biết có thêm 3 ca mắc mới COVID-19, nâng số bệnh nhân trong ngày lên con số 4.

Công điện của Thủ tướng Chính phủ về việc học trực tuyến

(VnMedia) - Ngày 27.9, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã ký công điện của Thủ tướng Chính phủ gửi Bộ GD-ĐT, Bộ Thông tin-Truyền thông và UBND các tỉnh, thành phố… về tăng cường điều kiện bảo đảm kế hoạch năm học hiệu quả, chất lượng trong đó có những yêu cầu cụ thể về việc học trực tuyến.

Trường hợp nào cần nhập viện khi nhiễm COVID-19

(VnMedia) - Một số trường hợp nhiễm hoặc nghi nhiễm có thể trạng đặc biệt sẽ cần được theo dõi tại bệnh viện. Vậy những trường hợp cụ thể nào sẽ cần phải điều trị tại các cơ sở y tế?​​​​​​​

Hà Nội: Trưa 27/9 thêm 1 ca mắc mới COVID-19

(VnMedia) - Từ 06h ngày 27/9 đến 12h ngày 27/9, Hà Nội ghi nhận 01 ca mắc mới COVID-19. Đây là ca bệnh đã được cách ly, thuộc chùm F1 của các trường hợp sàng lọc ho sốt.

Hôm nay, xét xử phúc thẩm vụ đại án Ethanol Phú Thọ

(VnMedia) - Hôm nay 27/9, TAND cấp cao tại Hà Nội mở phiên toà phúc thẩm xem xét đơn kháng cáo của 6 bị cáo và người có quyền lợi nghĩa vụ liên quan trong vụ án Ethanol Phú Thọ.