Khởi động cuộc thi thiết kế hệ thống điều hòa không khí khu vực châu Á

0
0

- Cuộc thi Thiết kế Hệ thống Điều hòa Không khí Khu vực châu Á hướng đến tất cả các cá nhân, đơn vị tư vấn & thiết kế điều hòa hệ thống tại 4 nước Châu Á, gồm Việt Nam, Singapore, Thái Lan và Philippines nhằm tạo ra một sân chơi công bằng, lành mạnh, có tính cạnh tranh học hỏi.

Đây là cơ hội để người làm tư vấn và thiết kế điều hòa không khí trình làng những ‘kiệt tác ẩn sâu’ - những thiết kế điều hòa không khí xuất sắc và sáng tạo vốn chỉ thầm lặng phục vụ tại các công trình. Ngoài ra, cuộc thi cũng là dịp để các cá nhân, đơn vị tư vấn & thiết kế trong ngành thể hiện năng lực với các khách hàng doanh nghiệp tiềm năng.

Cuộc thi Thiết kế hệ thống điều hòa không khí LG tại Việt Nam là vòng thi mở đầu để tìm ra những cá nhân và đơn vị xuất sắc nhất đại diện Việt Nam tham dự vòng Chung kết Khu vực châu Á, cạnh tranh cùng đại diện các nước Singapore, Thái Lan, Philippines để giành giải thưởng HVAC Design Award Asia.

 

Cuộc thi sẽ chính thức nhận đăng ký tham dự và nộp bài từ ngày 23/7/2021 đến ngày 31/8/2021, riêng với khu vực Hà Nội sẽ bắt đầu từ 31/7/2021 - 30/08/2021. Các cá nhân là công dân Việt Nam từ 18 tuổi trở lên, cùng các đơn vị hoạt động trong lĩnh vực tư vấn & thiết kế nhiệt lạnh tại Việt Nam đều có thể tham gia cuộc thi. Người dự thi đăng ký qua trang web http://www.hvacdesignawardvn.com/ và nộp bài qua hình thức gửi email đến địa chỉ: lghvacdesignawardvn@gmail.com và mỗi cá nhân, đơn vị được nộp nhiều bài dự thi. 

Bài thi được coi là hợp lệ khi đáp ứng những tiêu chí như sau:

1. Bài thi là dự án thực tế:

Dự án có sử dụng sản phẩm máy lạnh LG: LG Multi V, Multi Split, Multi V Water, Chillerngoại trừ Điều hòa thương mại cục bộ và Điều hòa gia dụng.

Dự án phải hoàn thành quá trình thiết kế kỹ thuật/thiết kế xây dựng từ tháng 01 năm 2019 đến nay.

2. Đáp ứng giới hạn tối thiểu về công suất theo từng vùng:

Miền Bắc: Dự án phải có công suất tối thiểu 500 Hp

Miền Trung: Dự án phải có công suất tối thiểu 500 Hp

Miền Nam: Dự án phải có công suất tối thiểu 500 Hp

3. Đầy đủ nội dung trình bày: bản vẽ kỹ thuật và trình bày đề xuất rõ ràng về NABD. Trong đó:

Needs (Nhu cầu): phân tích nhu cầu tiềm ẩn hoặc khó khăn của người dùng, đồng thời phân tích thực trạng của khách hàng trực tiếp/gián tiếp về Ngân sách/Kế hoạch kinh doanh/Thị trường/Luật lệ.

Approach (Cách tiếp cận): đáp ứng được Nhu cầu nêu trên, thể hiện được ưu thế cạnh tranh qua các đề xuất giải pháp khác biệt và độc đáo

Benefit (Lợi ích): đề xuất được các lợi ích thực tế và đo đếm được

Differentiation (Khác biệt): thể hiện được những đặc điểm và lợi ích vượt trội so với các giải pháp và đề xuất khác, đồng thời có thể đo đếm được sự khác biệt

Hội đồng Cuộc thi Thiết kế Hệ thống Điều hòa Không khí Khu vực Châu Á sẽ phụ trách công tác chấm điểm và đánh giá, bao gồm nhóm điều hành của SAREK (Hiệp hội Kỹ sư Điều hòa và Làm lạnh của Hàn Quốc).

Các thành viên nhóm điều hành này là các giáo sư nổi tiếng về cơ khí và các khoa liên quan đến Điều hòa - Nhiệt lạnh từ các trường đại học lớn của Hàn Quốc và cũng là các tiến sĩ từ phòng thí nghiệm quốc gia về nghiên cứu phát triển Điều hòa - Nhiệt lạnh tại Hàn Quốc.

Cá nhân và đơn vị thắng giải cao nhất tại vòng 1 của cuộc thi tại Việt Nam sẽ đại diện quốc gia tham dự vòng Chung kết dự kiến sẽ diễn ra vào cuối tháng 10/2021.

Phạm Lê


Ý kiến bạn đọc


Hà Nội: Chiều 23/9 không ghi nhận ca mắc mới COVID-19, cả ngày có 5 ca

 (VnMedia) - CDC Hà Nội chiều ngày 23/9 cho biết trong 6 giờ qua Hà Nội không ghi nhận thêm ca mắc mới COVID-19.

Lý do VKSND Tối cao bác lời khai của ông Nguyễn Đức Chung

Ông Chung cho rằng Sở KH&ĐT làm trái chỉ đạo của UBND khi thực hiện các gói thầu số hóa. Tuy nhiên, VKS đánh giá bị can được Bùi Quang Huy tác động để giúp Nhật Cường trúng thầu.

Sở GD-ĐT Hà Nội thông tin về kịch bản cho học sinh trở lại trường

(VnMedia) - Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết, đơn vị này đã đề xuất lên UBND thành phố nhiều kịch bản để học sinh trở lại trường và đang chờ được quyết định.

Hà Nội: Giữ nguyên chốt các khu dân cư, không nóng vội cấp “thẻ xanh”

(VnMedia) - Theo chỉ đạo của UBND TP, CA TP Hà Nội đề nghị các quận, huyện kiểm tra lại, yêu cầu chốt sát các khu dân cư để đảm bảo an toàn cho các “vùng xanh”; chuyên gia y tế khuyên Hà Nội không nên “nóng vội” cấp “thẻ xanh” cho người tiêm 2 mũi vắc xin.

Hội KTS Việt Nam: Kiến trúc cầu Trần Hưng Đạo "khiên cưỡng nệ cổ, pha trộn hỗn tạp"

(VnMedia) - Theo Hội KTS Việt Nam, kiến trúc cầu Trần Hưng Đạo phải mang tính thẩm mỹ và văn hóa đương đại. Còn hiện tại, phương án được chọn là hình thức mô phỏng khiên cưỡng nệ cổ, pha trộn hỗn tạp...