Khám phá các hệ thống hạ tầng và giao thông đô thị thông minh trong tương lai

0
0

- “Chương trình các Thành phố Tương lai Bền vững” của Dassault Systèmes sẽ giúp khám phá các hệ thống hạ tầng và giao thông đô thị trong tương lai

Đến năm 2050, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) dự đoán 70% dân số toàn cầu, tức 6,4 tỉ người, sẽ trở thành những công dân thành thị. Đối với các nhà quy hoạch đô thị, thách thức lớn nhất dường như nằm ở việc cung cấp đầy đủ nhà ở và cơ sở hạ tầng trong khi dân số ngày càng tăng nhanh, đồng thời đảm bảo một tương lai bền vững và linh hoạt. Các trung tâm thành phố sẽ là trọng điểm của đổi mới và kiến thức để thúc đẩy các hoạt động kinh tế. Tuy vậy, nếu không được quy hoạch và quản lý thích hợp, các thành phố có thể góp phần gây ô nhiễm và suy thoái môi trường trầm trọng.

 

Để chuyển đổi đô thị hiệu quả đòi hỏi sự cải cách ở những khía cạnh.

Thành phố Bền vững. Các giải pháp đô thị bền vững bao gồm việc sử dụng các giải pháp năng lượng hiệu quả và lưới điện bền vững kết hợp giữa năng lượng tái tạo và lưu trữ pin dạng lưới

Giao thông và Vận chuyển. Mô hình vận chuyển hành khách kết hợp và cơ sở hạ tầng tốt hơn, bao gồm việc cải tạo dịch vụ hậu cần của thành phố và dịch vụ giao hàng chặng cuối

Công trình thông minh. Tận dụng những đổi mới để làm các thành phố trở nên “thông minh”, từ đó tạo ra môi trường đáng sống và bền vững hơn

Để kỷ niệm ngày Dân số Thế giới của Liên Hiệp Quốc vào tháng 7, Dassault Systèmes đã ra mắt Chương trình các Thành phố Tương lai Bền vững giúp tìm hiểu cách thức các thành phố, chính phủ và doanh nghiệp có thể hợp tác để tận dụng những cộng nghệ hiện đại nhằm tạo ra cơ sở hạ tầng đô thị và hệ thống giao thông bền vững và thân thiện với môi trường. Chương trình các Thành phố Tương lai Bền vững, diễn ra từ ngày 19/7 đến ngày 1/10/2021 với ba nội dung: Thành phố bền vững, Giao thông - Vận chuyển, và Công trình thông minh.

Chương trình các Thành phố Tương lai Bền vững là một series trực tuyến tập trung vào những thách thức của việc chuyển đổi đô thị ngày nay và những giải pháp có thể giúp các thành phố trở nên đáng sống và linh hoạt trong tương lai. Tập trung vào ba khía cạnh thành phố bền vững, giao thông - vận chuyển, và công trình thông minh, chương trình 10 tập sẽ giúp người xem có cái nhìn tổng quan về cách các thành phố có thể điều phối những dự án chuyển đổi đô thị thế hệ mới trong kỷ nguyên số ngày nay.

Series sẽ khởi chiếu từ ngày 15/7/2021 với tập đặc biệt Trò chuyện cùng Người Trong Ngành (Insider Industry) với Dassault Systèmes có tên Các Thành phố Bền vững và Hạ tầng linh hoạt trong Kỷ Nguyên Số. Trong số này, ông Remi Dornier, Phó Chủ tịch, Xây dựng, Đô thị và Đất đai và ông Guillaume Gerodeau, Phó Chủ tịch, Ngành Giao thông và Vận chuyển, Châu Á sẽ cùng thảo luận với những nhà quy hoạch và quản lý thành phố để có thể tận dụng công nghệ số và tổng hợp thông tin chi tiết từ dữ liệu để đưa ra những quyết định chính xác trong việc xây dựng cơ sở hạ tầng bền vững và linh hoạt.

Phạm Lê


Ý kiến bạn đọc


Chủ tịch Hà Nội: Có hiện tượng hiểu sai giãn cách là đi làm 50% - nghỉ 50%

(VnMedia) - Chủ tịch Hà Nội Chu Ngọc Anh cho biết có hiện tượng cơ quan hiểu sai giãn cách là đi làm 50% - nghỉ 50%. Còn theo yêu cầu, chỉ những trường hợp như trực chiến đấu, trực cơ quan, cung ứng hàng hóa dịch vụ thiết yếu, xử lý tài liệu mật… mới đến làm việc tại công sở.

Ngày 1/8: Hà Nội phát hiện thêm 73 ca mắc mới COVID-19

(VnMedia) - CDC Hà Nội cho biết, tính từ 12 giờ trưa nay (1/8) đến 6 giờ chiều, toàn Thành phố ghi nhận thêm 16 ca mắc mới COVID-19, trong đó 9 ca được phát hiện ngoài cộng đồng, nâng số ca trong ngày lên con số 73.

Thủ Đức tổ chức tiêm vaccine di động đến từng con hẻm

(VnMedia) - Sáng 1/8, TP Thủ Đức đã tổ chức ra quân các đội lưu động, phản ứng nhanh để tiêm vaccine COVID-19 cho người dân. Những chiếc xe lưu động (bao gồm cả xe máy) sẽ đến từng hẻm trong điều kiện giãn cách xã hội.

Trưa 1/8: Hà Nội thêm 39 ca mắc mới COVID-19

(VnMedia) - Số ca mắc mới COVID-19 ghi nhận trên địa bàn Thành phố Hà Nội trong 6 giờ qua (tính từ 6 giờ sáng đến 12 giờ trưa ngày 1/8) được CDC Hà Nội công bố là 39 ca, trong đó có 4 ca phát hiện tại khu cách ly và 35 ca phát hiện tại cộng đồng.

Hôm nay (1/8), giá gas tiếp tục tăng cao

(VnMedia) - Kể từ hôm nay (1/8), giá gas bán lẻ đến tay người tiêu dùng tiếp tục tăng thêm 12 nghìn đồng/ bình 12kg. Giá gas bán lẻ ra thị trường được nâng lên là 417 nghìn đồng/bình 12 kg. Đây là tháng thứ 3 liên tiếp giá mặt hàng này được điều chỉnh đi lên.