Giải pháp khám bệnh từ xa nhờ 5G giành được Giải thưởng của GSMA GLOMO

0
0

- Giải thưởng của GSMA GLOMO cho thấy sự công nhận của ngành đối với chăm sóc sức khỏe thông minh dựa trên 5G nhờ vai trò của nó trong việc giúp chống lại virus.

Tại Triển lãm Thế giới Di động 2021 (MWC 2021) ở Barcelona, Hiệp hội Viễn thông Di động (GSMA) đã công bố những người chiến thắng Giải thưởng Di động Toàn cầu (GLOMO Awards) năm 2021. Giải pháp y tế từ xa cho COVID-19 do Bệnh viện Hữu nghị Trung - Nhật phát triển dựa trên các giải pháp mạng 5G của Huawei đã được GSMA GLOMO trao giải “Đổi mới sáng tạo tốt nhất để Phục hồi và Ứng phó đại dịch COVID-19”.

 Huawei giành được “Đổi mới sáng tạo tốt nhất để Ứng phó và Phục hồi Đại dịch COVID-19 của GSMA GLOMO
Huawei giành giải thưởng “Đổi mới sáng tạo tốt nhất để Ứng phó và Phục hồi Đại dịch COVID-19' của GSMA GLOMO

Trong phản ứng quyết liệt đối với cuộc khủng hoảng COVID-19, chăm sóc sức khỏe thông minh dựa trên 5G đã cho thấy khả năng vượt trội của mình trong việc giúp ngăn chặn virus và trả lại cuộc sống hàng ngày cũng như sản xuất công nghiệp của chúng ta. Là một trong những bệnh viện đầu tiên thí điểm mạng 5G, Bệnh viện Hữu nghị Trung - Nhật là bệnh viện đầu tiên nhận được vùng phủ sóng từ các mạng kỹ thuật số 5G trong nhà của China Telecom, China Mobile và China Unicom, đặt nền tảng vững chắc cho việc khám phá và ứng dụng  của các dịch vụ y tế từ xa 5G.

Bệnh viện Hữu nghị Trung Quốc-Nhật Bản đã và đang tận dụng 5G để cải thiện dịch vụ cho bệnh nhân và đưa kỹ thuật nghe tim thai kỹ thuật số từ xa đến các phòng cấp cứu ICU và các bệnh viện chính, đồng thời hỗ trợ hơn 5.000 bệnh viện trên khắp Trung Quốc thông qua chăm sóc sức khỏe từ xa. Hệ thống hội chẩn từ xa 5G đã được nhiều bệnh viện sử dụng để tiến hành hội chẩn từ xa, khám CT và siêu âm loại B, giúp các bệnh viện điều trị bệnh nhân COVID-19 một cách hiệu quả. Các ứng dụng chăm sóc sức khỏe thông minh dựa trên 5G này được phát triển cùng với Huawei và đã đóng một vai trò quan trọng trong việc chống lại đại dịch.

"5G đang phát triển nhanh chóng và tăng tốc cho lĩnh vực chăm sóc sức khỏe thông minh. Với các ứng dụng AI dựa trên 5G, chăm sóc sức khỏe thông minh giúp chúng ta chống lại đại dịch bằng cách điều trị từ xa hiệu quả. Hơn nữa, 5G sẽ đóng một vai trò quan trọng trong việc giải quyết tình trạng phân bổ không cân bằng các nguồn lực y tế, cải thiện chẩn đoán chính xác và tăng cường hiệu quả chăm sóc sức khỏe”, Ông Lu Qingjun, Giám đốc Văn phòng Phát triển Bệnh viện Hữu nghị Trung Quốc-Nhật Bản kiêm Giám đốc Trung tâm Chăm sóc Sức khỏe Kết nối và Từ xa Quốc gia, cho biết.

Vào tháng 8/2020, cơ quan quản lý y tế hàng đầu của Trung Quốc đã khởi xướng một dự án tiêu chuẩn hóa, yêu cầu bệnh viện của chúng tôi nghiên cứu việc tiêu chuẩn hóa ứng dụng 5G trong ngành y tế cùng với các bệnh viện, viện nghiên cứu khác và các nhà cung cấp 5G hàng đầu. Điều này sẽ cho phép Trung Quốc xây dựng Mạng y tế 5G dựa trên các tiêu chuẩn thống nhất để thúc đẩy đổi mới y tế 5G, tiêu chuẩn hóa sự phát triển của thiết bị đầu cuối y tế 5G và phát triển các ứng dụng có giá trị hơn, củng cố hơn nữa cơ sở hạ tầng của bệnh viện thông minh.

Giải thưởng GLOMO Awards hàng năm được thiết lập để ghi nhận những thành công tiên phong của công nghệ di động. Giải thưởng được trao ở nhiều hạng mục khác nhau, bao gồm Công nghệ di động, Người tiêu dùng được kết nối, Ngành X và Tech4Good. Hơn 250 giám khảo độc lập từ khắp nơi trên thế giới tham gia vào quá trình trao giải. Các hội đồng bao gồm các chuyên gia hàng đầu trong ngành, nhà phân tích, nhà báo, học giả và trong một số trường hợp là đại diện từ các nhà mạng di động.

Phạm Lê


Ý kiến bạn đọc


Chiều 4/8: Hà Nội thêm 14 ca mắc mới COVID-19

(VnMedia) - Thêm 14 ca mắc mới COVID-19 được ghi nhận trên địa bàn thành phố Hà Nội trong 6 giờ qua (từ 12h ngày 04/8 đến 18h ngày 04/8), nâng tổng số ca phát hiện trong ngày lên con số 57.

Hà Nội xử lý hơn 1 nghìn trường hợp vi phạm với gần 2 tỷ đồng tiền phạt trong 1 ngày

(VnMedia) - Từ 11h00 ngày 02/8 đến 11h00 ngày 03/8, lực lượng chức năng kiểm soát tại các chốt đã phát hiện, lập hồ sơ tham mưu chính quyền các cấp xử phạt vi phạm hành chính 1.417 trường hợp với gần 2 tỷ đồng tiền phạt...

Xúc động bác sĩ thiếu tá quân đội nghỉ hưu phục vụ bệnh nhân COVID-19

(VnMedia) - Là bác sĩ quân đội giàu nhiệt huyết, sau hơn 25 năm phục vụ trong Bộ tư lệnh Bộ đội biên phòng, Thiếu tá, Bác sĩ Trần Văn Thành được cho nghỉ hưu. Ông đã có những cống hiến không mệt mỏi nơi gian khó.

Hà Nội: Phát hiện gần 1000 bộ test nhanh Virus SAS-COV-2 nhập lậu

(VnMedia) - Ngày 3/8, Công an quận Bắc Từ Liêm (TP Hà Nội) đã phát hiện thu giữ khoảng gần 1000 bộ test nhanh Virus SAS-COV-2 nhập lậu không có hóa đơn chứng từ tại phường Xuân Đỉnh, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

ASEAN cam kết duy trì khu vực Đông Nam Á không có vũ khí hạt nhân

(VnMedia) - Chiều ngày 02/8, tiếp tục chương trình làm việc trong khuôn khổ Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN lần thứ 54 và các Hội nghị liên quan, Hội nghị Ủy ban Hiệp ước khu vực Đông Nam Á không vũ khí hạt nhân (SEANWFZ) đã họp trực tuyến.