Cuộc thi "Build on, Vietnam 2021" chính thức khởi tranh

0
0

- Cuộc thi "Build on, Vietnam 2021" dành cho cộng đồng lâp trình viên đam mê công nghệ điện toán đám mây đã chính thức khởi tranh.

Lễ khai mạc sự kiện Build on, Vietnam 2021 - cuộc thi hackathon do Amazon Web services (AWS) phối hợp với VnDXE tổ chức - đã diễn ra tại Hà Nội vào ngày 15/7. Đây là sân chơi dành cho cộng đồng lâp trình viên đam mê công nghệ điện toán đám mây, mang đến những sáng kiến và giải pháp công nghệ để giải quyết với những thách thức của các nhà tài trợ.

Cuộc thi nằm trong chuỗi các sự kiện hackathon của chương trình Build on do Amazon Website Services (AWS) tổ chức kể từ năm 2019 tại các nước Đông Nam Á gồm Singapore, Indonesia, Malaysia, Philippines và Thái Lan. Trước đó, Build on, ASEAN 2020 đã đạt được những con số ấn tượng với hơn 1850 thí sinh tham gia, 460 đội thi, tại 5 quốc gia, phát triển được 220 nguyên mẫu và nhận được sự hỗ trợ từ 39 đối tác.

 

Build on, Vietnam 2021 do Amazon Web services (AWS) phối hợp với VnDXE tổ chức tại Việt Nam, dành cho tất cả học sinh, sinh viên tại các trường Đại học, Cao đẳng và Trung học phổ thông toàn quốc với chủ để là giải quyết những thách thức tài chính, giáo dục, thành phố thông minh... Mỗi đội thi gồm 3 - 5 thí sinh, trải qua 4 giai đoạn chính gồm: tham gia các khóa đào tạo, nộp bản đề xuất kinh doanh, xây dựng nguyên mẫu sản phẩm và chung kết.

Chia sẻ tại sự kiện, Ông Julian Lau - Giám đốc phát triển các thị trường mới nổi trong lĩnh vực công cộng tại Amazon Web Services cho biết: "Khi các trường học chuyển sang học trực tuyến trong đại dịch, sử dụng hệ thống tham dự trực tuyến hoặc bài giảng video phát trực tuyến, học sinh đã liên hệ với điện toán đám mây theo một cách vô tình. Cloud là cơ sở hạ tầng phụ trợ, hỗ trợ nhiều ứng dụng và nền tảng mà chúng ta biết ví dụ như Zoom, Netflix, Twitch...".

Bên cạnh các công ty thương mại, điện toán đám mây (Cloud) cũng được sử dụng rộng rãi trong khu vực công như các cơ sở giáo dục, cơ quan chính phủ, tổ chức chăm sóc sức khỏe... Nhiều người sử dụng công nghệ Cloud để giải quyết những thách thức công cộng và xây dựng khung thành phố thông minh. C

Nếu dự án của đội lọt vào chung kết, thí sinh sẽ có cơ hội trình bày ý tưởng và nguyên mẫu của mình trước một hội đồng giám khảo và giành được giải thưởng giá trị lên tới hàng nghìn USD. Các thành viên của 6 đội thi chung kết từ mỗi đối tác sẽ nhận được cơ hội tuyển dụng (toàn thời gian/thực tập) tại các đơn vị đối tác tham gia chương trình như VNPT, Tập đoàn công nghệ CMC, USAID, Techcombank, BUILD-IT, ASU, MediaOne, Timo Digital Bank, Mobifone Global, Vijases, Viettel, TikTak Coworking Space, Truetech...


Ý kiến bạn đọc


Chiều 31/7: Hà Nội thêm 25 ca mắc mới, trong đó 21 ca ngoài cộng đồng

(VnMedia) - CDC Hà Nội chiều ngày 31/7 cho biết, số ca mắc mới từ 12 giờ trưa đến 6 giờ chiều ngày 31/7 ghi nhận trên địa bàn TP Hà Nội là 25, trong đó 04 ca phát hiện tại khu cách ly và 21 ca phát hiện tại cộng đồng.

TP. Hồ Chí Minh nhận 5 triệu liều vắc xin COVID-19 trong tháng 8

(VnMedia) - Trong tháng 8/2021, TP. Hồ Chí Minh sẽ nhận được 5 triệu trong số 13,8 triệu liều vắc xin được phân bổ trong năm 2021. Trước đó, Thành phố đã nhận được 3 triệu liều - số lượng cao nhất so với các địa phương trong cả nước.

Quách Thị Lan bất ngờ vào Bán kết 400m rào nữ, Olympic Tokyo!

(VnMedia) - Thi đấu khá tốt ở nội dung 400m rào nữ, Olympic Tokyo 2020 nhưng Quách Thị Lan vẫn phải nhờ vào một chút may mắn để góp mặt tại Bán kết, trong cuộc đua diễn ra sáng nay 31/7.

Hà Nội: Phạt 7 tỷ đồng các trường hợp vi phạm quy định phòng, chống dịch

(VnMedia) - Sau 7 ngày thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 17/CT-UBND (từ ngày 24-30/7), lực lượng chức năng Hà Nội đã xử phạt khoảng 7 tỷ đồng các trường hợp vi phạm quy định phòng, chống dịch.

Bắc Bộ ngày nắng nóng, chiều tối bắt đầu mưa lớn diện rộng

(VnMedia) - Từ chiều tối và đêm nay (31/7) đến ngày 02/8, ở khu vực Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Tuy nhiên, ngày hôm nay nhiều khu vực, trong đó có Hà Nội vẫn nắng nóng tới 37 độ C…