Cách khắc phục lỗi iPhone bị treo hoặc không phản hồi

0
0

- iPhone của bạn bị màn hình đen ngòm hoặc bị “đơ”? Bạn có thể thực hiện một số bước để khắc phục sự cố mà không làm mất tất cả dữ liệu.

 

1. Khởi động lại iPhone

Buộc khởi động lại iPhone sẽ ảnh hưởng đến bất kỳ ứng dụng hoặc dữ liệu nào trong máy của bạn, vì vậy đây là biện pháp an toàn đầu tiên. Các bước để buộc khởi động lại tùy thuộc vào mẫu iPhone.

*Đối với iPhone 12, 11, XR, XS, X, 8 hoặc SE (thế hệ thứ 2) : Nhấn và thả nút tăng âm lượng, nhấn và thả nút giảm âm lượng, sau đó nhấn và giữ nút bên cạnh cho đến khi màn hình bật trở lại. Thả nút bên khi logo Apple xuất hiện.

* Đối với iPhone 7: Nhấn và giữ nút giảm âm lượng và nút tắt/bật cùng một lúc. Nhả các nút khi logo Apple xuất hiện.

* Đối với iPhone 6s và SE (thế hệ đầu tiên) :

Nhấn và giữ đồng thời nút Sleep/Wake và nút Home. Nhả các nút khi logo Apple xuất hiện. Nếu sau một thời gian iPhone không bật, hãy chuyển sang cách tiếp theo.

2. Sạc iPhone

Sạc điện thoại trong một thời gian ngắn có thể hồi sinh điện thoại. Để có kết quả tốt nhất, hãy cắm điện thoại của bạn trực tiếp vào bộ đổi nguồn - tránh sạc không dây hoặc cắm vào cổng USB của máy tính. Hãy để nó sạc trong ít nhất một giờ, sau đó thử sử dụng lại.

Nếu iPhone của bạn vẫn không hoạt động, tùy chọn tiếp theo của bạn là cập nhật hoặc cài đặt lại hệ điều hành iOS.

 

3. Cài đặt lại iOS

Biện pháp cuối cùng trước khi liên hệ với Bộ phận hỗ trợ của Apple, bạn có thể thử cập nhật hoặc khôi phục iOS. Đây là một lựa chọn tốt nếu iPhone khởi động lại thành công nhưng chỉ xuất hiện logo của Apple trên màn hình.

a. Kết nối iPhone của bạn với máy tính và khởi chạy iTunes (hoặc Nhạc).

b. Đặt iPhone vào chế độ khôi phục bằng cách làm theo các bước sau:

iPhone 8 (trở lên): Nhấn và thả nút tăng âm lượng, nhấn và thả nút giảm âm lượng, sau đó nhấn và giữ nút bên cạnh. Giữ nút bên cạnh cho đến khi bạn nhìn thấy màn hình chế độ phục hồi có đầu nối Lightning và logo iTunes.

iPhone 7 hoặc 7 Plus: Nhấn và giữ đồng thời nút giảm âm lượng và nút Sleep/Wake. Giữ nút giảm âm lượng cho đến khi bạn nhìn thấy màn hình chế độ phục hồi.

iPhone 6s trở xuống: Nhấn và giữ đồng thời nút Sleep/Wake và nút Home. Nhấn và giữ nút Home cho đến khi bạn nhìn thấy màn hình hiển thị chế độ phục hồi.

c. Khi bạn thấy tùy chọn phục hồi hoặc cập nhật iPhone trên máy tính của mình, hãy nhấp vào “Cập nhật”. iTunes sẽ cập nhật điện thoại mà không xóa các ứng dụng và dữ liệu của bạn. Không chọn “Phục hồi”, vì điều này sẽ xóa tất cả dữ liệu trên máy.

d. Nếu cập nhật không hoạt động, tùy chọn cuối cùng của bạn là chọn “Phục hồi”. Tùy chọn này sẽ giúp iPhone về cài đặt gốc.

Lưu ý: nếu bạn chọn khôi phục thiết bị, iOS sẽ được cài đặt lại và tất cả dữ liệu của bạn sẽ bị xóa. Tuy nhiên, bạn sẽ có tùy chọn khôi phục bản sao lưu từ iCloud. Đó là lý do tại sao điều quan trọng là phải sao lưu dữ liệu của bạn.

4. Liên hệ với bộ phận Hỗ trợ của Apple

Nếu bạn vẫn không thể làm cho iPhone hoạt động trở lại, bạn nên liên hệ với Bộ phận hỗ trợ của Apple.

Quế Anh


Ý kiến bạn đọc


Chiều 31/7: Hà Nội thêm 25 ca mắc mới, trong đó 21 ca ngoài cộng đồng

(VnMedia) - CDC Hà Nội chiều ngày 31/7 cho biết, số ca mắc mới từ 12 giờ trưa đến 6 giờ chiều ngày 31/7 ghi nhận trên địa bàn TP Hà Nội là 25, trong đó 04 ca phát hiện tại khu cách ly và 21 ca phát hiện tại cộng đồng.

TP. Hồ Chí Minh nhận 5 triệu liều vắc xin COVID-19 trong tháng 8

(VnMedia) - Trong tháng 8/2021, TP. Hồ Chí Minh sẽ nhận được 5 triệu trong số 13,8 triệu liều vắc xin được phân bổ trong năm 2021. Trước đó, Thành phố đã nhận được 3 triệu liều - số lượng cao nhất so với các địa phương trong cả nước.

Quách Thị Lan bất ngờ vào Bán kết 400m rào nữ, Olympic Tokyo!

(VnMedia) - Thi đấu khá tốt ở nội dung 400m rào nữ, Olympic Tokyo 2020 nhưng Quách Thị Lan vẫn phải nhờ vào một chút may mắn để góp mặt tại Bán kết, trong cuộc đua diễn ra sáng nay 31/7.

Hà Nội: Phạt 7 tỷ đồng các trường hợp vi phạm quy định phòng, chống dịch

(VnMedia) - Sau 7 ngày thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 17/CT-UBND (từ ngày 24-30/7), lực lượng chức năng Hà Nội đã xử phạt khoảng 7 tỷ đồng các trường hợp vi phạm quy định phòng, chống dịch.

Bắc Bộ ngày nắng nóng, chiều tối bắt đầu mưa lớn diện rộng

(VnMedia) - Từ chiều tối và đêm nay (31/7) đến ngày 02/8, ở khu vực Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Tuy nhiên, ngày hôm nay nhiều khu vực, trong đó có Hà Nội vẫn nắng nóng tới 37 độ C…