Cách cài đặt và xóa Sticker trên iPhone

0
0

 - Trong bài này sẽ hướng dẫn các bạn cách cài đặt và xóa các gói Sticker cho ứng dụng iMessages trên iPhone.

Cũng giống như nhiều ứng dụng nhắn tin khác, ngay cả iMessage cũng hỗ trợ Sticker. Bạn có thể tải xuống và cài đặt các gói sticker chuyên dụng thông qua App Store. Ngoài ra, bạn có thể chỉ cần cài đặt một số ứng dụng phổ biến, chẳng hạn như Twitch hoặc Reddit và các Sticker tương ứng cũng sẽ tự động hiển thị trong ứng dụng Messages.

Cả hai cách dưới đây sẽ cho phép bạn chèn các biểu tượng thú vị vào các cuộc trò chuyện trong iMessage của mình. Trong bài này, xahoithongtin sẽ hướng dẫn bạn cách tải và cài đặt các sticker trên iPhone, nếu không thích nữa bạn có thể xóa chúng.

Cách kiểm tra ứng dụng iMessage nào có sticker

Trước tiên, cách đơn giản nhất để cài đặt sticker trên iPhone nhưng không cần phải làm gì cả. Nghe có vẻ khó tin nhưng đó là sự thật, vì một số ứng dụng phổ biến đi kèm với bộ sưu tập các sticker tự động hiển thị trong ứng dụng Messages.

Để kiểm tra sticker nào đã có, hãy mở ứng dụng Messages và cuộn sang phải trên dòng biểu tượng ngay phía trên bàn phím. Theo mặc định, tất cả các sticker trong ứng dụng Message của Apple sẽ hiển thị đầu tiên và khi duyệt hết sang bên phải, bạn bấm nút More … 

 

Sau đó hãy chọn bất kỳ ứng dụng nào từ danh sách để ứng dụng đó phía trên bàn phím trên bất kỳ cuộc trò chuyện nào thông qua iMessage. Nhấn vào ứng dụng một lần nữa để kiểm tra xem ứng dụng có sticker hay không. 

Thực hiện lặp lại quá trình này khi tiếp tục cài đặt các ứng dụng mới để kiểm tra các sticker mới. 

Cách cài đặt sticker trên iPhone 

Nếu không hài lòng với các sticker đi kèm các ứng dụng khi sử dụng trong iMessage, bạn có thể tìm và tải các gói sticker chuyên dụng trên App Store. Thực hiện bằng cách mở ứng dụng Messages và nhấn vào biểu tượng App Store phía trên bàn phím.

Thao tác này sẽ đưa bạn đến iMessage App Store, nhấn vào biểu tượng kính lúp ở trên cùng và tìm kiếm từ khóa sticker để tìm thêm ứng dụng có sticker iMessage.

 

Một cách khác để tìm các sticker tốt là sử dụng các gói sticker đặc trưng của Apple. Khi bạn mở iMessage App Store, Apple thường trang bị các bộ sticker có sẵn với các tiêu đề như Our Favorite Stickers hoặc Stickers We Love. 

Bấm nút Get hoặc Price bên cạnh các gói sticker để cài đặt cho iPhone. Một số sticker có thể phải trả phí nhưng cũng có rất nhiều gói sticker iMessage miễn phí để bạn lựa chọn và sử dụng. 

Cách xóa sticker iMessage

Nếu tải và cài đặt quá nhiều sticker có thể làm cho chúng trở nên lộn xộn trên iMessage, trong trường hợp đó bạn nên xóa các sticker này đi. Lưu ý rằng xóa các gói sticker sẽ không xóa ứng dụng tương ứng.

Ví dụ: Nếu đã cài đặt ứng dụng Twitch thì bạn có thể ẩn các sticker khỏi iMessage mà không cần xóa ứng dụng Twitch khỏi iPhone. Nhưng nếu xóa ứng dụng Twitch thì các cticker của ứng dụng cũng sẽ bị xóa.

Dưới đây là cách xóa các gói sticker khỏi iMessage:

Bước 1: Mở ứng dụng Messages trên iPhone.

Bước 2: Cuộn sang phải trên danh sách các ứng dụng phía trên bàn phím cho đến khi bạn thấy nút More …và bấm vào nút này.

Bước 3: Nhấn vào nút Edit ở góc trên cùng bên trái.

 

Bước 4: Cuộn xuống phía dưới và tìm gói sticker bạn muốn xóa.

Bước 5: Tắt công tắc màu xanh lá cây ở bên phải tương ứng để xóa gói sticker đó.

Bước 6: Khi công tắc chuyển sang màu xám, có nghĩa là gói sticker đó đã bị xóa khỏi iMessage.

Các sticker sẽ giúp các cuộc trò chuyện trên iMessage của bạn trở nên thú vị hơn. Ứng dụng iMessage có thể làm được nhiều điều hơn so với việc chỉ là gửi tin nhắn và các sticker đơn giản. Vì vậy bạn nên thử cài đặt thêm một số ứng dụng hoặc các gói sticker để giúp các tin nhắn của bạn trở nên độc đáo hơn.


Ý kiến bạn đọc


Chủ tịch Hà Nội: Có hiện tượng hiểu sai giãn cách là đi làm 50% - nghỉ 50%

(VnMedia) - Chủ tịch Hà Nội Chu Ngọc Anh cho biết có hiện tượng cơ quan hiểu sai giãn cách là đi làm 50% - nghỉ 50%. Còn theo yêu cầu, chỉ những trường hợp như trực chiến đấu, trực cơ quan, cung ứng hàng hóa dịch vụ thiết yếu, xử lý tài liệu mật… mới đến làm việc tại công sở.

Khởi tố Tổng Giám đốc Công ty cây xanh Hà Nội cùng nhiều đồng phạm

(VnMedia) - Nguyễn Xuân Hanh - Tổng giám đốc Công ty TNHH MTV Công viên Cây xanh Hà Nội cùng một số người khác vừa bị Cơ quan CSĐT Bộ Công an khởi tố, bắt tạm giam để điều tra về hành vi nâng khống giá cây xanh tại các dự án. 

Ngày 1/8: Hà Nội phát hiện thêm 73 ca mắc mới COVID-19

(VnMedia) - CDC Hà Nội cho biết, tính từ 12 giờ trưa nay (1/8) đến 6 giờ chiều, toàn Thành phố ghi nhận thêm 16 ca mắc mới COVID-19, trong đó 9 ca được phát hiện ngoài cộng đồng, nâng số ca trong ngày lên con số 73.

Thủ Đức tổ chức tiêm vaccine di động đến từng con hẻm

(VnMedia) - Sáng 1/8, TP Thủ Đức đã tổ chức ra quân các đội lưu động, phản ứng nhanh để tiêm vaccine COVID-19 cho người dân. Những chiếc xe lưu động (bao gồm cả xe máy) sẽ đến từng hẻm trong điều kiện giãn cách xã hội.

Trưa 1/8: Hà Nội thêm 39 ca mắc mới COVID-19

(VnMedia) - Số ca mắc mới COVID-19 ghi nhận trên địa bàn Thành phố Hà Nội trong 6 giờ qua (tính từ 6 giờ sáng đến 12 giờ trưa ngày 1/8) được CDC Hà Nội công bố là 39 ca, trong đó có 4 ca phát hiện tại khu cách ly và 35 ca phát hiện tại cộng đồng.