Bí quyết giúp dịch vụ truyền hình MyTV tăng trưởng ấn tượng

0
0

- Liên tục trong hai năm 2019 và 2020, dịch vụ truyền hình MyTV của Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam VNPT đã có sự tăng trưởng vượt bậc bằng 10 năm trước cộng lại. Những kết quả mang tính bước ngoặt này tiếp tục khẳng định vị thế hàng đầu của MyTV trên thị trường dịch vụ truyền hình trả tiền Việt Nam.

Thời gian qua, Dịch vụ truyền hình MyTV đã có những bước phát triển mạnh mẽ cả về lượng và chất. Trong năm 2020, MyTV đã được đổi mới giao diện B2C hiện hữu nhằm tối ưu hoá và gia tăng trải nghiệm UI/UX… cùng với tính năng Remote Controller. Dịch vụ truyền hình MyTV cũng đã được đưa lên hệ sinh thái DigiLife của Tập đoàn VNPT, cho phép khách hàng trải nghiệm xuyên suốt giữa hệ sinh thái và dịch vụ MyTV. Đặc biệt, trong các hình thức thanh toán cước của khách hàng, MyTV cũng đã được bổ sung thêm phương thức thanh toán mới, thanh toán online qua Cổng thanh toán VNPT Pay.

Đặc biệt, năm 2020 cũng là năm VNPT đã hoàn thiện phát triển nhiều gói cước mới, các tính năng mới cho truyền hình MyTV. Để cạnh tranh với truyền hình trong nước và doanh nghiệp ngoại ngoài việc đảm bảo kho nội dung lên tới hàng trăm nghìn giờ nội dung, MyTV đầu tư mạnh vào các nội dung khác biệt, đặc biệt những thể loại nội dung được khán giả ưa chuộng như phim ảnh, âm nhạc, thiếu nhi, thể thao… Với nội dung đa dạng, khác biệt về cả kênh và video theo yêu cầu (VOD), MyTV tự tin có thể cạnh tranh với các ứng dụng này trong bối cảnh có môi trường cạnh tranh sòng phẳng, công bằng.

 

Tập trung đầu tư cung cấp nội dung với tiêu chí đa dạng về loại hình, đặc sắc về nội dung đáp ứng nhu cầu giải trí tăng cao của khách hàng MyTV nhất là trong giai đoạn giãn cách xã hội ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Tính đến hết năm 2020, MyTV cung cấp tổng số 180 kênh trong đó có 86 kênh HD và 94 kênh SD, trên MyTV Net cung cấp 163 kênh trong đó có 72 kênh HD và 91 kênh SD. Chùm kênh đa dạng phong phú ở nhiều thể loại: kênh Golf, kênh Thể thao, các kênh TVRO cho khách hàng khách sạn. Nội dung tự sản xuất của MyTV được chú trọng đẩy mạnh, hợp tác sản xuất các bộ phim sitcom độc quyền; sản xuất chương trình Điểm hẹn thể thao; Chat với bác sĩ; Quang Huy bình luận; Phòng trà MyTV…

Cung cấp nội dung premium với chùm phim phát song song thị trường Trung Quốc và Hàn Quốc; Ra mắt Gói nội dung mới hấp dẫn: Gói Chinh phục tiếng anh cùng MyTV, gói Cloud Game (AOSP); Livestream độc quyền hàng tháng các chương trình Liveshow âm nhạc hấp dẫn... cung cấp nhiều nội dung phong phú, đặc sắc chiếu vào cuối tuần đáp ứng thị hiếu của khán giả như các nội dung Rap Việt; Người ấy là ai; Tò mò showbiz; Chọn ai đây; Nhanh như chớp nhí...

Trong năm 2020, dịch vụ tiếp tục mang đến khán giả những nội dung thể thao đặc sắc như: Giải FA Cup 2020; Các giải bóng đá Laliga, Bundesliga, Vô địch Hà Lan và đặc biệt là phát sóng và tổ chức sản xuất bình luận trực tiếp trước - trong - sau trận đấu với các Bình luận viên hàng đầu Việt Nam... Bên cạnh đó, giải tennis, bóng rổ và các giải game thể thao cũng được chú trọng cung cấp nhiều nội dung đặc sắc tới khách hàng.

Mới đây, VNPT cũng chính thức trình làng phiên bản thế hệ mới nhất của chiếc smartbox với tên gọi MyTV Box 2020 dành cho khách hàng sử dụng dịch vụ truyền hình MyTV. Với chiếc Smartbox thế hệ mới của VNPT lần này, người dùng có thể thỏa sức giải trí với các ứng dụng trong kho Google Play, xem video yêu thích qua Youtube, chơi game nghe nhạc và các ứng dụng tương tác qua điều khiển tivi. Đặc biệt, ứng dụng truyền hình MyTV đã được tích hợp luôn vào chiếc MyTV Box nhỏ gọn, cho phép người dùng ngay lập tức có thể đăng nhập và sử dụng dịch vụ này một cách dễ dàng.

Phó Tổng Giám đốc VNPT-Media, Giám đốc MyTV Nguyễn Văn Tấn trao đổi với CBNV tại Hội nghị Giải pháp phát triển dịch vụ Truyền hình tại sự kiện kỷ niệm sinh nhật 10 năm MyTV, ngày 27/9/2019.
Phó Tổng Giám đốc VNPT-Media, Giám đốc MyTV Nguyễn Văn Tấn trao đổi với CBNV tại Hội nghị Giải pháp phát triển dịch vụ Truyền hình tại sự kiện kỷ niệm sinh nhật 10 năm MyTV, ngày 27/9/2019.

MyTV Box 2020 được bán kèm với gói dịch vụ truyền hình MyTV. Theo đó, mặc dù chiếc box mới có nhiều tính năng nâng cấp hơn nhưng giá cước cho dịch vụ MyTV có sử dụng MyTV Box 2020 so với smartbox AOSP là không thay đổi. Đây cũng có thể coi là một ưu đãi tốt từ VNPT dành cho khách hàng, góp phần tạo nên những “điểm cộng” ấn tượng của dịch vụ Truyền hình MyTV so với các dịch vụ truyền hình trả tiền tương tự trên thị trường…

Trong công cuộc khẳng định vị thế của dịch vụ truyền hình MyTV trên thị trường, liên tục trong hai năm 2019 và 2020, dịch vụ truyền hình MyTV đã có sự tăng trưởng vượt bậc bằng 10 năm trước cộng lại, xứng đáng là một trong những dịch vụ chủ chốt của Tập đoàn VNPT. Bên cạnh những quyết định, chính sách là kết quả đến từ sự chỉ đạo sát sao của lãnh đạo Tập đoàn VNPT, lãnh đạo VNPT-Media, đặc biệt là của Phó Tổng giám đốc VNPT Media Nguyễn Văn Tấn với vai trò kiêm Giám đốc công ty Phát triển dịch vụ Truyền hình MyTV với những chỉ đạo quyết liệt rất hiệu quả. Ngay khi không còn kiêm chức vụ giám đốc MyTV, Phó Tổng giám đốc VNPT-Media Nguyễn Văn Tấn vẫn luôn có những định hướng, chỉ đạo sát sao đối với công ty Phát triển dịch vụ Truyền hình MyTV nói chung và đặc biệt là sự phát triển của dịch vụ MyTV nói riêng.

Ngày 02/7/2021 vừa qua, ông Nguyễn Văn Tấn đã được lãnh đạo Tập đoàn VNPT trao quyết định bổ nhiệm giữ chức vụ Phó Tổng Giám đốc Tổng công ty Dịch vụ Viễn thông (VNPT VinaPhone). Tân Phó Tổng giám đốc VNPT VinaPhone Nguyễn Văn Tấn cam kết với Chủ tịch Tổng công ty VNPT VinaPhone, Ban Tổng Giám đốc Tổng công ty và toàn thể CBCNV của VNPT VinaPhone sẽ thực hiện nhiệm vụ trên tinh thần “Quyết liệt - Đoàn kết - Sáng tạo”, đưa VNPT VinaPhone đạt được những kết quả tốt nhất.

Hiền Mai


Ý kiến bạn đọc


Chủ tịch Hà Nội: Có hiện tượng hiểu sai giãn cách là đi làm 50% - nghỉ 50%

(VnMedia) - Chủ tịch Hà Nội Chu Ngọc Anh cho biết có hiện tượng cơ quan hiểu sai giãn cách là đi làm 50% - nghỉ 50%. Còn theo yêu cầu, chỉ những trường hợp như trực chiến đấu, trực cơ quan, cung ứng hàng hóa dịch vụ thiết yếu, xử lý tài liệu mật… mới đến làm việc tại công sở.

Ngày 1/8: Hà Nội phát hiện thêm 73 ca mắc mới COVID-19

(VnMedia) - CDC Hà Nội cho biết, tính từ 12 giờ trưa nay (1/8) đến 6 giờ chiều, toàn Thành phố ghi nhận thêm 16 ca mắc mới COVID-19, trong đó 9 ca được phát hiện ngoài cộng đồng, nâng số ca trong ngày lên con số 73.

Thủ Đức tổ chức tiêm vaccine di động đến từng con hẻm

(VnMedia) - Sáng 1/8, TP Thủ Đức đã tổ chức ra quân các đội lưu động, phản ứng nhanh để tiêm vaccine COVID-19 cho người dân. Những chiếc xe lưu động (bao gồm cả xe máy) sẽ đến từng hẻm trong điều kiện giãn cách xã hội.

Trưa 1/8: Hà Nội thêm 39 ca mắc mới COVID-19

(VnMedia) - Số ca mắc mới COVID-19 ghi nhận trên địa bàn Thành phố Hà Nội trong 6 giờ qua (tính từ 6 giờ sáng đến 12 giờ trưa ngày 1/8) được CDC Hà Nội công bố là 39 ca, trong đó có 4 ca phát hiện tại khu cách ly và 35 ca phát hiện tại cộng đồng.

Hôm nay (1/8), giá gas tiếp tục tăng cao

(VnMedia) - Kể từ hôm nay (1/8), giá gas bán lẻ đến tay người tiêu dùng tiếp tục tăng thêm 12 nghìn đồng/ bình 12kg. Giá gas bán lẻ ra thị trường được nâng lên là 417 nghìn đồng/bình 12 kg. Đây là tháng thứ 3 liên tiếp giá mặt hàng này được điều chỉnh đi lên.