Bảo đảm an toàn các nền tảng hạ tầng số và không gian làm việc trực tuyến của Việt Nam

0
0

- Những tiến bộ công nghệ cho phép các tổ chức chuyển đổi chiến lược bảo mật, đẩy nhanh quá trình chuyển đổi không gian làm việc toàn diện để hướng tới tương lai của công việc.

Các tổ chức hàng đầu tại Việt Nam đã kịp thời điều chỉnh và tăng tốc các nỗ lực chuyển đổi số của mình trong năm qua khi phải đột ngột chuyển sang môi trường làm việc từ xa. Tuy nhiên, quá trình chuyển đổi số nước rút này cũng mở rộng phạm vi các mối đe dọa, và những kẻ tấn công đã không bỏ qua cơ hội khai thác những lỗ hổng mới này. Để ứng phó với bối cảnh các mối đe dọa đang thay đổi này, tập đoàn VMware mới đây công bố những giải pháp mới nhất để bảo mật tốt hơn hạ tầng số và không gian làm việc trực tuyến trên thế giới.

Khi Việt Nam chuyển sang giai đoạn phục hồi và tăng trưởng trong môi trường phân tán mới, bảo mật là vấn đề cần được đặt lên hàng đầu. Trong bối cảnh người tiêu dùng ở Đông Nam Á cho rằng dữ liệu cần bảo vệ nhất là dữ liệu cá nhân (58%), đem đến trải nghiệm số quan trọng nhất khi làm việc với các doanh nghiệp, các tổ chức cần tư duy lại các chiến lược bảo mật của mình để bảo vệ dữ liệu khách hàng thiết yếu trong môi trường kinh doanh từ xa.

 

Ông Phạm Việt Thắng, Giám đốc quốc gia của VMware Việt Nam, cho biết: “Các cuộc tấn công và xâm phạm mạng là những thách thức lâu dài đối với các tổ chức, đặc biệt đối với những tổ chức hoạt động trong môi trường kinh doanh không đồng nhất như ở Việt Nam. Các cuộc tấn công mạng ngày càng trở nên tinh vi và các tác nhân đe dọa luôn luôn tìm cách khai thác các lỗ hổng bảo mật. Trong bối cảnh đó, các tổ chức cần một cách tiếp cận mới đơn giản hơn, nhanh hơn và thông minh hơn với khả năng chống chịu hiệu quả nhằm bảo đảm an toàn cho lực lượng lao động trực tuyến ở mọi nơi trước các cuộc tấn công mạng. Chuyển đổi không gian làm việc toàn diện, bao gồm đảm bảo các yếu tố bảo mật, khả năng truy cập và tốc độ, là rất quan trọng và cần thiết đối với lực lượng lao động ưu tiên làm việc từ xa của Việt Nam, giúp Việt Nam thích ứng và tăng tốc hướng tới tương lai số”.

Frank Dickson, Phó Chủ tịch chương trình, bộ phận An ninh & Tin cậy của IDC, nhận định: “Chúng ta đang bước vào một kỷ nguyên phức tạp chưa từng có trong bối cảnh dịch chuyển nhanh chóng lên điện toán đám mây, ứng dụng các công cụ mới và sự cộng tác thiếu chặt chẽ giữa nhóm bảo mật và DevOps. Sự phức tạp là kẻ thù của an ninh bảo mật và khả năng chống chịu của hệ thống. Vấn đề bảo mật chưa được thực sự ưu tiên trong các sáng kiến chuyển đổi số nên các tổ chức vẫn tiếp tục bị tấn công. VMware mong muốn cung cấp cho các đội ngũ  bảo mật một phương pháp tích hợp đơn giản để chống lại các mối đe dọa mới theo cách nhanh hơn và thông minh hơn”.

Những sáng tạo công nghệ mới này bao gồm: Đơn giản hóa phương thức bảo mật Zero-Trust để có thể giám sát và kiểm soát tốt hơn hạ tầng số. Cách tiếp cận liên kết này gắn kết các điểm kiểm soát người dùng quan trọng, các loại thiết bị, tải công việc và hệ thống mạng với dữ liệu cần thiết từ tất cả các nguồn để tạo ra chiến lược bảo mật Zero-Trust đơn giản hơn, nhanh hơn và thông minh hơn.

 

Bảo mật tốt hơn không gian làm việc trực tuyến mà không ảnh hưởng tới trải nghiệm: giải pháp VMware Anywhere Workspace bao gồm VMware Workspace ONE, VMware SASE và VMware Carbon Black Cloud, trao quyền để các tổ chức làm việc trực tuyến quản lý tốt hơn trải nghiệm làm việc đa phương thức của người lao động, bảo mật tốt hơn mạng biên phân tán, đồng thời tự động hóa không gian làm việc trong môi trường làm việc mới hiện nay.

Bảo mật trung tâm dữ liệu, tốt hơn, nhanh hơn và thông minh hơn: sản phẩm tường lửa định nghĩa bởi dịch vụ VMware NSX Service-defined Firewall giúp đội ngũ bảo mật bảo vệ tốt hơn lưu lượng truy cập trung tâm dữ liệu xuyên suốt các loại ứng dụng trên các môi trường và nền tảng khác nhau như máy ảo, máy chủ vật lý, container hoặc đám mây trước các mối đe dọa nội bộ và tránh thiệt hại khi các mối đe dọa này đã xâm nhập được vào mạng.

Bảo mật tốt hơn cho các ứng dụng hiện đại và tải công việc vận hành trên đám mây, tạo ra không gian làm việc linh hoạt và năng động: Giải pháp kết nối ứng dụng VMware Modern Apps Connectivity cung cấp một tập hợp đa dạng các dịch vụ phân phối ứng dụng tích hợp sẵn, cho phép các nhà vận hành có thể quản lý tập trung việc định tuyến lưu lượng toàn diện, năng lực chống chịu và các chính sách bảo mật của ứng dụng trong môi trường nhiều địa điểm và đám mây.

Bên cạnh việc giới thiệu VMware Anywhere Workspace, VMware đang mở rộng tầm nhìn của mình về tương lai của công việc thông qua hợp tác với Zoom Video Communications, Inc. Nhờ kết hợp lợi ích của ba giải pháp sáng tạo - VMware Workspace ONE, VMware Carbon Black và VMware SASE Platform, giải pháp VMware Anywhere Workspace loại bỏ những vướng mắc có thể tồn tại giữa hệ thống CNTT và nhân viên để trao quyền cho nhân viên làm việc mọi nơi hiện nay. Nhờ đó trải nghiệm cộng tác trở nên tốt hơn và bảo mật được bảo đảm rộng rãi hơn, hiệu quả hơn.

Phạm Lê


Ý kiến bạn đọc


Chiều 31/7: Hà Nội thêm 25 ca mắc mới, trong đó 21 ca ngoài cộng đồng

(VnMedia) - CDC Hà Nội chiều ngày 31/7 cho biết, số ca mắc mới từ 12 giờ trưa đến 6 giờ chiều ngày 31/7 ghi nhận trên địa bàn TP Hà Nội là 25, trong đó 04 ca phát hiện tại khu cách ly và 21 ca phát hiện tại cộng đồng.

TP. Hồ Chí Minh nhận 5 triệu liều vắc xin COVID-19 trong tháng 8

(VnMedia) - Trong tháng 8/2021, TP. Hồ Chí Minh sẽ nhận được 5 triệu trong số 13,8 triệu liều vắc xin được phân bổ trong năm 2021. Trước đó, Thành phố đã nhận được 3 triệu liều - số lượng cao nhất so với các địa phương trong cả nước.

Quách Thị Lan bất ngờ vào Bán kết 400m rào nữ, Olympic Tokyo!

(VnMedia) - Thi đấu khá tốt ở nội dung 400m rào nữ, Olympic Tokyo 2020 nhưng Quách Thị Lan vẫn phải nhờ vào một chút may mắn để góp mặt tại Bán kết, trong cuộc đua diễn ra sáng nay 31/7.

Hà Nội: Phạt 7 tỷ đồng các trường hợp vi phạm quy định phòng, chống dịch

(VnMedia) - Sau 7 ngày thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 17/CT-UBND (từ ngày 24-30/7), lực lượng chức năng Hà Nội đã xử phạt khoảng 7 tỷ đồng các trường hợp vi phạm quy định phòng, chống dịch.

Bắc Bộ ngày nắng nóng, chiều tối bắt đầu mưa lớn diện rộng

(VnMedia) - Từ chiều tối và đêm nay (31/7) đến ngày 02/8, ở khu vực Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Tuy nhiên, ngày hôm nay nhiều khu vực, trong đó có Hà Nội vẫn nắng nóng tới 37 độ C…