Xiaomi giới thiệu công nghệ sạc 200W, chỉ 8 phút sạc đầy pin 4000 mAh

0
0

 - Xiaomi vừa công bố một 'Kỷ lục thế giới' mới về công nghệ sạc có dây và không dây.

Hôm nay, 3/6, Xiaomi đã trình diễn bản demo công nghệ sạc nhanh mới nhất của hãng, qua đó khẳng định kỷ lục thế giới mới về tốc độ sạc có dây và không dây.

 

Thử nghiệm được thực hiện trên chiếc Mi 11 Pro đã được sửa đổi với viên pin dung lượng 4.000mAh, Xiaomi cho biết họ có thể sạc đầy viên pin của thiết bị chỉ cần 8 phút thông qua hệ thống “HyperCharge” có dây 200W hoặc trong 15 phút với sạc không dây 120W.

Cuộc chiến công nghệ sạc nhanh với tốc độ cao đã và đang là cuộc đua giữa các nhà sản xuất smartphone đến từ Trung Quốc. Các công ty thường tung ra những minh chứng về những đột phá có thể có mặt trên các thiết bị mới của hãng.

 

Hai năm trước, Xiaomi đã công bố hệ thống sạc 100W có thể sạc viên pin 4.000mAh chỉ trong 17 phút, trong khi Mi 10 Ultra năm ngoái chỉ cần 23 phút sạc ở tốc độ 120W có thể đầy viên pin dung lượng 4.500mAh.

Oppo cũng là một trong những nhà sản xuất hàng đầu khi nói tới công nghệ sạc nhanh, trong đó công nghệ VOOC là nền tảng cho hệ thống sạc nhanh Warp Charge và Dash Charge của OnePlus. 

 

Năm ngoái, Oppo cũng đã trình diễn hệ thống sạc 125W khi chỉ cần 20 phút để sạc đầy viên pin 4.000mAh, hơn một năm sau đó đến lượt Xiaomi công bố sạc 100W được cho là nhanh hơn. Chiếc flagship hiện tại của Oppo là Find X3 Pro chỉ được trang bị công nghệ sạc ở mức 65W.

Những cải tiến về công nghệ trên di động luôn rất được mong chờ, đặc biệt là ý tưởng về công nghệ sạc nhanh với khả năng sạc đầy viên pin của một chiếc smartphone chỉ 8 phút là đặc biệt hấp dẫn. 

Tuy nhiên, điều đáng chú ý là các hệ thống sạc nhanh này luôn yêu cầu bộ sạc và cáp độc quyền, vì vậy hầu hết chỉ chủ yếu được sử dụng ở nhà hơn là trong những trường hợp khẩn cấp mà người dùng cần ngay lập tức. 

Cuối cùng, bất kỳ chiếc điện thoại nào có khả năng hoạt động cả ngày dài với thời gian sạc nhanh ngắn sẽ tiếp tục là một yếu tố quan trọng có ảnh hưởng lớn tới quyết định lựa chọn của người dùng. 
 

Hoàng Thanh

Ý kiến bạn đọc


Thủ tướng bổ nhiệm, phê chuẩn nhiều nhân sự cấp cao

(VnMedia) - Thủ tướng Phạm Minh Chính vừa ký các quyết định bổ nhiệm Thứ trưởng Bộ Nội vụ, Phó Tổng Thanh tra Chính phủ và Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội, đồng thời phê chuẩn lãnh đạo 2 tỉnh Phú Yên và Lào Cai...

Nắng nóng xuất hiện trở lại ở Bắc Bộ từ ngày mai 26/6

(VnMedia) - Ngày và đêm nay 25/6, Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to, nhiêt độ cao nhất chỉ 34 độ C. Dự báo, ở miền Trung, nắng nóng tiếp tục kéo dài nhiều ngày nữa và có khả năng xuất hiện trở lại Bắc Bộ từ ngày 26/6…

TP.HCM khẩn cấp phong tỏa tại huyện Hóc Môn

(VnMedia) - Ngày 24/6/2021, UBND TP Hồ Chí Minh đã có công văn khẩn số 2100/UBND-VX về việc thiết lập vùng phong tỏa để tăng cường kiểm soát, phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Hà Nội: Đảm bảo an toàn cho hơn 100.000 thí sinh thi tốt nghiệp THPT

(VnMedia) - Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, toàn TP Hà Nội có 101.326 thí sinh đăng ký dự thi, trong đó, có 90.658 thí sinh THPT và 10.668 hệ Giáo dục Thường xuyên, tăng 22.063 thí sinh so với năm 2020. Đợt 1 của Kỳ thi dự kiến diễn ra vào 7-8/7….

Những 'kẽ hở' nguy hiểm khiến tội phạm ma túy lợi dụng xâm nhập vào nội địa

(VnMedia) - Những chính sách thông thoáng theo tập quán quốc tế hiện nay đang bị các đối tượng tội phạm lợi dụng để buôn bán, vận chuyển ma tuý vào nội địa...