Techcombank cung cấp giải pháp ngân hàng số

0
0

- Ngân hàng Techcombank sẽ tận dụng nền tảng ngân hàng tương tác (engagement banking platform) của Backbase nhằm cung cấp giải pháp mới nhất cho các dịch vụ ngân hàng doanh nghiệp và bán lẻ.

Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam (Techcombank) đã lựa chọn hợp tác với Backbase, đơn vị cung cấp nền tảng ngân hàng tương tác, nhằm tăng tốc quá trình số hóa các hoạt động tương tác đa kênh cho khối bán lẻ và khối doanh nghiệp. Thông qua sự hợp tác này, Techcombank sẽ tận dụng nền tảng ngân hàng tương tác của Backbase để cải tiến và thiết kế trải nghiệm dịch vụ tài chính số mới cho cả khách hàng bán lẻ và khách hàng doanh nghiệp. 

Backbase sẽ triển khai nền tảng ngân hàng tương tác giúp Techcombank trở nên linh hoạtvà có nhiều thời gian hơn trong việc tiếp thị chiến lược kỹ thuật số của mình. Hơn nữa, nền tảng sẽ cho phép Techcombank thiết lập, quản lý và tối ưu hóa trải nghiệm khách hàng một cách trọn vẹn và liền mạch trong quá trình mở rộng các dịch vụ số với vai trò ngân hàng số hóa tiên phong.

 

Theo Dự báo ngành Fintech và Ngân hàng số khu vực châu Á - Thái Bình Dương đến năm 2025 do Backbase và IDC công bố, giao dịch trên thiết bị di động tại Việt Nam dự kiến tăng trưởng 300% trong giai đoạn 2021-2025 với sự tăng vọt của hình thức thanh toán di động. Giữa bối cảnh khách hàng thuộc phân khúc ngân hàng bán lẻ ngày càng am hiểu kỹ thuật số dẫn tới nhu cầu đổi mới về giải pháp tài chính, các ngân hàng đang phải đối mặt với yêu cầu cấp thiết trong việc tái cấu trúc cơ sở hạ tầng nhằm cung cấp những dịch vụ giá trị gia tăngvà các giải pháp thay thế qua nhiều điểm chạm khách hàng, bao gồm nền tảng di động.

Bằng cách nhân đôi nỗ lực số hóa thông qua nền tảng của Backbase, Techcombank đang tìm cách đạt được lợi thế qua việc giải quyết những nhu cầu chưa được đáp ứng và tăng cường hỗ trợ tài chính cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME) của Việt Nam, cũng như đông đảo người dân hơn.

Theo Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Việt Nam có hơn 760.000 doanh nghiệp vào cuối năm 2019, với khoảng 98% là doanh nghiệp nhỏ và vừa. Ngoài ra, Ngân hàng Thế giới cho thấy chỉ có 30,8% người Việt Nam từ 15 tuổi trở lên sở hữu một tài khoản ngân hàng vào năm 2018 .

Bằng cách tận dụng nền tảng ngân hàngtương tác của Backbase, Techcombank đặt mục tiêu cung cấp khả năng tiếp cận toàn diện nhằm đưa người tiêu dùng Việt đến gần hơn với thế hệ các dịch vụ tài chính tiên tiến tiếp theo.

Phạm Lê


Ý kiến bạn đọc


Bác kháng cáo của cựu Giám đốc CDC Hà Nội và đồng phạm

(VnMedia) -  HĐXX phúc thẩm TAND Cấp cao tại Hà Nội quyết định không chấp nhận kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt của  cựu Giám đốc CDC Hà Nội Nguyễn Nhật Cảm và 5 bị cáo khác...

Tội phạm ma túy diễn biến phức tạp, khó lường

(VnMedia) - Tội phạm ma túy đã tận dụng công nghệ 4.0 bằng cách sử dụng các mạng xã hội hiện đại để liên lạc như Viber, Wechat, zalo, facebook, đồng thời không sử dụng tiền mặt trong giao dịch mà chuyển khoản thông qua qua các tài khoản tiền ảo trên mạng...

Thủ tướng bổ nhiệm, phê chuẩn nhiều nhân sự cấp cao

(VnMedia) - Thủ tướng Phạm Minh Chính vừa ký các quyết định bổ nhiệm Thứ trưởng Bộ Nội vụ, Phó Tổng Thanh tra Chính phủ và Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội, đồng thời phê chuẩn lãnh đạo 2 tỉnh Phú Yên và Lào Cai...

Nắng nóng xuất hiện trở lại ở Bắc Bộ từ ngày mai 26/6

(VnMedia) - Ngày và đêm nay 25/6, Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to, nhiêt độ cao nhất chỉ 34 độ C. Dự báo, ở miền Trung, nắng nóng tiếp tục kéo dài nhiều ngày nữa và có khả năng xuất hiện trở lại Bắc Bộ từ ngày 26/6…

TP.HCM khẩn cấp phong tỏa tại huyện Hóc Môn

(VnMedia) - Ngày 24/6/2021, UBND TP Hồ Chí Minh đã có công văn khẩn số 2100/UBND-VX về việc thiết lập vùng phong tỏa để tăng cường kiểm soát, phòng chống dịch bệnh COVID-19.