Ra mắt sổ tay chiến lược PR giúp xử lý tin giả và thông tin sai lệch

0
0

- Sổ tay chiến lược PR nhằm xác định những cạm bẫy về danh tiếng của các cuộc tấn công tin giả và thông tin sai lệch, đồng thời đề xuất các biện pháp phòng ngừa mà doanh nghiệp có thể thực hiện để bảo vệ chính họ...

Sổ tay chiến lược PR do Vero, agency chuyên cung cấp giải pháp về PR và digital marketing tại khu vực ASEAN xây dựng, giúp các thương hiệu chống lại các mối đe dọa uy tín do tin giả gây ra.

Cuốn sổ tay chiến lược đánh giá các loại tác nhân xấu thường đứng sau các cuộc tấn công sai lệch thông tin - những kẻ lừa đảo, kẻ thao túng thị trường và đối thủ cạnh tranh phi đạo đức - và đưa ra phân tích chi tiết về bốn phạm vi rủi ro chính của doanh nghiệp mà các cuộc tấn công thông tin sai lệch thường đánh vào. Phạm vi đầu tiên bao gồm các hoạt động liên quan đến thương hiệu, chẳng hạn như giới thiệu sản phẩm và đại sứ thương hiệu. Phạm vi thứ hai liên quan tới các hoạt động kinh doanh, chẳng hạn như việc sáp nhập và mua lại. Phạm vi thứ ba là các hoạt động liên quan đến con người, ví dụ như việc bổ nhiệm lãnh đạo điều hành. Cuối cùng là những vấn đề liên quan đến ngành hàng như thành phần, tiêu chuẩn sản xuất. Chi tiết cuốn sổ tay chiến lược hiện đã có thể download trên website của Vero.

 

Giám đốc điều hành Brian Griffin của Vero cho biết: “Chúng ta đang sống trong thời đại của thông tin sai lệch, và trong nhiều tình huống, những kẻ xấu thường chiếm thế thượng phong. “Việc ngăn chặn hoàn toàn tất cả những cuộc tấn công thông tin sai lệch là bất khả thi, vì vậy, các nhà lãnh đạo doanh nghiệp và thương hiệu nên có cách tiếp cận chủ động để kiểm soát mối đe dọa này thông qua việc giám sát cẩn thận các cuộc trò chuyện trực tuyến và tương tác thường xuyên với các bên liên quan nhằm xây dựng lòng tin phòng trường hợp xảy ra những cuộc tấn công về thông tin như vậy.

Ngoài việc nêu bật các mối đe dọa, sổ tay chiến lược này cũng đưa ra một số đề xuất để chuẩn bị và giảm thiểu tác động của một cuộc tấn công thông tin sai lệch như: thành lập đội ngũ xử lý khủng hoảng sẵn sàng, giám sát đều đặn các phạm vi doanh nghiệp dễ bị rủi ro tấn công, lập danh sách những từ khóa chính để theo dõi nội dung bàn luận trên mạng xã hội, xây dựng lòng tin bằng những chiến lược truyền thông nhất quán và minh bạch, quản lý các kênh truyền thông mà thương hiệu sở hữu, và sẵn sàng liên hệ, làm việc với các nền tảng mạng xã hội để vô hiệu hóa những bên phát tán tin giả. 

Tải Sổ tay chiến lược về xử lý tin giả và thông tin sai lệch tại địa chỉ https://vero-asean.com/a-pr-playbook-for-managing-disinformation-threats/.

Phạm Lê


Ý kiến bạn đọc


Bệnh viện Phổi Hà Nội bất ngờ phát hiện 14 ca dương tính

(VnMedia) - Tối 25/7, bác sĩ Phạm Hữu Thường, GĐ Bệnh viện Phổi Hà Nội cho biết, qua xét nghiệm sàng lọc, bệnh viện đã phát hiện 14 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.

Trưa 25/7: Hà Nội thêm 24 ca mắc mới COVID-19, nhiều ca sàng lọc cộng đồng

(VnMedia) - CDC Hà Nội trưa ngày 25/7 đã thông tin về 24 ca mắc mới COVID-19, ghi nhận tại Sơn Tây (7); Hai Bà Trưng (5); Hoàng Mai (5), Hoài Đức (3); Tây Hồ (1); Thạch Thất (1); Quốc Oai (1).

Lệ Quyên khoe body gợi cảm ở tuổi 40 trong bikini cắt xẻ táo bạo

(VnMedia) -  “Nữ hoàng phòng trà” Lệ Quyên vừa đăng tải loạt ảnh khoe khéo vóc dáng nóng bỏng, trẻ trung trong bikini màu đen cắt xẻ táo bạo trên trang cá nhân...

Hà Nội: Danh sách 184 cơ sở ngoài công lập xét nghiệm SARS-CoV-2

(VnMedia) - Sở Y tế Hà Nội đã cho biết, toàn thành phố có 180 cơ sở y tế ngoài công lập đã được tập huấn lấy mẫu, thực hiện Test nhanh kháng nguyên virus SARS-CoV-2 và 04 bệnh viện đủ điều kiện thực hiện xét nghiệm RT-PCR.

Chống dịch COVID-19: Quốc hội trao quyền chủ động cho Chính phủ

(VnMedia) - Tổng Thư ký Quốc hội Bùi Văn Cường cho biết, để kịp thời xử lý những vấn đề vướng mắc về mặt pháp lý, Quốc hội dự kiến giao Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ được quyền chủ động quyết định và tổ chức thực hiện các biện pháp cần thiết…