Ra mắt hệ sinh thái công cụ điện toán đám mây MPLAB

0
0

- Thiết kế bộ vi điều khiển (Microcontroller Unit - MCU) trở nên dễ dàng hơn nhờ Hệ sinh thái công cụ điện toán đám mây MPLAB, đã sẵn sàng dành cho các thiết bị PIC và AVR từ Microchip Technology.

Các công cụ điện toán đám mây MPLAB của Microchip kết hợp ba thành phần mạnh mẽ, được thiết kế để hiện đại hóa quy trình phát triển các bộ vi điều khiển PIC và AVR. Người dùng có thể dễ dàng tìm thấy các mã, dự án phần mềm hoàn chỉnh, đã được cấu hình đầy đủ, các ví dụ và ứng dụng phần mềm thông qua sử dụng ca-ta-lô trực quan trong MPLAB Discover. Các mã và dự án được chọn được áp dụng ngay lập tức trong Môi trường phát triển tích hợp (Integrated Development Environment - IDE) MPLAB Xpress để tiếp tục phát triển.

Công cụ cấu hình mã MPLAB Code Configurator, với giao diện đồ họa dễ sử dụng của mình, cung cấp các khả năng trỏ và bấm (point-and-click) để cài đặt các thiết bị ngoại vi phần cứng và các dự án cấu hình bổ sung. Việc cài đặt thiết bị được đơn giản hóa bằng các thư viện ngoại vi đã được giản lược, các bản tải về và cập nhật theo cấu trúc mô-đun. Việc phát triển, gỡ lỗi và triển khai các ứng dụng dự án trực tiếp từ bất kỳ trình duyệt web nào có thể được hoàn thành mà không đòi hỏi bất kỳ cài đặt phần mềm nào.

 

IDE MPLAB Xpress cải tiến là một hạ tầng điện toán đám mây mạnh mẽ, có khả năng mở rộng để phát triển và gỡ lỗi cùng với các công cụ cộng tác cộng đồng thông qua sử dụng các tính năng điều khiển giao diện trong cơ sở dữ liệu GitHub an toàn. Các nhà thiết kế có lựa chọn để tải về dự án MPLAB Xpress để tiếp tục phát triển trong IDE MPLAB X.

Khả năng truy cập nhanh chóng, liền mạch vào MPLAB Discover và MPLAB Code Configurator từ thanh công cụ Xpress. Hệ sinh thái công cụ điện toán đám mây MPLAB được thiết kế dưới dạng một giải pháp front end để truy cập các công cụ điện toán đám mây này dựa trên quy trình phát triển mà khách hàng đang sử dụng. Ngoài ra có một bản hướng dẫn nhanh và thông tin tổng quan về các công cụ.

Tính năng bảo mật trực tuyến được cung cấp thông qua khả năng tích hợp chặt chẽ với các môi trường lưu trữ GitHub công khai và riêng tư an toàn để lưu và chia sẻ mã nguồn, cũng như là thông qua khả năng nhập và kết xuất liền mạch các dự án trực tuyến sang môi trường lưu trữ cục bộ cùng khả năng đăng nhập an toàn myMicrochip vào các phiên làm việc trực tuyến.

Hệ sinh thái công cụ điện toán đám mây MPLAB hiện đã sẵn sàng miễn phí trên trang web của Microchip. Hỗ trợ gỡ lỗi và lập trình có sẵn dành cho công cụ phát triển PICkit™4 với giá 69,99$. Công cụ gỡ lỗi MPLAB SNAP của Microchip sẵn sàng với giá 39,99 USD. Bảng mạch nano Curiosity và Curiosity sẵn sàng với giá khởi điểm từ 18,99 USD.

Phạm Lê


Ý kiến bạn đọc


Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: TP.HCM phải bố trí đủ chỗ tiếp nhận, điều trị bệnh nhân nặng

(VnMedia) - Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh, trong giai đoạn hiện nay, Thành phố Hồ Chí Minh phải tập trung vào công tác điều trị. Trong những ngày tới phải bố trí đủ chỗ tiếp nhận, điều trị bệnh nhân mắc COVID-19 nặng.

Sáng 5/8: Hà Nội thêm 21 ca mắc mới COVID-19

(VnMedia) - Thêm 21 ca mắc mới COVID-19 được CDC Hà Nội công bố vào sáng nay 5/8, phân bố theo các chùm: Ho, sốt thứ phát; TP. HCM; Liên quan Bắc Giang tại công ty SEI; B6 Trại Găng - Hai Bà Trưng, Tân Mai - Hoàng Mai, Nhà thuốc 95 Láng Hạ.

Ủy ban Kiểm tra Trung ương kỷ luật 4 Phó Chủ tịch và nguyên Phó Chủ tịch TP.Hà Nội

(VnMedia) - Hai Phó Chủ tịch và hai nguyên Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội đã bị Ủy ban Kiểm tra Trung ương quyết định thi hành kỷ luật…

Chiều 4/8: Hà Nội thêm 14 ca mắc mới COVID-19

(VnMedia) - Thêm 14 ca mắc mới COVID-19 được ghi nhận trên địa bàn thành phố Hà Nội trong 6 giờ qua (từ 12h ngày 04/8 đến 18h ngày 04/8), nâng tổng số ca phát hiện trong ngày lên con số 57.

Ngày 4/8: Cả nước có 7.623 ca nhiễm mới, thêm 256 ca tử vong

(VnMedia) - Chiều 4/8, Bộ Y tế cho biết, trên Hệ thống Quốc gia quản lý ca bệnh COVID-19 ghi nhận 3.352 ca nhiễm mới, nâng số ca trong ngày lên con số 7.623. Hệ thống cũng ghi nhận thêm 256 bệnh nhân COVID-19 tử vong.