FaceTime sắp có trên Android và Windows

0
0

 - Ứng dụng đàm thoại video miễn phí FaceTime của Apple sẽ trở thành một giải pháp thay thế cho Zoom trên Android và Windows.

Trong bài phát biểu WWDC vừa mới diễn ra cách đây không lâu, Apple đã thông báo rằng FaceTime sẽ có sẵn trên nền tảng web để người dùng có thể gọi điện từ các thiết bị Android và Windows. Dịch vụ gọi điện video độc quyền của Apple trước đây chỉ có thể thực hiện được trên các thiết bị iOS và Mac.

Apple đang biến FaceTime thành một dịch vụ gọi điện video giống như Zoom với bản cập nhật mới nhất này. FaceTime cũng sẽ cho phép người dùng lấy một liên kết đến một cuộc gọi đã lên lịch để có thể chia sẻ trước với mọi người và tham gia vào đúng thời điểm.

Ngày phát hành của bản cập nhật của ứng dụng FaceTime không được công bố ngay nhưng có vẻ như các tính năng dựa trên web sẽ ra mắt với iOS 15 vào mùa thu này.

FaceTime

Cùng với đó Apple cũng đã công bố một số bản cập nhật FaceTime khác trong iOS 15. Trong đó có một tùy chọn chế độ xem lưới mới, tính năng cách ly giọng nói để cải thiện chất lượng âm thanh, hỗ trợ âm thanh không gian và tùy chọn làm mờ nền.

Ngoài ra còn có một tính năng mới lớn được gọi là SharePlay, cho phép một nhóm người xem hoặc nghe cùng một lúc. Tính năng này cho phép người dùng tải các bài hát, video hoặc chia sẻ màn hình của mình. 

Một số các hãng lớn hiện đang tham gia hỗ trợ tính năng này bao gồm: Disney Plus, Hulu, HBO Max, Twitch và tất nhiên không thể thiếu Apple Music cùng với Apple TV Plus. 

Giữa thời kỳ đại dịch COVID đang bùng nổ thì tính năng SharePlay mới trong ứng dụng FaceTime thực sự là một cải tiến rất quan trọng với người dùng iOS. 

Tính năng này cho thấy Apple hy vọng sẽ biến FaceTime trở thành một công cụ liên lạc phổ biến và thường xuyên hơn cho hầu hết mọi người, trên nhiều nền tảng khác nhau, thay vì chỉ là một công cụ thực hiện các cuộc gọi video thông thường với những người thân của bạn.
 

Hoàng Thanh


Ý kiến bạn đọc


Bộ Y tế từng hướng dẫn về mức giá xét nghiệm COVID-19 như thế nào?

(VnMedia) - Theo hướng dẫn của Bộ Y tế, trước ngày 01/7/2021 với đối tượng tham gia BHYT thực hiện theo mức giá 238.000 đồng; Đối tượng không thanh toán BHYT thực hiện theo mức giá được cấp có thẩm quyền phê duyệt tối đa là 238.000 đồng...

Thí điểm đổi giấy phép lái xe trực tuyến mức độ 4 trên Cổng Dịch vụ công Quốc gia

(VnMedia) - Tổng cục Đường bộ (TCĐB) Việt Nam, Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) cho biết, sẽ mở rộng việc triển khai thí điểm DVCTT mức độ 4 - Đổi giấy phép lái xe trên Cổng Dịch vụ công Quốc gia (CDVCQG) đối với 12 Sở GTVT trên cả nước.

Trưa 28/9, Hà Nội ghi nhận 02 ca mắc COVID-19 mới

(VnMedia) - Từ 18h00 ngày 27/9 đến 12h00 ngày 28/9 trên địa bàn thành phố Hà Nội ghi nhận 02 ca dương tính mới với SARS-CoV-2. Các ca mắc mới thuộc chùm F1 của các trường hợp sàng lọc ho, sốt và phân bố tại Hà Đông (01), Thanh Trì (01).

TP.Hồ Chí Minh: Phục hồi công năng ban đầu của các bệnh viện

(VnMedia) - Khi có những tín hiệu bắt đầu kiểm soát được dịch, Ngành Y tế TP. Hồ Chí Minh đã chuẩn bị một lộ trình phục hồi lại công năng ban đầu của các bệnh viện nhằm đáp ứng nhu cầu khám, chữa bệnh thông thường cho người dân.

Bộ GD&ĐT: Thi tốt nghiệp THPT năm 2022 sẽ theo phương án mới

(VnMedia) - Bộ Giáo dục và Đào tạo khẳng định kỳ thi tốt nghiệp THPT năm sau sẽ được tổ chức theo phương án của giai đoạn 2022-2025, bảo đảm kết quả thi phản ánh khách quan, đúng trình độ, năng lực học sinh...