Dễ dàng gửi và nhận tin nhắn văn bản trên iPad

0
0

Nếu đang sở hữu iPhone và iPad thì chỉ với vài bước thiết lập đơn giản là có thể gửi, nhận tin nhắn văn bản trên iPad mà không cần tới iPhone. 

Bạn cảm thấy mệt mỏi khi luôn phải giữ iPhone bên mình để đảm bảo không bỏ lỡ bất kỳ tin nhắn văn bản quan trọng nào? Có một cách đơn giản để bạn có thể thiết lập trên iPad gửi và nhận tin nhắn văn bản.

Sử dụng iCloud, Apple cung cấp một tùy chọn dễ dàng để đồng bộ văn bản từ iPhone sang iPad, cho phép bạn gửi và nhận tin nhắn từ một trong hai thiết bị. Thực hiện theo các bướ sau.

Trước khi bắt đầu

Bạn cần đảm bảo rằng có quyền truy cập vào cả hai thiết bị của mình, vì cần điều chỉnh cài đặt để đồng bộ hóa iPhone và iPad của mình với nhau.

Ngoài ra, iPhone sẽ cần được bật và kết nối với Wi-Fi hoặc mạng di động. Điều này là do các tin nhắn bạn gửi từ iPad sẽ chuyển qua iPhone.

Bên cạnh đó cần đảm bảo rằng bạn đã đăng nhập vào iMessage bằng cùng một Apple ID trên cả hai thiết bị. Thực hiện bằng cách:

  1. Mở ứng dụng Settings > Sign in to your [Device]. Sau đó nhập tên người dùng và mật khẩu Apple ID của bạn để đăng nhập tài khoản theo yêu cầu.
  2. Nếu được nhắc, hãy nhập mã xác minh gồm sáu chữ số được gửi đến thiết bị hoặc số điện thoại đáng tin cậy và hoàn tất đăng nhập.
 

Sau khi đăng nhập bằng cùng một Apple ID, bạn đã sẵn sàng để bắt đầu.

Bước 1. Thiết lập trên iPhone

Trước tiên, phải đảm bảo rằng iPhone được cấu hình để cho phép chuyển tiếp tin nhắn. 

  1. Mở ứng dụng Settings > Messages.
  2. Kích hoạt iMessage nếu chưa được bật. 
  3. Tiếp theo chọn Text Message Forwarding. Sau đó kích hoạt thiết bị trong danh sách (như trong hình dưới đây là tên iPad) để có thể gửi và nhận tin nhắn văn bản từ iPhone.
  4. Nếu bạn không sử dụng xác thực hai yếu tố cho tài khoản Apple ID, một mã xác minh sẽ xuất hiện trên một thiết bị khác. Sau đó hãy nhập mã đó vào iPhone. Nếu đang sử dụng xác thực hai yếu tố, bạn có thể bỏ qua bước này.
 

Bước 2. Thiết lập trên iPad 

Mọi tin nhắn bạn gửi và nhận trên iPad đều được lưu trong iCloud, nên cần đảm bảo rằng Messages cho iCloud đã được bật trên iPad, thực hiện bằng cách:

 

Mở ứng dụng Settings > Apple ID > iCloud và bật tính năng Messages.

Nhắn tin từ iPhone hoặc iPad sẽ dễ dàng hơn

Sau khi đã thực hiện đầy đủ các thiết lập ở trên cho cả iPhone và iPad. Tất cả những gì bạn cần làm là mở ứng dụng Messages trên iPad để xem tất cả các cuộc trò chuyện của bạn hoặc bắt đầu một cuộc trò chuyện mới như thường làm trên iPhone.

Hoàng Thanh

Ý kiến bạn đọc


Bác kháng cáo của cựu Giám đốc CDC Hà Nội và đồng phạm

(VnMedia) -  HĐXX phúc thẩm TAND Cấp cao tại Hà Nội quyết định không chấp nhận kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt của  cựu Giám đốc CDC Hà Nội Nguyễn Nhật Cảm và 5 bị cáo khác...

Tội phạm ma túy diễn biến phức tạp, khó lường

(VnMedia) - Tội phạm ma túy đã tận dụng công nghệ 4.0 bằng cách sử dụng các mạng xã hội hiện đại để liên lạc như Viber, Wechat, zalo, facebook, đồng thời không sử dụng tiền mặt trong giao dịch mà chuyển khoản thông qua qua các tài khoản tiền ảo trên mạng...

Thủ tướng bổ nhiệm, phê chuẩn nhiều nhân sự cấp cao

(VnMedia) - Thủ tướng Phạm Minh Chính vừa ký các quyết định bổ nhiệm Thứ trưởng Bộ Nội vụ, Phó Tổng Thanh tra Chính phủ và Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội, đồng thời phê chuẩn lãnh đạo 2 tỉnh Phú Yên và Lào Cai...

Nắng nóng xuất hiện trở lại ở Bắc Bộ từ ngày mai 26/6

(VnMedia) - Ngày và đêm nay 25/6, Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to, nhiêt độ cao nhất chỉ 34 độ C. Dự báo, ở miền Trung, nắng nóng tiếp tục kéo dài nhiều ngày nữa và có khả năng xuất hiện trở lại Bắc Bộ từ ngày 26/6…

TP.HCM khẩn cấp phong tỏa tại huyện Hóc Môn

(VnMedia) - Ngày 24/6/2021, UBND TP Hồ Chí Minh đã có công văn khẩn số 2100/UBND-VX về việc thiết lập vùng phong tỏa để tăng cường kiểm soát, phòng chống dịch bệnh COVID-19.