Công nghệ học tập trực tuyến giúp kết nối học sinh Việt - Mỹ trong mùa dịch

0
0

- Trường học online đang trở thành xu thế học tập dẫn đầu trong quá trình chuyển đổi số của trường học tại Việt Nam.

Nhân ngày kết bạn qua thư Pen Pal thế giới (ngày 1/6), đài truyền hình Fox 5 News và KTNV (Mỹ) đã phát phóng sự về hoạt động kết bạn qua thư (Pen Pal) rất thành công giữa học sinh Việt Nam đang theo học trường phổ thông trực tuyến Mỹ Ivy Global School và học sinh trường Delta Academy (Mỹ). Bất chấp 15.000 km khoảng cách địa lý, các bạn học sinh từ Việt Nam vẫn có thể mang văn hóa Việt vào các hoạt động giao lưu với bạn bè tại Mỹ… Trường học trực tuyến như Ivy Global School đã tạo ra một cách thức học tập đột phá trên không gian mạng, và là một ví dụ tiêu biểu cho quá trình chuyển đổi số của trường học.

Được khởi xướng bởi các giáo viên và Ban Giám hiệu trường Delta Academy (Las Vegas - Mỹ) và trường Ivy Global School, học sinh hai trường đã cùng tham gia hoạt động kết bạn qua thư - Pen Pal. Các học sinh của hai trường sẽ được ghép cặp theo độ tuổi để có thể dễ dàng chia sẻ với nhau nhiều chủ đề về văn hóa, sở thích…  Addie Christensen - Nguyễn Xuân Hà My và Sebaztian Mireles - Vũ Đức Thành là hai trong số nhiều cặp đôi bạn bè đã được giới thiệu để làm quen với nhau. Thông qua các phương tiện liên lạc như mạng xã hội hay email, các cặp bạn bè đã thường xuyên trò chuyện và thực sự đã trở thành những người bạn thân thiết.

Đài truyền hình KTNV - Mỹ đưa tin về hoạt động trao đổi qua thư giữa 2 trường
Đài truyền hình KTNV - Mỹ đưa tin về hoạt động trao đổi qua thư giữa 2 trường

Addie Christensen cho biết: “Em chưa thực sự nói chuyện với bất kỳ ai ngoài nước Mỹ. Những bức thư đầu tiên em nói về sở thích, món ăn yêu thích, nơi chúng em sống, về anh chị em, gia đình”. Hà My, học sinh lớp 7 trường Ivy Global School chia sẻ: “Addie đã kể cho em nghe rất nhiều về cuộc sống của bạn ấy, những địa danh nổi tiếng ở Mỹ mà bạn ấy biết. Trải nghiệm sự khác biệt giữa các nền văn hóa mang lại cho em cái nhìn mới về cuộc sống và giúp em tư duy cởi mở hơn”. Vũ Đức Thành, học sinh lớp 6 trường Ivy Global School cũng bày tỏ niềm vui khi có thêm bạn bè từ khắp nơi trên thế giới.

Các đài truyền hình Fox 5 News và KTNV đều chung nhận xét đây là một hoạt động thú vị, có nhiều ý nghĩa và rất bổ ích cho các bạn học sinh. Chương trình cũng đã thu hút được sự quan tâm của các khán giả tại Mỹ và Việt Nam. Tại Việt Nam, rất nhiều học sinh và phụ huynh đã bày tỏ sự ngưỡng mộ dành cho Hà My và Đức Thành vì khả năng giao tiếp và sử dụng tiếng Anh thành thạo. Điều này đã giúp các em vượt qua rào cản ngôn ngữ để tự tin giao tiếp với bạn bè quốc tế và bày tỏ quan điểm cá nhân.

Trường Ivy Global School là trường quốc tế online có trụ sở tại Florida (Mỹ). Tại Việt Nam, hàng ngàn học sinh tại các tỉnh thành trên cả nước đang theo học chương trình Tiểu học, Trung học của Ivy Global School (Việt Nam). Toàn bộ nội dung giảng dạy được kiểm định bởi tổ chức kiểm định giáo dục AdvancED (Cognia), đạt tiêu chuẩn giáo dục bang và quốc gia (State and National Standards) của Mỹ. Các lớp học tương tác trực tuyến (live-class) được giảng dạy bởi giáo viên tại Mỹ và Việt Nam với số lượng học sinh không quá 20 học sinh/ lớp.

Phạm Lê


Ý kiến bạn đọc


Thủ tướng bổ nhiệm, phê chuẩn nhiều nhân sự cấp cao

(VnMedia) - Thủ tướng Phạm Minh Chính vừa ký các quyết định bổ nhiệm Thứ trưởng Bộ Nội vụ, Phó Tổng Thanh tra Chính phủ và Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội, đồng thời phê chuẩn lãnh đạo 2 tỉnh Phú Yên và Lào Cai...

Nắng nóng xuất hiện trở lại ở Bắc Bộ từ ngày mai 26/6

(VnMedia) - Ngày và đêm nay 25/6, Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to, nhiêt độ cao nhất chỉ 34 độ C. Dự báo, ở miền Trung, nắng nóng tiếp tục kéo dài nhiều ngày nữa và có khả năng xuất hiện trở lại Bắc Bộ từ ngày 26/6…

TP.HCM khẩn cấp phong tỏa tại huyện Hóc Môn

(VnMedia) - Ngày 24/6/2021, UBND TP Hồ Chí Minh đã có công văn khẩn số 2100/UBND-VX về việc thiết lập vùng phong tỏa để tăng cường kiểm soát, phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Hà Nội: Đảm bảo an toàn cho hơn 100.000 thí sinh thi tốt nghiệp THPT

(VnMedia) - Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, toàn TP Hà Nội có 101.326 thí sinh đăng ký dự thi, trong đó, có 90.658 thí sinh THPT và 10.668 hệ Giáo dục Thường xuyên, tăng 22.063 thí sinh so với năm 2020. Đợt 1 của Kỳ thi dự kiến diễn ra vào 7-8/7….

Những 'kẽ hở' nguy hiểm khiến tội phạm ma túy lợi dụng xâm nhập vào nội địa

(VnMedia) - Những chính sách thông thoáng theo tập quán quốc tế hiện nay đang bị các đối tượng tội phạm lợi dụng để buôn bán, vận chuyển ma tuý vào nội địa...