Công nghệ hỗ trợ cho một thế giới xanh hơn

0
0

- Hiện các ngành công nghiệp như ICT đã đi đầu, cung cấp công nghệ hỗ trợ cho một thế giới xanh hơn. Việc tiết kiệm điện năng và giảm phát thải carbon được hỗ trợ bởi ICT sẽ vượt xa khả năng của ngành, giúp tiết kiệm đáng kể năng lượng và giảm lượng khí thải trên toàn thế giới…

Diễn đàn Doanh nghiệp có trách nhiệm 2021 (Responsible Business 2021), một sự kiện trực tuyến do Reuters Events tổ chức, nhằm đưa ra những quan điểm có thể hành động, và có ý nghĩa quan trọng đối với doanh nghiệp. Các diễn giả đến từ các Chính phủ, Tổ chức Quốc tế và Doanh nghiệp đã chia sẻ quan điểm về các thỏa thuận, cam kết và biện pháp quốc tế hướng tới quá trình chuyển đổi bền vững toàn cầu.

Sự kiện có sự góp mặt của các nhà lãnh đạo nổi tiếng và các quan chức chính phủ cấp cao bao gồm: HRH Hoàng tử xứ Wales, Carlos Alvarado Quesada - Tổng thống Costa Rica, Nadia Calviño - Phó Chủ tịch kiêm Bộ trưởng Bộ Kinh tế và Chuyển đổi số, Tây Ban Nha, Virginijus Sinkevičius - Ủy viên Môi trường, Đại dương và Thủy sản, Ủy ban Châu Âu, Sanda Ojiambo - Giám đốc Điều hành, Hiệp ước Toàn cầu của Liên Hợp Quốc, Pierre Gramegna - Bộ trưởng Bộ Tài chính, Luxemburg, Tina Bru - Bộ trưởng Bộ Dầu khí và Năng lượng, Na Uy, Jochen Flasbarth - Quốc vụ khanh Bộ Môi trường, Bảo tồn Thiên nhiên và An toàn Hạt nhân, Đức, Thomas Daction - Bộ trưởng Ngoại giao về Phục hồi Kinh tế và Đầu tư Chiến lược, Bộ Kinh tế và Việc làm Bỉ, và Hilde Hardeman - Trưởng phòng Các Công cụ Chính sách Đối ngoại (FPI), Ủy ban châu Âu…

 

Làm thế nào để đạt được sự liên kết giữa mục đích và chiến lược rõ ràng, tạo ra một cấu trúc mới và một mô hình mới để đánh giá các cơ hội mới? Với việc tính bền vững trở thành chính hoạt động kinh doanh chứ không phải là một chương trình riêng biệt, các cơ hội kinh doanh đang xuất hiện từ các giao dịch xanh mới nhằm thúc đẩy tăng trưởng kinh tế đồng thời giải quyết các vấn đề biến đổi khí hậu. Các ngành công nghiệp như ICT đã đi đầu, cung cấp công nghệ hỗ trợ cho một thế giới xanh hơn. Việc tiết kiệm điện năng và giảm phát thải carbon được hỗ trợ bởi ICT sẽ vượt xa khả năng của ngành, giúp tiết kiệm đáng kể năng lượng và giảm lượng khí thải trên toàn thế giới.

“Tính trung lập carbon, nền kinh tế vòng tròn, hiệu quả năng lượng hoặc quản lý chất thải là trọng tâm của quá trình chuyển đổi bền vững rất cần thiết này”, bà Catherine Chen, Phó Chủ tịch cấp cao và Giám đốc Hội đồng quản trị của Huawei, cho biết.  Trong bài phát biểu của mình, bà nhấn mạnh tầm quan trọng của việc giảm lượng khí thải carbon và thúc đẩy việc sử dụng năng lượng tái tạo, đồng thời nhấn mạnh giải pháp điện mặt trời Huawei Smart PV đang được sử dụng rộng rãi tại hơn 60 quốc gia. “Nhìn chung, khi được triển khai tại các nhà máy điện lớn trên mặt đất, các giải pháp Smart PV của Huawei có thể giúp cắt giảm 7% chi phí phát điện. Khi được sử dụng trong khuôn viên doanh nghiệp và hộ gia đình, chúng có thể tăng hiệu suất điện năng lên 2% và giảm chi phí tiêu thụ điện năng ”, bà nói.

Với tư cách là một doanh nghiệp có trách nhiệm, Huawei cam kết giảm thiểu tác động đến môi trường trong quá trình sản xuất, vận hành và trong suốt vòng đời của các sản phẩm và dịch vụ của mình. Mục tiêu chính là cắt giảm lượng khí thải carbon, thúc đẩy năng lượng tái tạo và đóng góp vào các hệ thống kinh tế tái tạo. Trong năm 2020, Huawei đã làm việc với 93 trong số 100 nhà cung cấp hàng đầu của mình để đặt ra mục tiêu giảm phát thải carbon. Các nhà máy điện PV trong khuôn viên Huawei đã tạo ra 12,6 triệu kWh điện. 1,55 tỷ kWh năng lượng sạch đã được sử dụng, giảm lượng khí thải carbon hơn 620.000 tấn. Chương trình tái chế thiết bị đã được mở rộng đến 48 quốc gia và khu vực, đồng thời tái chế hơn 4.500 tấn rác thải điện tử. Huawei nằm trong số Top 5% công ty hàng đầu của Dự án Công bố Carbon (CDP) ‘A List’, trong số 9.000 công ty được CDP chấm điểm về công bố biến đổi khí hậu của họ vào năm 2020.

Phạm Lê


Ý kiến bạn đọc


Bắt đầu chạy lại đôi tàu SE3/SE4 giữa Hà Nội – TP.HCM

(VnMedia) - Tổng công ty ĐSVN vừa cho biết, từ hôm nay 17/6, ngành Đường sắt sẽ tổ chức chạy lại đôi tàu khách Thống nhất SE3/SE4 tuyến Hà Nội – TP. Hồ Chí Minh. Như vậy, trên tuyến này sẽ có hai đôi tàu khách chạy hàng ngày là SE3/SE4 và SE7/SE8.

VNPT thiết lập 1.800 điểm cầu Hội nghị toàn quốc sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị

(VnMedia) - Là đơn chủ lực và nòng cốt trong xây dựng nền tảng công nghệ, cung cấp phục vụ các hội nghị trực tuyến của Đảng và nhà nước, Tập đoàn VNPT đã thiết lập khoảng 1.800 điểm cầu trên cả nước, tới tận các cơ sở đảng đảm bảo chất lượng cao nhất.

Việt Nam lần đầu tiên tiếp nhận điều trị khẩn cấp nhân viên Liên hợp quốc bị Covid-19

(VnMedia) - Theo đề nghị của Liên hợp quốc, vừa qua, Việt Nam đã tiếp nhận và điều trị khẩn cấp một bệnh nhân là nhân viên Liên hợp quốc nhiễm COVID-19 đang công tác tại một nước trong khu vực và trong tình trạng bệnh chuyển biến nặng.

Hà Nội: Phát hiện hàng trăm kg ma túy giấu tinh vi trong dạ dày lợn

(VnMedia) - 270kg ma túy tổng hợp ketamine được cất giấu tinh vi trong dạ dày lợn, mô tơ điện vừa được Cục Cảnh sát điều tra về tội phạm ma túy (Bộ Công an) phát hiện, bắt giữ.

Cảnh báo nguy cơ mất an toàn PCCC đối với nhà ở kết hợp sản xuất, kinh doanh

(VnMedia) - Để đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy (PCCC) đối với nhà ở gia đình kết hợp sản xuất, kinh doanh, Công an thành phố Hà Nội mới đây đã khuyến cáo chủ hộ gia đình và người dân cần thực hiện các nội dung về PCCC.