Cách tải và cài đặt hình nền Windows 11 mới nhất

0
0

 - Nếu bạn không thể chờ đến ngày 24/06 để trải nghiệm Windows 11 được phát hành chính thức. Vậy thì có thể tải về và sử dụng hơn 30 bộ hình nền chính thức của Windows 11 để trang trí và làm đẹp cho desktop của mình theo cách dưới đây. 

Theo kế hoạch vào ngày 24/06 tới đây, Microsoft sẽ chính thức công bố phiên bản Windows 11. Hệ điều hành Windows mới sẽ có những thay đổi lớn về giao diện khởi động, âm thanh khởi động, hình nền, biểu tượng ứng dụng ... cùng với những tính năng mới lần đầu tiên được giới thiệu.

Nếu bạn không thể chờ đến ngày 24/06 để trải nghiệm Windows 11, vậy thì có thể tải về và sử dụng hơn 30 bộ hình nền chính thức của Windows 11 để trang trí và làm đẹp cho desktop của mình. 

Bộ hình nền bao gồm những ảnh nền cho máy tính để bàn truyền thống và cả ảnh nền cho các mẫu máy tính sử dụng màn hình cảm ứng. Điều đó cũng gián tiếp tiết lộ thêm rằng, có vẻ như Windows 11 sẽ có nhiều tính năng tùy biến hơn cho người dùng các thiết bị sử dụng màn hình cảm ứng.

Hầu hết các hình ảnh có độ phân giải rất cao 3.840 x 2.160 pixel nên có thể phù hợp với hầu hết mọi kích thước màn hình hiển thị phổ biến.

Bước 1: Đầu tiên các bạn tải trọn bộ hình nền của Windows 11 về máy tính theo link dưới đây.

Bước 2: Nếu bạn muốn tải về trọn bộ hình nền của Windows 11 thì chọn tải về mục Download Windows 11 Wallpaper-1. Sau khi tải về bạn giải nén toàn bộ tệp tin nén này vào một thư mục để sử dụng.

Trong trường hợp bạn chỉ muốn chọn những hình nền yêu thích muốn sử dụng thì truy cập vào liên kết Download Windows 11 Wallpaper-1.

Windows 11 Wallpaper
Windows 11 Wallpaper

Trong cửa sổ mới hiển thị, bạn chỉ cần rê chuột vào hình nền muốn tải về, sẽ có biểu tượng Download hiển thị ở góc bên trái của ảnh. Bấm vào biểu tượng này để tải ảnh nền yêu thích về máy tính. 

Bước 2: Để sử dụng hình ảnh bất kỳ làm ảnh nền, bạn truy cập vào thư mục lưu trữ ảnh nền Windows 11 vừa tải về. 

 


Kích chuột phải lên ảnh nền yêu thích và chọn tùy chọn Set as desktop background là xong.

Trong trường hợp bạn muốn thiết lập để Windows tự động thay đổi hình nền mỗi ngày với bộ sưu tập hình nền Windows 11 vừa tải về bạn thực hiện như sau:

- Kích chuột phải lên Desktop > Personalize.

- Trong cửa sổ Background hiển thị, ở khung bên phải dưới mục Background bạn chọn tùy chọn Slideshow.

 

- Tiếp theo bấm nút Browse dưới khung Choose albums for your slideshow rồi duyệt đến thư mục chứa toàn bộ ảnh nền Windows 11. Kích chọn tên thư mục và bấm nút Choose this folder.

 

- Tiếp theo kích tùy chọn dưới mục Change picture every, trong menu xổ xuống bạn chọn 1 day để mỗi ngày Windows sẽ tự động thay đổi một lần bằng hình nền khác.

 

Nếu không bạn có thể chọn để thay đổi hình nền tự động sau 1 phút, 10 phút, 30 phút hoặc 6 giờ, tùy theo nhu cầu.

Ngoài ra nếu muốn bạn có thể bật tùy chọn Shuffle để Windows tự động chọn và hiển thị ảnh nền ngẫu nhiên trong thư mục hình nền được chọn. Kích tùy chọn Let slideshow run even if I'm on battery power nếu muốn Windows vẫn chạy tính năng Slideshow kể cả khi dùng pin.

Cuối cùng tùy chọn Choose a fit cho phép bạn chọn cách hình ảnh hiển thị trên màn hình. 

Như vậy chỉ với vài thiết lập đơn giản, bạn đã có thể nhìn và ngắm bộ hình nền Windows 11 rất đẹp và nổi bật. 

Hoàng Thanh

Ý kiến bạn đọc


Chiều 4/8: Hà Nội thêm 14 ca mắc mới COVID-19

(VnMedia) - Thêm 14 ca mắc mới COVID-19 được ghi nhận trên địa bàn thành phố Hà Nội trong 6 giờ qua (từ 12h ngày 04/8 đến 18h ngày 04/8), nâng tổng số ca phát hiện trong ngày lên con số 57.

Hà Nội xử lý hơn 1 nghìn trường hợp vi phạm với gần 2 tỷ đồng tiền phạt trong 1 ngày

(VnMedia) - Từ 11h00 ngày 02/8 đến 11h00 ngày 03/8, lực lượng chức năng kiểm soát tại các chốt đã phát hiện, lập hồ sơ tham mưu chính quyền các cấp xử phạt vi phạm hành chính 1.417 trường hợp với gần 2 tỷ đồng tiền phạt...

Xúc động bác sĩ thiếu tá quân đội nghỉ hưu phục vụ bệnh nhân COVID-19

(VnMedia) - Là bác sĩ quân đội giàu nhiệt huyết, sau hơn 25 năm phục vụ trong Bộ tư lệnh Bộ đội biên phòng, Thiếu tá, Bác sĩ Trần Văn Thành được cho nghỉ hưu. Ông đã có những cống hiến không mệt mỏi nơi gian khó.

Hà Nội: Phát hiện gần 1000 bộ test nhanh Virus SAS-COV-2 nhập lậu

(VnMedia) - Ngày 3/8, Công an quận Bắc Từ Liêm (TP Hà Nội) đã phát hiện thu giữ khoảng gần 1000 bộ test nhanh Virus SAS-COV-2 nhập lậu không có hóa đơn chứng từ tại phường Xuân Đỉnh, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

ASEAN cam kết duy trì khu vực Đông Nam Á không có vũ khí hạt nhân

(VnMedia) - Chiều ngày 02/8, tiếp tục chương trình làm việc trong khuôn khổ Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN lần thứ 54 và các Hội nghị liên quan, Hội nghị Ủy ban Hiệp ước khu vực Đông Nam Á không vũ khí hạt nhân (SEANWFZ) đã họp trực tuyến.