Cách tải và cài đặt bản cập nhật Windows 10 May 2021 Update

0
0

 - Microsoft đã chính thức ra mắt bản cập nhật Windows 10 May 2021 Update với những cải tiến quan trọng. Dưới đây là 3 cách khác nhau để tải và cài đặt bản cập nhật này.

Bản cập nhật Windows 10 May 2021 Update sẽ bao gồm những cải tiến và một số bản sửa lỗi để bổ sung cho các bản cập nhật May 2020 Update (version 2004) và October 2020 Update (version 20H2) trước đó.

Nếu máy tính của bạn đang chạy bản cập nhật October 2020 Update hoặc May 2020 Update thì phiên bản 21H1 sẽ có sẵn dưới dạng bản cập nhật tùy chọn thông qua cài đặt Windows Update.

Windows 10 May 2021 Update

Điều này cho phép người dùng cài đặt nhanh chóng giống như một bản cập nhật tích lũy mà không cần nâng cấp hoàn chỉnh vì thiết bị chỉ cần một gói kích hoạt để chuyển đổi phiên bản.

Với các máy tính vẫn sử dụng phiên bản Windows 10 cũ hơn cũng sẽ nhận được phiên bản mới này dưới dạng nâng cấp tùy chọn. Tuy nhiên, cần phải nâng cấp đầy đủ lên phiên bản 2004 trước khi cài đặt phiên bản 21H1. 

Nếu bạn muốn trải nghiệm ngay những nâng cấp và cải tiến của bản cập nhật Windows 10 May 2021 Update thì dưới đây là ba cách để thực hiện. 

Cài đặt Windows 10 May 2021 Update bằng Windows Update

Mặc dù có nhiều cách để nâng cấp lên Bản cập nhật tháng 5 năm 2021, phương pháp được khuyến nghị là kích hoạt cài đặt theo cách thủ công khi bạn thấy thông báo trong cài đặt Windows Update.

Để cài đặt phiên bản 21H1 bằng Windows Update, hãy sử dụng các bước sau:

Bước 1: Truy cập menu Start > Settings > Update & Security.

Bước 2: Kích chọn mục Windows Update ở khung bên trái, bấm nút Check for updates ở khung bên phải.

 

Bước 3: Dưới mục Feature Update to Windows 10, version 21H1, kích vào bấm nút Download and install now.

Bước 4: Sau khi quá trình tải và cài đặt hoàn tất, bấm nút Restart Now để khởi động lại hệ thống.

Nếu máy tính của bạn không thấy tùy chọn để cập nhật, có khả năng liên quan tới vấn đề tương thích hoặc phần cứng đang chặn phiên bản mới. Trong trường hợp đó bạn không nên cố gắng cài đặt bản cập nhật tính năng vì có thể làm ảnh hưởng đến sự ổn định của hệ thống hiện tại.

Cài đặt Windows 10 May 2021 Update bằng Update Assistant

Để nâng cấp lên Windows 10 May 2021 Update bằng công cụ Update Assistant, hãy sử dụng các bước sau:

Bước 1: Truy cập Mở trang web Microsoft support.

Bước 2: Bấm nút Update now để lưu công cụ trên máy tính.

 

Bước 3: Sau khi tải về, kích đúp vào tệp Windows10Upgrade để khởi chạy trợ lý.

 

Bước 4: Tiếp tục bấm nút Update Now.

 

 

Bước 5: Bấm nút Next > Restart Now.

Sau khi bạn hoàn thành các bước, Update Assistant sẽ tải xuống các tệp và cài đặt phiên bản 21H1 trên thiết bị. Quá trình cài đặt bản cập nhật sẽ giữ nguyên các tệp, cài đặt và ứng dụng của bạn. 

Nếu bạn chọn phương pháp này, có thể mất một chút thời gian, tùy thuộc vào tốc độ của Internet và cấu hình phần cứng.

Vì phiên bản 21H1 dựa trên phiên bản 2004, nên Update Assistant chỉ được khuyến nghị cho các máy tính chạy phiên bản cũ hơn (chẳng hạn như phiên bản 1909). Nếu cố gắng sử dụng công cụ này trên các thiết bị chạy phiên bản 20H2 hoặc 2004, nó sẽ thực hiện quá trình cài đặt đầy đủ sẽ mất thời gian và bạn có thể gặp sự cố nâng cấp.

Cài đặt Windows 10 May 2021 Update bằng Media Creation Tool  

Bạn cũng có thể sử dụng công cụ Media Creation Tool để thực hiện nâng cấp hoặc cài đặt sạch bản cập nhật Windows 10 May 2021 Update. Cách thực hiện như sau: 

Bước 1: Truy cập trang web Microsoft support.

 

Bước 2: Di chuyển xuống phía dưới đến mục Create Windows 10 installation media, bấm nút Download tool now để tải công cụ về máy tính.

Bước 3: Kích đúp vào tệp MediaCreationTool.exe để khởi động quá trình nâng cấp.

Bước 4: Bấm nút Accept để đồng ý với các điều khoản.

 

Bước 5: Sang cửa sổ mới kích tùy chọn Upgrade this PC now.

Bước 6: Bấm tiếp nút Accept để đồng ý với các điều khoản cấp phép.

Bước 7: Kích tùy chọn Keep personal files and apps để giữ nguyên các tệp cá nhân và ứng dụng.

Lưu ý: Theo mặc định, tùy chọn Keep personal files and apps được chọn, nhưng nếu được chọn, bạn kích vào liên kết Change what to keep để chọn giữ lại các ứng dụng, cài đặt và tệp sau khi nâng cấp.

 

Bước 8: Bấm nút Install để Media Creation Tool thực hiện quá trình tải và cài đặt bản cập nhật cho hệ thống.

Sau khi bạn hoàn tất các bước, Media Creation Tool sẽ nâng cấp thiết bị lên Windows 10 version 21H1 từ bất kỳ bản cập nhật nào trước đó, giữ nguyên các ứng dụng, cài đặt và dữ liệu của bạn.

Nếu phiên bản mới không thể cài đặt cập nhật theo cách này. Bạn nên sử dụng Media Creation Tool để tạo ổ đĩa USB có thể khởi động và tiếp tục cài đặt Windows 10 sạch.

Lưu ý: Chỉ nên sử dụng Media Creation Tool nếu máy tính đang chạy bản cập nhật November 2019 Update hoặc cũ hơn. Nếu hệ thống đã cài đặt bản cập nhật October 2020 Update hoặc May 2020 Update thì nên sử dụng Windows Update ở trên vì công cụ này sẽ thực hiện cài đặt đầy đủ.
 

Hoàng Thanh


Ý kiến bạn đọc


Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gặp Đại tướng Raul Castro Ruz

(VnMedia) - Trưa ngày 20/9, giờ địa phương, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã có cuộc gặp đầy xúc động với Lãnh tụ cách mạng Cuba, Đại tướng Raul Castro Ruz. Chủ tịch nước bày tỏ vui mừng và vinh dự thăm đất nước Cuba anh em (trên cương vị Chủ tịch nước Cộng hoà Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam) và cảm động được Đại tướng dành thời gian tiếp. 

Lái xe 'luồng xanh' sửa ngày trên phiếu xét nghiệm để qua chốt kiểm soát Covid-19

(VnMedia) - Lực lượng Công an tại chốt kiểm soát dịch Covid-19 liên ngành tỉnh Hải Dương vừa phát hiện 01 lái xe luồng xanh từ Hà Nội về sửa ngày trên phiếu xét nghiệm để qua chốt vào Hải Dương.

Hà Nội: Trưa 21/9 có 10 ca mắc mới COVID-19, chùm Long Biên thêm 5 ca

(VnMedia) - CDC Hà Nội cho biết có thêm 10 ca mắc mới COVID-19 ghi nhận trong sáng ngày 21/9, trong đó 08 ca đã cách ly, 02 tại khu phong tỏa.

Đánh sập đường dây cá độ bóng đá qua mạng với giao dịch hơn 200 tỉ đồng

(VnMedia) - Phòng Cảnh sát Hình sự, Công an tỉnh Hà Giang vừa phối hợp với Cục Cảnh sát Hình sự (Bộ Công an) và các phòng nghiệp vụ vừa triệt phá thành công đường dây đánh bạc và tổ chức đánh bạc bằng hình thức cá độ bóng đá qua mạng internet trên địa bàn tỉnh có quy mô giao dịch trên 200 tỉ đồng.

Học sinh Hà Nội có thể trở lại trường giữa tháng 11?

​​​​​​​(VnMedia) - Phó Bí thư Thành uỷ Hà Nội Nguyễn Văn Phong cho biết, thành phố sẽ cố gắng tiêm phủ mũi 2 vắc xin COVID-19 cho người dân trên địa bàn vào đầu tháng 11, làm cơ sở xem xét cho học sinh trở lại trường học.