Cách tải và cài đặt bản cập nhật Windows 10 May 2021 Update

0
0

 - Microsoft đã chính thức ra mắt bản cập nhật Windows 10 May 2021 Update với những cải tiến quan trọng. Dưới đây là 3 cách khác nhau để tải và cài đặt bản cập nhật này.

Bản cập nhật Windows 10 May 2021 Update sẽ bao gồm những cải tiến và một số bản sửa lỗi để bổ sung cho các bản cập nhật May 2020 Update (version 2004) và October 2020 Update (version 20H2) trước đó.

Nếu máy tính của bạn đang chạy bản cập nhật October 2020 Update hoặc May 2020 Update thì phiên bản 21H1 sẽ có sẵn dưới dạng bản cập nhật tùy chọn thông qua cài đặt Windows Update.

Windows 10 May 2021 Update

Điều này cho phép người dùng cài đặt nhanh chóng giống như một bản cập nhật tích lũy mà không cần nâng cấp hoàn chỉnh vì thiết bị chỉ cần một gói kích hoạt để chuyển đổi phiên bản.

Với các máy tính vẫn sử dụng phiên bản Windows 10 cũ hơn cũng sẽ nhận được phiên bản mới này dưới dạng nâng cấp tùy chọn. Tuy nhiên, cần phải nâng cấp đầy đủ lên phiên bản 2004 trước khi cài đặt phiên bản 21H1. 

Nếu bạn muốn trải nghiệm ngay những nâng cấp và cải tiến của bản cập nhật Windows 10 May 2021 Update thì dưới đây là ba cách để thực hiện. 

Cài đặt Windows 10 May 2021 Update bằng Windows Update

Mặc dù có nhiều cách để nâng cấp lên Bản cập nhật tháng 5 năm 2021, phương pháp được khuyến nghị là kích hoạt cài đặt theo cách thủ công khi bạn thấy thông báo trong cài đặt Windows Update.

Để cài đặt phiên bản 21H1 bằng Windows Update, hãy sử dụng các bước sau:

Bước 1: Truy cập menu Start > Settings > Update & Security.

Bước 2: Kích chọn mục Windows Update ở khung bên trái, bấm nút Check for updates ở khung bên phải.

 

Bước 3: Dưới mục Feature Update to Windows 10, version 21H1, kích vào bấm nút Download and install now.

Bước 4: Sau khi quá trình tải và cài đặt hoàn tất, bấm nút Restart Now để khởi động lại hệ thống.

Nếu máy tính của bạn không thấy tùy chọn để cập nhật, có khả năng liên quan tới vấn đề tương thích hoặc phần cứng đang chặn phiên bản mới. Trong trường hợp đó bạn không nên cố gắng cài đặt bản cập nhật tính năng vì có thể làm ảnh hưởng đến sự ổn định của hệ thống hiện tại.

Cài đặt Windows 10 May 2021 Update bằng Update Assistant

Để nâng cấp lên Windows 10 May 2021 Update bằng công cụ Update Assistant, hãy sử dụng các bước sau:

Bước 1: Truy cập Mở trang web Microsoft support.

Bước 2: Bấm nút Update now để lưu công cụ trên máy tính.

 

Bước 3: Sau khi tải về, kích đúp vào tệp Windows10Upgrade để khởi chạy trợ lý.

 

Bước 4: Tiếp tục bấm nút Update Now.

 

 

Bước 5: Bấm nút Next > Restart Now.

Sau khi bạn hoàn thành các bước, Update Assistant sẽ tải xuống các tệp và cài đặt phiên bản 21H1 trên thiết bị. Quá trình cài đặt bản cập nhật sẽ giữ nguyên các tệp, cài đặt và ứng dụng của bạn. 

Nếu bạn chọn phương pháp này, có thể mất một chút thời gian, tùy thuộc vào tốc độ của Internet và cấu hình phần cứng.

Vì phiên bản 21H1 dựa trên phiên bản 2004, nên Update Assistant chỉ được khuyến nghị cho các máy tính chạy phiên bản cũ hơn (chẳng hạn như phiên bản 1909). Nếu cố gắng sử dụng công cụ này trên các thiết bị chạy phiên bản 20H2 hoặc 2004, nó sẽ thực hiện quá trình cài đặt đầy đủ sẽ mất thời gian và bạn có thể gặp sự cố nâng cấp.

Cài đặt Windows 10 May 2021 Update bằng Media Creation Tool  

Bạn cũng có thể sử dụng công cụ Media Creation Tool để thực hiện nâng cấp hoặc cài đặt sạch bản cập nhật Windows 10 May 2021 Update. Cách thực hiện như sau: 

Bước 1: Truy cập trang web Microsoft support.

 

Bước 2: Di chuyển xuống phía dưới đến mục Create Windows 10 installation media, bấm nút Download tool now để tải công cụ về máy tính.

Bước 3: Kích đúp vào tệp MediaCreationTool.exe để khởi động quá trình nâng cấp.

Bước 4: Bấm nút Accept để đồng ý với các điều khoản.

 

Bước 5: Sang cửa sổ mới kích tùy chọn Upgrade this PC now.

Bước 6: Bấm tiếp nút Accept để đồng ý với các điều khoản cấp phép.

Bước 7: Kích tùy chọn Keep personal files and apps để giữ nguyên các tệp cá nhân và ứng dụng.

Lưu ý: Theo mặc định, tùy chọn Keep personal files and apps được chọn, nhưng nếu được chọn, bạn kích vào liên kết Change what to keep để chọn giữ lại các ứng dụng, cài đặt và tệp sau khi nâng cấp.

 

Bước 8: Bấm nút Install để Media Creation Tool thực hiện quá trình tải và cài đặt bản cập nhật cho hệ thống.

Sau khi bạn hoàn tất các bước, Media Creation Tool sẽ nâng cấp thiết bị lên Windows 10 version 21H1 từ bất kỳ bản cập nhật nào trước đó, giữ nguyên các ứng dụng, cài đặt và dữ liệu của bạn.

Nếu phiên bản mới không thể cài đặt cập nhật theo cách này. Bạn nên sử dụng Media Creation Tool để tạo ổ đĩa USB có thể khởi động và tiếp tục cài đặt Windows 10 sạch.

Lưu ý: Chỉ nên sử dụng Media Creation Tool nếu máy tính đang chạy bản cập nhật November 2019 Update hoặc cũ hơn. Nếu hệ thống đã cài đặt bản cập nhật October 2020 Update hoặc May 2020 Update thì nên sử dụng Windows Update ở trên vì công cụ này sẽ thực hiện cài đặt đầy đủ.
 

Hoàng Thanh


Ý kiến bạn đọc


Bác kháng cáo của cựu Giám đốc CDC Hà Nội và đồng phạm

(VnMedia) -  HĐXX phúc thẩm TAND Cấp cao tại Hà Nội quyết định không chấp nhận kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt của  cựu Giám đốc CDC Hà Nội Nguyễn Nhật Cảm và 5 bị cáo khác...

Tội phạm ma túy diễn biến phức tạp, khó lường

(VnMedia) - Tội phạm ma túy đã tận dụng công nghệ 4.0 bằng cách sử dụng các mạng xã hội hiện đại để liên lạc như Viber, Wechat, zalo, facebook, đồng thời không sử dụng tiền mặt trong giao dịch mà chuyển khoản thông qua qua các tài khoản tiền ảo trên mạng...

Thủ tướng bổ nhiệm, phê chuẩn nhiều nhân sự cấp cao

(VnMedia) - Thủ tướng Phạm Minh Chính vừa ký các quyết định bổ nhiệm Thứ trưởng Bộ Nội vụ, Phó Tổng Thanh tra Chính phủ và Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội, đồng thời phê chuẩn lãnh đạo 2 tỉnh Phú Yên và Lào Cai...

Nắng nóng xuất hiện trở lại ở Bắc Bộ từ ngày mai 26/6

(VnMedia) - Ngày và đêm nay 25/6, Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to, nhiêt độ cao nhất chỉ 34 độ C. Dự báo, ở miền Trung, nắng nóng tiếp tục kéo dài nhiều ngày nữa và có khả năng xuất hiện trở lại Bắc Bộ từ ngày 26/6…

TP.HCM khẩn cấp phong tỏa tại huyện Hóc Môn

(VnMedia) - Ngày 24/6/2021, UBND TP Hồ Chí Minh đã có công văn khẩn số 2100/UBND-VX về việc thiết lập vùng phong tỏa để tăng cường kiểm soát, phòng chống dịch bệnh COVID-19.