Cách kiểm tra máy tính có chạy được Windows 11

0
0

 - Bạn muốn tải và cài đặt ngay Windows 11 nhưng không biết liệu máy tính của mình có đáp ứng các điều kiện của Microsoft đưa ra hay không? Thực hiện theo hướng dẫn dưới đây để kiểm tra xem máy tính của bạn có đủ điều kiện để chạy Windows 11 hay không nhé.

Bước 1: Trên máy tính cần kiểm tra khả năng tương thích, tải công cụ PC Health Check về tại đây.

Bước 2: Kích đúp vào tệp WindowsPCHealthCheckSetup.exe, trong hộp thoại đầu tiên hiển thị, kích tùy chọn I accept the terms in the License Agreement.

PC Health Check


Sau đó bấm nút Install để thực hiện việc cài đặt. 

Bước 3: Sau khi quá trình cài đặt PC Health Check kết thúc, kích tùy chọn Open Windows PC Health Check và bấm nút Finish để hoàn tất quá trình cài đặt.
 


Bước 4: Ngay lập tức cửa sổ làm việc của PC Health Check sẽ hiển thị. Tại đây bạn chỉ cần bấm nút Check now.

 


Bước 5: Ứng dụng sẽ ngay lập tức kiểm tra tính tương thích của phần cứng và thông báo cho bạn biết liệu máy tính có thể chạy Windows 11 hay không.

Bạn sẽ nhận được thông báo bật lên “This PC Can Run Windows 11” cho biết máy tính có thể chạy Windows 11 hoặc “This PC Can’t Run Windows 11” có nghĩa hệ thống không thể chạy Windows 11. 

 


Tuy nhiên thông báo “This PC Can’t Run Windows 11” cũng có thể có nhiều nguyên nhân khác nhau, không hẳn là hệ thống của bạn không đủ điều kiện để cài đặt và chạy Windows 11.

Yêu cầu hệ thống tối thiểu cho Windows 11

Theo Microsoft, Windows 11 yêu cầu các thông số kỹ thuật tối thiểu sau để tương thích với máy tính:

  • Bộ xử lý 64 bit có tốc độ xung nhịp 1GHz, ít nhất 2 lõi
  • 4GB RAM
  • Ổ cứng 64GB
  • Bo mạch chủ hỗ trợ UEFI, Secure Boot
  • Trusted Platform Module (TPM) 2.0
  • Màn hình 9 inch với độ phân giải tối thiểu 1366 x 768 pixel
  • Tương thích với DirectX 12 trở lên với trình điều khiển WDDM 2.0

Nếu máy tính của bạn đáp ứng tất cả các yêu cầu hệ thống tối thiểu ở trên, nhưng PC Health Check vẫn đưa ra thông báo cho biết “This PC Can’t Run Windows 11” thì có thể là do một trong ba lý do:

  • Bạn chưa đăng nhập bằng tài khoản Microsoft của mình.
  • TPM bị vô hiệu hóa.
  • Máy tính phải hỗ trợ Secure Boot.

Đăng nhập vào tài khoản Microsoft của bạn nếu chưa thực hiện. Kiểm tra xem có vấn đề gì với TPM và Secure Boot hay không, vì cả hai đều là các tính năng bảo mật cần thiết cho khả năng tương thích của Windows 11.

Trên đây là tất cả những gì cần biết để kiểm tra xem máy tính chạy Windows 10 của mình có thể chạy Windows 11 mới hay không. Chúc bạn thành công.

Hoàng Thanh

Ý kiến bạn đọc


Hà Nội: Thông tin người dân chỉ được ra ngoài 7 ngày/1 lần là “tin giả”

(VnMedia) - Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội khẳng định, thông tin người dân chỉ được ra ngoài 7 ngày/1 lần là “tin giả”, sai sự thật, đề nghị người dân cần cẩn trọng.

Chiều 2/8: Hà Nội chỉ ghi nhận thêm 1 ca dương tính

(VnMedia) - Trong khoảng thời gian từ 12 giờ trưa đến 18 giờ chiều ngày 2/8, trên địa bàn TP Hà Nội chỉ ghi nhận thêm 1 ca nhiễm mới COVID-19. Trước đó, buổi sáng và trưa cùng ngày đã có tổng cộng 97 ca được công bố.

Khai mạc Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN lần thứ 54

(VnMedia) - Sáng 02/8/2021, Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN lần thứ 54 (AMM-54) đã khai mạc trực tuyến, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn dẫn đầu đoàn Việt Nam tham dự các Hội nghị.

Hà Nội kêu gọi người dân khai báo y tế, đặc biệt là khi ho, sốt

(VnMedia) - Để kịp thời phát hiện, phân loại và điều trị các trường hợp mắc Covid-19 trong cộng đồng, thành phố Hà Nội kêu gọi người dân tiếp tục thực hiện khai báo y tế, nhất là đối với người có biểu hiện ho, sốt.

Sáng 2/8: Hà Nội thêm 45 ca mắc mới COVID-19

(VnMedia) - Số ca mắc mới từ 6 giờ chiều qua 1/8 đến 6 giờ sáng nay 02/8 ghi nhận trên địa bàn TP Hà Nội là 45, trong đó 7 ca phát hiện tại khu cách ly và 38 ca phát hiện tại cộng đồng.