Xiaomi tăng cường công nghệ hỗ trợ tiếp cận thông qua hàng loạt cải tiến

0
0

- Tính năng Haptic của Xiaomi từng đoạt giải thưởng cho phép người khiếm thị trải nghiệm hệ điều hành UI.

Xiaomi vừa đón nhóm các khách mời đặc biệt tại Công viên Khoa học và Công nghệ Xiaomi - nhóm khiếm khuyết Mi Fan và Hỗ trợ nhận dạng giọng nói cho Mi AI Speakers. Họ được mời đến trụ sở chính của Xiaomi để tham quan Mi Home và phòng thí nghiệm Nghiên cứu và Phát triển.

Trong buổi gặp gỡ, các thành viên từ nhóm MIUI, Trí tuệ Nhân tạo (AI), Internet vạn vật (IoT) và các phòng ban khác đã cùng tham gia với nhóm Mi Fan khiếm khuyết để cùng tìm hiểu nhu cầu cũng như những đề xuất của họ, và những chia sẻ các cách tiếp cận giúp nâng cao khả năng kết nối thông qua thảo luận đầy sôi nổi.

Công nghệ hỗ trợ tiếp cận là một trong những lĩnh vực chính mà Xiaomi đã và đang tập trung kể từ ngày đầu tiên thành lập. Xiaomi đang phát triển rất nhiều tính năng hỗ trợ kết nối từ năm 2013 dựa trên những chiến lược đề ra. Điển hình như tính năng “Xiaomi Wensheng” (có nghĩa là “Xiaomi lắng nghe âm thanh” trong tiếng Trung Quốc) có thể giúp người sử dụng chuyển đổi giọng nói thành chữ tức thời.

Nhóm khiếm khuyết Mi Fan với thiết bị hỗ trợ nhận dạng giọng nói cho Mi AI Speakers tham quan Mi Home
Nhóm khiếm khuyết Mi Fan với thiết bị hỗ trợ nhận dạng giọng nói cho Mi AI Speakers 

Xiaomi cũng đang phát triển tính năng điều khiển giọng nói và cử chỉ tay cho người dùng khiếm khuyết về thể chất, giúp họ điều khiển những thiết bị thông minh từ xa bằng loa Mi AI hay phần mềm Mi Home. Bên cạnh đó, tính năng Haptic cho phép người dùng khiếm thị nhận diện được những thông tin khác nhau bằng cách phát tín hiệu rung, sản phẩm này đã thắng giải thưởng iF Design năm nay, chính là minh chứng rõ nhất những điều mà công nghệ có thể mang lại. 

Xiaomi cũng cố gắng cải thiện nhằm toàn cầu hóa các tính năng hỗ trợ tiếp cận, đặc biệt là các tính năng trên MIUI. Hệ điều hành MIUI luôn tương thích với các tính năng hỗ trợ tiếp cận của Google trên hệ thống và luôn phù hợp với các bản cập nhật hệ thống trong thời gian được đề xuất.

Trong quá trình phát triển MIUI, Xiaomi thêm các thẻ mô tả vào từng ứng dụng để TalkBack có thể đọc chúng một cách chính xác. Người dùng ở nước ngoài có thể đưa ra phản hồi cho Xiaomi nếu họ có bất kỳ đề xuất hoặc câu hỏi nào về các thẻ này để từ đó Xiaomi sẽ sửa đổi chúng bằng cách điều chỉnh cho phù hợp với từng địa phương.

Phạm Lê


Ý kiến bạn đọc


Thủ tướng bổ nhiệm, phê chuẩn nhiều nhân sự cấp cao

(VnMedia) - Thủ tướng Phạm Minh Chính vừa ký các quyết định bổ nhiệm Thứ trưởng Bộ Nội vụ, Phó Tổng Thanh tra Chính phủ và Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội, đồng thời phê chuẩn lãnh đạo 2 tỉnh Phú Yên và Lào Cai...

Nắng nóng xuất hiện trở lại ở Bắc Bộ từ ngày mai 26/6

(VnMedia) - Ngày và đêm nay 25/6, Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to, nhiêt độ cao nhất chỉ 34 độ C. Dự báo, ở miền Trung, nắng nóng tiếp tục kéo dài nhiều ngày nữa và có khả năng xuất hiện trở lại Bắc Bộ từ ngày 26/6…

TP.HCM khẩn cấp phong tỏa tại huyện Hóc Môn

(VnMedia) - Ngày 24/6/2021, UBND TP Hồ Chí Minh đã có công văn khẩn số 2100/UBND-VX về việc thiết lập vùng phong tỏa để tăng cường kiểm soát, phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Hà Nội: Đảm bảo an toàn cho hơn 100.000 thí sinh thi tốt nghiệp THPT

(VnMedia) - Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, toàn TP Hà Nội có 101.326 thí sinh đăng ký dự thi, trong đó, có 90.658 thí sinh THPT và 10.668 hệ Giáo dục Thường xuyên, tăng 22.063 thí sinh so với năm 2020. Đợt 1 của Kỳ thi dự kiến diễn ra vào 7-8/7….

Những 'kẽ hở' nguy hiểm khiến tội phạm ma túy lợi dụng xâm nhập vào nội địa

(VnMedia) - Những chính sách thông thoáng theo tập quán quốc tế hiện nay đang bị các đối tượng tội phạm lợi dụng để buôn bán, vận chuyển ma tuý vào nội địa...