VNPT triển khai xây dựng Trung tâm điều hành thông minh cho TP. Biên Hòa

0
0

 - Thành phố Biên Hòa là đơn vị cấp huyện đầu tiên triển khai xây dựng Trung tâm điều hành thông minh, đây là tiền đề quan trọng để triển khai xây dựng mô hình thành phố thông minh dựa trên công nghệ thông tin hiện đại. Trung tâm điều hành của TP. Biên Hòa được VNPT tại địa bàn tỉnh Đồng Nai triển khai, hiện đã vận hành thử nghiệm được hơn 6 tháng qua.

Dự kiến sau khi Trung tâm Hành chính công của TP.Biên Hòa được xây dựng trên đường Võ Thị Sáu (P.Thống Nhất) hoàn thành, toàn bộ trung tâm điều hành này sẽ được di chuyển về đây để vận hành chính thức với quy mô lớn và chuyên nghiệp hơn.

Mô hình Trung tâm điều hành thông minh TP.Biên Hòa đang trong giai đoạn hoàn thiện thử nghiệm.

Mô hình Trung tâm điều hành thông minh TP.Biên Hòa đang trong giai đoạn hoàn thiện thử nghiệm.

Theo lãnh đạo VNPT tại Đồng Nai, Trung tâm điều hành thông minh của TP.Biên Hòa hiện có 9 lĩnh vực thiết yếu được đưa vào khai thác. Trong đó có tổng hợp về tình hình phát triển kinh tế - xã hội chung của toàn thành phố, an toàn giao thông, an ninh trật tự, y tế, giáo dục… Qua đó, giúp lãnh đạo thành phố có cái nhìn tổng quan và cụ thể ở từng thời điểm. Trung tâm điều hành có nhiều tính năng mới, chẳng hạn nhờ hệ thống cập nhật thường xuyên vào ứng dụng quản lý giáo dục VnEdu, lãnh đạo thành phố hoặc ngành Giáo dục có thể biết được trên địa bàn có bao nhiêu trường, số lượng học sinh ra sao, kết quả dạy và học của từng trường như thế nào thông qua các biểu đồ phân tích thể hiện cụ thể, chi tiết. Hay đối với kết quả xử lý vi phạm về đất đai, trật tự xây dựng tại các phường ở từng thời điểm, qua đó hệ thống có thể phân tích và đưa ra các cảnh báo cho lãnh đạo để có điều chỉnh kịp thời.

Một trong những ưu điểm nữa của Trung tâm điều hành thông minh TP.Biên Hòa đó là khả năng ứng dụng AI để cảnh báo tình hình an ninh trật tự, điều khiển giao thông… Theo các kỹ sư công nghệ thông tin của VNPT Đồng Nai, hệ thống có thể dùng các thuật toán, AI để giám sát giao thông và phát hiện xe vi phạm giao thông. Khi phát hiện xe vi phạm, hệ thống sẽ tự động xuất biên bản vi phạm gửi tới đối tượng vi phạm. Đặc biệt, tính năng nhận diện khuôn mặt có thể phát hiện các đối tượng khả nghi. Chẳng hạn, để xử lý tình trạng “cò” thủ tục hành chính tại bộ phận tiếp nhận hồ sơ, người điều hành chỉ cần đưa hình ảnh đối tượng khả nghi cho hệ thống nhận diện, khi đối tượng khả nghi “lọt” vào camera lập tức sẽ bị phát hiện và cảnh báo cho đơn vị quản lý xử lý.

P.V


Ý kiến bạn đọc


Trưa 20/6: Thêm 139 ca mắc mới, riêng Đà Nẵng 18 ca

(VnMedia) - Bộ Y tế trưa ngày 20/6 cho biết có thêm 139 ca mắc mới COVID-19, trong đó 130 ca ghi nhận trong nước tại Bắc Giang (53), TP. Hồ Chí Minh (34), Đà Nẵng (18), Bình Dương (13), Bắc Ninh (9), Hà Tĩnh (1), Quảng Nam (1)…

Tiếp nhận nửa triệu liều vaccine Vero-Cell của Sinopharm - Trung Quốc

(VnMedia) - Chiều 20/6 tại Sân bay Quốc tế Nội Bài, Ban Đối ngoại Trung ương, Bộ Ngoại giao và Bộ Y tế đã phối hợp với Đại sứ quán nước CHND Trung Hoa tại Việt Nam tiếp nhận 500.000 liều vaccine Vero-Cell của Sinopharm và 502.400 chiếc bơm kim tiêm chủng dùng 1 lần, loại 1ml.

Vòng loại World Cup 2022: Tuyển Việt Nam thuộc nhóm hạt giống thứ 6

(VnMedia) - Liên đoàn bóng đá Thế giới (FIFA) đã tiến hành chia nhóm hạt giống cho 12 đội tuyển của châu Á lọt vào vòng loại thứ ba World Cup 2022, căn cứ vào bảng xếp hạng đặc biệt của tháng 6/2021.

Sáng 20/6: Thêm 78 ca mắc mới COVID-19

(VnMedia) - Bộ Y tế lúc 6 giờ sáng ngay 20/6 cho biết có thêm và 76 ca ghi nhận trong nước tại TP. Hồ Chí Minh (46), Bắc Giang (20), Bắc Ninh (7), Nghệ An (3)…

Bộ Y tế huy động tổng lực hỗ trợ TP.HCM thực hiện chiến dịch tiêm vắc xin

(VnMedia) - Sáng ngày 19/6, TP.HCM đã bắt đầu cho chiến dịch tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 lớn nhất từ trước đến nay tại Thành phố.