VNPT tập trung triển khai hệ thống Camera giám sát tại các tỉnh phía Nam

0
0

 - Thực hiện yêu cầu của Ban Chỉ đạo Quốc gia về Phòng chống Covid-19, Bộ Thông tin và Truyền thông đã chỉ đạo các doanh nghiệp viễn thông khảo sát, xây dựng nền tảng và kết nối hệ thống camera giám sát ở tất cả các cơ sở cách ly tập trung. VNPT chịu trách nhiệm triển khai địa bàn các tỉnh phía Nam (từ Đà Nẵng trở vào).

VNPT đề xuất các đơn vị phối hợp triển khai xây dựng hạ tầng kết nối các điểm cách ly tập trung (thuộc dân sự) tại các tỉnh, thành phố, kết nối toàn bộ Camera của các khu vực cách ly tập trung về hệ thống quản lý VMS tập trung; Lưu ý các tính năng chính của hệ thống camera ở giai đoạn hiện tại là giám sát trực tiếp (live view), xem lại (play back), phân quyền người dùng (nhóm người dùng), ghi log truy cập, lưu trữ theo quy định Bộ Y tế đặt hàng. Tính năng nâng cao sẽ tiếp tục được cập nhật theo yêu cầu thực tế Bộ TTTT.

 

VNPT tỉnh/thành phố trao đổi, phối hợp với UBND, Sở TTTT, Sở Y tế, rà soát, khảo sát danh sách các cơ sở cách ly trên địa bàn; khảo sát hệ thống Camera giám sát tại các cơ sở cách ly tập trung và xây dựng phương án kết nối vào hệ thống quản lý; triển khai, hỗ trợ tại địa bàn (kết nối hạ tầng, cấu hình tại thiết bị, cấu hình người dùng và hướng dẫn sử dụng).

Cùng với đó, VNPT cũng phối hợp với các đơn vị chức năng của Bộ TTTT, Bộ Y tế để nắm bắt cụ thể yêu cầu kỹ thuật, phối hợp với Viettel (doanh nghiệp thực thi các tỉnh phía Bắc) để đồng nhất hai hệ thống giám sát cho toàn quốc; xây dựng phương án kỹ thuật, giải pháp, đề xuất các yêu cầu cần thiết, đặc biệt là về kết nối, lưu trữ với số lượng lớn, bản quyền, các yêu cầu về tính năng; hỗ trợ các địa phương đấu nối, cài đặt, cấu hình; Chịu trách nhiệm về kỹ thuật, giải pháp, triển khai và hỗ trợ hệ thống đảm bảo tiến độ.

VNPT cũng cử đầu mối phụ trách chung các phần công việc trong phạm vi của đơn vị; phối hợp với các VNPT tỉnh, thành phố và Công ty Công nghệ thông tin (VNPT IT) xây dựng phương án và thực hiện hạ tầng kết nối hệ thống VMS tập trung, đồng thời hoàn thiện kế hoạch triển khai kênh internet FTTH đáp ứng yêu cầu triển khai hệ thống.

P.V


Ý kiến bạn đọc


Bắt đầu chạy lại đôi tàu SE3/SE4 giữa Hà Nội – TP.HCM

(VnMedia) - Tổng công ty ĐSVN vừa cho biết, từ hôm nay 17/6, ngành Đường sắt sẽ tổ chức chạy lại đôi tàu khách Thống nhất SE3/SE4 tuyến Hà Nội – TP. Hồ Chí Minh. Như vậy, trên tuyến này sẽ có hai đôi tàu khách chạy hàng ngày là SE3/SE4 và SE7/SE8.

VNPT thiết lập 1.800 điểm cầu Hội nghị toàn quốc sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị

(VnMedia) - Là đơn chủ lực và nòng cốt trong xây dựng nền tảng công nghệ, cung cấp phục vụ các hội nghị trực tuyến của Đảng và nhà nước, Tập đoàn VNPT đã thiết lập khoảng 1.800 điểm cầu trên cả nước, tới tận các cơ sở đảng đảm bảo chất lượng cao nhất.

Việt Nam lần đầu tiên tiếp nhận điều trị khẩn cấp nhân viên Liên hợp quốc bị Covid-19

(VnMedia) - Theo đề nghị của Liên hợp quốc, vừa qua, Việt Nam đã tiếp nhận và điều trị khẩn cấp một bệnh nhân là nhân viên Liên hợp quốc nhiễm COVID-19 đang công tác tại một nước trong khu vực và trong tình trạng bệnh chuyển biến nặng.

Hà Nội: Phát hiện hàng trăm kg ma túy giấu tinh vi trong dạ dày lợn

(VnMedia) - 270kg ma túy tổng hợp ketamine được cất giấu tinh vi trong dạ dày lợn, mô tơ điện vừa được Cục Cảnh sát điều tra về tội phạm ma túy (Bộ Công an) phát hiện, bắt giữ.

Cảnh báo nguy cơ mất an toàn PCCC đối với nhà ở kết hợp sản xuất, kinh doanh

(VnMedia) - Để đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy (PCCC) đối với nhà ở gia đình kết hợp sản xuất, kinh doanh, Công an thành phố Hà Nội mới đây đã khuyến cáo chủ hộ gia đình và người dân cần thực hiện các nội dung về PCCC.