VNPT sẵn sàng đảm bảo mạng lưới, an toàn thông tin phục vụ “ngày hội toàn dân”

0
0

 - Chuẩn bị cho ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, mạng di động VinaPhone của Tập đoàn VNPT là một trong 03 nhà mạng hàng đầu tại Việt Nam đã triển khai hàng loạt các nghiệp vụ đảm bảo an ninh dịch vụ thoại, Internet, nhắn tin, hệ thống web; đảm bảo đáp ứng yêu cầu định danh; an toàn vùng phủ sóng phục vụ ngày bầu cử diễn ra trên toàn quốc vào 23/5/2021 sắp tới.

Với vai trò của một mạng viễn thông có mạng lưới khách hàng rộng lớn trả khắp cả nước, Tập đoàn VNPT đã triển khai công tác nhắn tin, tuyên truyền phục vụ bầu cử. Tần suất nhắn tin: 01 tin nhắn/thuê bao đối với tất cả các thuê bao di động VNPT VinaPhone trả trước, trả sau đang hoạt động một chiều, hai chiều trên mạng VNPT VinaPhone. Đợt 1 bắt đầu từ ngày 14/5/2021-20/5/2021, thuê bao của VNPT VinaPhone sẽ nhận được 01 tin nhắn mỗi ngày với nội dung cổ vũ, tuyên truyền cho ngày hội non sông, khuyến khích cử tri sáng suốt lựa chọn những người tiêu biểu về đức, tài, xứng đáng đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của nhân dân bầu vào Quốc hội khoá XV và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026.

 

Vào các ngày sát thời điểm cư tri cả nước đi bỏ phiếu bầu cử, vào ngày 21, 22 và 23/5/2021, các thuê bao của VNPT VinaPhone sẽ nhận được mỗi ngày 01 tin nhắn vào buổi sáng với nội dung từ Hội đồng bầu cử quốc gia đề nghị và khuyến khích cử tri cả nước đi bầu cử ĐBQH khoá XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 vào ngày 23/5/2021. Cùng với việc nhắn tin, VNPT VinaPhone sẽ tiến hành cài đặt âm thông báo, cổ động cho ngày bầu cử đối với các cuộc gọi khởi phát từ thuê bao điện thoại di động VNPT VinaPhone  trên toàn quốc.

Dịch bệnh COVID-19 bất ngờ bùng phát trở lại những ngày vừa qua khiến các hoạt động kinh tế xã hội trong nước gặp nhiều khó khăn, các biện pháp giãn cách, hạn chế tiếp xúc trực tiếp dần được áp dụng tại các tỉnh thành. Vì vậy, với nền tảng là một trong 3 nhà mạng lớn nhất Việt Nam, VNPT VinaPhone hiểu rõ trách nhiệm đảm bảo thông tin liên lạc, kết nối trong giai đoạn này là vô cùng quan trọng. Không chỉ giúp duy trì, ổn định các hoạt động kinh doanh, kinh tế, phục vụ nhu cầu của mọi người dân, VNPT VinaPhone  hiểu rõ trách nhiệm trong việc đồng hành cùng Chính phủ thực hiện các mục tiêu chung, đặc biệt trong việc giữ an toàn, an ninh thông tin tại các dịp đặc biệt. Có thể kể đến thời điểm Đại hội Đảng lần thứ XIII vừa diễn ra, VNPT VinaPhone đã nhanh chóng trở thành một trong những đơn vị tiên phong thực hiện các công tác chuẩn bị và lên các phương án đảm bảo chất lượng, giữ an toàn mạng lưới, đồng thời sẵn sàng các kế hoạch dự phòng khi có các tình huống, sự cố bất thường xảy ra trong suốt thời gian diễn ra sự kiện.

Ngày 23/5/2021 “ngày hội toàn dân”, ngày hội bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 – 2026 đang tới rất gần. Ngay từ rất sớm, VNPT đã rà soát, bảo dưỡng các hệ thống thiết bị, đường truyền; bố trí đủ kênh, đủ luồng đảm bảo cho mạng lưới hoạt động tốt; xây dựng các phương án tối ưu dự phòng phân tải, ứng cứu tình huống, sự cố bất thường gây tắc nghẽn các mạng dịch vụ viễn thông di động, cố định; chủ động tăng cường đủ lực lượng, phương tiện vật tư, thiết bị đảm bảo thông tin liên lạc thông suốt.

Cụ thể, VNPT bổ sung dự phòng tại Hà Nội, Đà Nẵng và Thành phố Hồ Chí Minh; chia sẻ hợp tác truyền dẫn trong nước, quốc tế với các nhà mạng khác nhằm phục vụ hệ thống vận hành khai thác mạng lưới an toàn, hiệu quả.

Cùng với đó, Tập đoàn cũng sẵn sàng các phương án tối ưu như mở băng thông đường truyền Internet, lắp đặt bổ sung trạm wifi, tăng cường phát sóng lưu động...

Trước đó, thực hiện chỉ đạo của Bộ Thông tin và Truyền thông, từ ngày 14 đến 20/5/2021, VNPT, Viettel, MobiFone đã tiến hành nhắn tin tới toàn bộ thuê bao di động trên toàn quốc với nội dung: “Sáng suốt lựa chọn những người tiêu biểu về đức, tài, xứng đáng đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của Nhân dân bầu vào Quốc hội khóa XV và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026!”.

 

Hoàng Thanh (tổng hợp)


Ý kiến bạn đọc


Bắt đầu chạy lại đôi tàu SE3/SE4 giữa Hà Nội – TP.HCM

(VnMedia) - Tổng công ty ĐSVN vừa cho biết, từ hôm nay 17/6, ngành Đường sắt sẽ tổ chức chạy lại đôi tàu khách Thống nhất SE3/SE4 tuyến Hà Nội – TP. Hồ Chí Minh. Như vậy, trên tuyến này sẽ có hai đôi tàu khách chạy hàng ngày là SE3/SE4 và SE7/SE8.

VNPT thiết lập 1.800 điểm cầu Hội nghị toàn quốc sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị

(VnMedia) - Là đơn chủ lực và nòng cốt trong xây dựng nền tảng công nghệ, cung cấp phục vụ các hội nghị trực tuyến của Đảng và nhà nước, Tập đoàn VNPT đã thiết lập khoảng 1.800 điểm cầu trên cả nước, tới tận các cơ sở đảng đảm bảo chất lượng cao nhất.

Việt Nam lần đầu tiên tiếp nhận điều trị khẩn cấp nhân viên Liên hợp quốc bị Covid-19

(VnMedia) - Theo đề nghị của Liên hợp quốc, vừa qua, Việt Nam đã tiếp nhận và điều trị khẩn cấp một bệnh nhân là nhân viên Liên hợp quốc nhiễm COVID-19 đang công tác tại một nước trong khu vực và trong tình trạng bệnh chuyển biến nặng.

Hà Nội: Phát hiện hàng trăm kg ma túy giấu tinh vi trong dạ dày lợn

(VnMedia) - 270kg ma túy tổng hợp ketamine được cất giấu tinh vi trong dạ dày lợn, mô tơ điện vừa được Cục Cảnh sát điều tra về tội phạm ma túy (Bộ Công an) phát hiện, bắt giữ.

Cảnh báo nguy cơ mất an toàn PCCC đối với nhà ở kết hợp sản xuất, kinh doanh

(VnMedia) - Để đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy (PCCC) đối với nhà ở gia đình kết hợp sản xuất, kinh doanh, Công an thành phố Hà Nội mới đây đã khuyến cáo chủ hộ gia đình và người dân cần thực hiện các nội dung về PCCC.