VNPT ký kết triển khai IOC cho ngành Giáo dục tỉnh Hậu Giang

0
0

 - Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa VNPT tại Hậu Giang và Sở Giáo dục - Đào tạo tỉnh Hậu Giang diễn ra mới đây, trong đó có hạng mục quan trọng là triển khai Trung tâm điều hành thông minh cho ngành Giáo dục và Đào tạo của tỉnh.

Theo đó, hai bên nhất trí cùng nhau hợp tác triển khai ứng dụng VT-CNTT trong toàn ngành giáo dục và đào tạo của tỉnh trên địa bàn, với các nội dung: Phối hợp triển khai Trung tâm điều hành giáo dục thông minh vnEdu-IOC; sẵn sàng tích hợp vào Trung tâm điều hành đô thị đường truyền internet cáp quang cho các cơ sở giáo dục nhằm phục vụ nhu cầu dạy và học cho các cơ sở giáo dục từ mầm non đến phổ thông trên toàn tỉnh.

Lãnh đạo hai bên ký thỏa thuận hợp tác

VNPT địa bàn Hậu Giang sẽ hỗ trợ đồng bộ dữ liệu từ các nhà cung cấp khác; Sở GD-ĐT tạo điều kiện để VNPT tích hợp dữ liệu vào hệ thống dùng chung của Sở GDĐT để phục vụ cho công tác quản lý, điều hành và phục vụ dạy và học của các trường; đồng thời Sở sẽ phối hợp cùng thực hiện đồng bộ dữ liệu tự động từ Bộ GD-ĐT; chú trọng phát triển cơ sở hạ tầng thông tin và an toàn thông tin trên địa bàn.

Sở GD-ĐT sẽ chỉ đạo các đơn vị thụ hưởng cập nhật cơ sở dữ liệu lên phần mềm quản lý nhà trường để đồng bộ với hệ thống quản lý cơ sở dữ liệu tập trung toàn ngành và sẵn sàng đồng bộ với trục liên thông cơ sở dữ liệu của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Hai bên sẽ cùng khai thác các tính năng của cơ sở dữ liệu ngành tại địa phương trên cơ sở đồng bộ, truy xuất dữ liệu từ hệ thống cơ sở dữ liệu của Bộ GD-ĐT phục vụ công tác quản lý, điều hành tại các cơ quan và cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh Hậu Giang.

P.V

 


Ý kiến bạn đọc


Bộ Y tế: Khách đi chợ phải quét mã QR, đo thân nhiệt và có Thẻ vào chợ

(VnMedia) - Bộ Y tế yêu cầu: Tại các địa phương đang thực hiện giãn cách, khu vực vào chợ phải tổ chức đo thân nhiệt; quét mã QR; thu, kiểm soát và quản lý Thẻ vào chợ; người bán hàng, làm việc tại chợ phải test nhanh hàng tuần.

Trưa 19/9: Hà Nội thêm 12 ca mắc mới, xét nghiệm hơn 1.300 người liên quan ổ dịch Long Biên

(VnMedia) - CDC Hà Nội trưa ngày 19/9 cho biết có thêm 12 ca mắc mới COVID-19 ghi nhận trong 6 giờ qua. Trong số đó có thêm 3 người liên quan ổ dịch Long Biên. Có hơn 1.300 người liên quan ổ dịch này đã được xét nghiệm.

Nở rộ các chiêu trò lừa đảo online mùa dịch COVID-19

(VnMedia) - Lợi dụng mạng xã hội (facebook, Zalo..); giả mạo các app ví điện tử, trang web, nhân viên cán bộ nhà nước... để thực hiện các hành vi lừa đảo, trục lợi lấy tiền. Đây là những chiêu trò lừa đảo thời gian gần đây với thủ đoạn ngày càng tinh vi của các đối tượng phạm tội.

Hà Nội: Chiều 18/9 thêm 2 ca mắc mới, trong đó có 1 ca liên quan chùm Long Biên

(VnMedia) - CDC Hà Nội chiều 18/9 cho biết Hà Nội có thêm 2 ca mắc mới COVID-19, trong đó có 1 ca liên quan chùm ca bệnh tại Ngọc Thụy - quận Long Biên và 1 ca trong khu vực phong tỏa ở Văn Miếu - quận Đống Đa.

Mỹ sẽ mua hàng trăm triệu liều vắc xin Pfizer để viện trợ cho thế giới

(VnMedia) - Chính quyền Tổng thống Biden sẽ mua hàng trăm triệu liều vắc xin Pfizer-BioNTech để viện trợ cho thế giới, hai nguồn tin nắm rõ về hợp đồng mua vắc xin cho biết.