VNPT được chỉ định xây dựng hệ thống giám sát tập trung tại khu cách ly

0
0

 - Bộ Thông tin và Truyền thông đã chỉ đạo các doanh nghiệp viễn thông xây dựng hệ thống giám sát, đồng thời phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông các tỉnh, thành phố khảo sát, kết nối camera giám sát ở các khu cách ly về hệ thống giám sát tập trung do Bộ Thông tin và Truyền thông chỉ định. Tập đoàn VNPT là một trong hai đơn vị được Bộ TT&TT chỉ định lần này.

Đây là một trong những nội dung tại Công văn số 1407 và 1410/BTTTT-CVT vừa được Bộ Thông tin và Truyền thông gửi UBND và Sở thông tin và truyền thông các tỉnh, thành phố chiều nay, 6-5. Việc ban hành công văn này nhằm phối hợp thực hiện Công điện số 597/CĐ-BCĐ, ngày 5/5/2021, của Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 về việc giám sát tại các cơ sở cách ly tập trung để phòng, chống dịch Covid-19.

Camera thông minh do VNPT Technology - thành viên Tập đoàn VNPT sản xuất.
Camera thông minh do VNPT Technology - thành viên Tập đoàn VNPT sản xuất.

Bộ Thông tin và Truyền thông đề nghị UBND các tỉnh, thành phố chỉ đạo các cơ sở cách ly tập trung do UBND tỉnh, thành phố quản lý, cử đầu mối phối hợp thực hiện nhiệm vụ. Giao Sở thông tin và truyền thông chủ trì, phối hợp với Sở Y tế và doanh nghiệp viễn thông khẩn trương khảo sát, đánh giá hiện trạng hệ thống camera tại khu vực cách ly, thống nhất phương án kết nối với hệ thống giám sát tập trung.

UBND tỉnh, thành phố chỉ đạo các cơ sở cách ly tập trung phối hợp với sở thông tin và truyền thông, doanh nghiệp viễn thông thực hiện việc kết nối camera giám sát theo phương án thống nhất để phục vụ việc giám sát, chỉ đạo, điều hành của Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19.

Bộ Thông tin và Truyền thông cũng nêu rõ, do tình hình chống dịch cấp bách, UBND các tỉnh, thành phố chỉ đạo, phối hợp triển khai sớm nhất; phấn đấu hoàn thành việc kết nối camera giám sát khu cách ly với hệ thống giám sát tập trung trước ngày 10/5.

VNPT được biết đến là một trong những doanh nghiệp sớm ra nhập thi trường camera giám sát thông minh với sản phẩm IP Camera và giải pháp giám sát ngôi nhà thông minh mang tên Home Vision. Đặc điểm nổi bật của giải pháp Home Vision là khách hàng có thể chủ động lựa chọn loại IP camera theo nhu cầu sử dụng. Với độ phân giải cao, kết hợp với khả năng nhìn ban đêm rõ nét, IP camera dễ dàng phát hiện các chuyển động, thậm chí ở những vị trí không có ánh sáng. Bên cạnh đó, giải pháp còn đáp ứng các mô hình triển khai khá linh hoạt, dễ dàng tích hợp các hệ thống hiện có, đồng thời tối ưu chi phí đầu tư và vận hành.

P.V


Ý kiến bạn đọc


Hà Nội ngày 22/6 nóng 37 độ, đêm có mưa dông

(VnMedia) - Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, rãnh áp thấp có trục ở khoảng 23-25 độ Vĩ Bắc đang bị nén và đẩy dần xuống phía Nam.

Ông Tất Thành Cang tiếp tục bị khởi tố trong vụ án bán 32ha đất công

(VnMedia) - Ông Tất Thành Cang mới đây bị khởi tố vì liên quan trong vụ sai phạm 32 ha đất ở Phước Kiển, trước đó, ông Cang bị khởi tố trong vụ án sai phạm liên quan bán cổ phần ở Cty SADECO - Nguyễn Kim.

Mỹ nhăm nhe trừng phạt Nga ngay sau cuộc gặp Biden-Putin

(VnMedia) - Cố vấn An ninh Quốc gia Jake Sullivan mới đây đã nói trên chương trình "State of the Union" của CNN rằng chính quyền của Tổng thống Joe Biden đang chuẩn bị tung ra một gói biện pháp trừng phạt mới nhằm vào Nga...

Hà Nội cho phép mở lại hàng ăn uống, cắt tóc nhưng bia rượu chỉ được bán mang về

(VnMedia) - Hà Nội cho phép mở cửa trở lại dịch vụ cắt tóc, gội đầu; dịch vụ ăn, uống trong nhà nhưng nhà hàng rượu, quán rượu, bia, bia hơi chỉ được phép bán hàng mang về...

Ngày 21/6 đã có 3 ca bệnh COVID-19 tử vong

(VnMedia) - Tiểu ban điều trị Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 thông báo ca tử vong số 68 và 69 là những bệnh nhân cao tuổi, có bệnh lý nền nặng liên quan COVID-19. Như vậy, ngày 21/6 đã có 3 ca bệnh COVID-19 tử vong, trong đó TP.HCM có 2 ca.