Vivo hứa hẹn 3 năm cập nhật Android cho các flagship sắp tới

0
0

 - Chính sách này áp dụng cho các smartphone thuộc dòng X được phát hành sau tháng 7 năm 2021.

Theo đó, hôm nay 12/5, Vivo cho biết, các smartphone hàng đầu dòng X sắp tới của hãng sẽ được nhà sản xuất cam kết ba năm nâng cấp hệ điều hành Android và cập nhật bảo mật. Chính sách này sẽ có hiệu lực đối với điện thoại ra mắt sau tháng 7/2021 tại Châu Âu, Úc và Ấn Độ.

Theo ông Shi Yujian – Phó chủ tịch cấp cao kiêm Giám đốc Công nghệ của Vivo cho biết “Chúng tôi cam kết với khách hàng rằng họ sẽ có thể tận hưởng trải nghiệm smartphone cao cấp trong một thời gian dài và tiếp tục hưởng lợi từ các tính năng phần mềm mới nhất”.

 

Với thông báo ngày hôm nay, Vivo đã gia nhập nhóm các nhà sản xuất smartphone ít ỏi cam kết hỗ trợ người dùng Android, hứa hẹn sẽ cập nhật hệ điều hành trong ba năm cho các smartphone hàng đầu của họ.

Google từ lâu đã có chính sách tương tự đối với dòng điện thoại Pixel của hãng. Năm ngoái, Samsung cũng đã công bố chính sách hệ điều hành “ba thế hệ” bao gồm một số thiết bị Galaxy.

Tiếp theo hồi tháng 4, HMD cũng đã hứa hẹn về hai năm cập nhật hệ điều hành Android và ba năm cập nhật bảo mật trên dong điện thoại X-series mới của hãng. Ngay cả LG cũng cho biết sẽ hỗ trợ cập nhật hệ điều hành Android trong ba năm. 

 

Năm nay, Samsung còn đưa ra một tuyên bố rất đáng lưu ý với các thiết bị được chọn còn nhận được hỗ trợ thêm một năm cập nhật bảo mật, với tổng cộng 4 năm hỗ trợ.

Ba năm cập nhật hệ điều hành là một bước tiến lớn so với 2 năm trước đây là tiêu chuẩn của hầu hết các nhà sản xuất Android. Nhưng trong tương lai, điều này có thể kéo dài đến 4 năm. 

Tháng 12 năm ngoái, Google và nhà sản xuất chip Qualcomm đã thông báo rằng họ đang làm việc để giúp các nhà sản xuất dễ dàng hỗ trợ tới 4 thế hệ hệ điều hành Android và cập nhật bảo mật, bắt đầu từ các thiết bị được trang bị bộ vi xử lý hàng đầu mới nhất Snapdragon 888.

Chính sách mới của Vivo đã vượt qua các nhà sản xuất smartphone của Trung Quốc khác như OnePlus và Oppo. Kể từ năm 2018, chính sách chính thức của OnePlus là hỗ trợ 2 năm nâng cấp phiên bản Android và ba năm cập nhật bảo mật. 

 

Trong khi đó, tuyên bố gần đây nhất từ Oppo cho biết công ty sẽ hỗ trợ 2 năm cập nhật bảo mật và chính sách chung là cung cấp 2 thế hệ cập nhật hệ điều hành Android. Thông báo lần này của Vivo chắc chắn sẽ tạo ra áp lực buộc Oppo và OnePlus phải xem xét. 

Dù các nhà sản xuất Android có đưa ra những hỗ trợ cụ thể với các mẫu smartphone Android, nhưng thời gian hỗ trợ đó với lịch sử cập nhật của Apple vẫn còn rất xa.

Năm ngoái, Apple đã phát hành phiên bản iOS 14 mới nhất thậm chí hỗ trợ cả những thiết bị đã rất lâu như iPhone 6S ra mắt từ năm 2015, như vậy tới 5 năm hỗ trợ.
 

Hoàng Thanh


Ý kiến bạn đọc


Chiều 19/9: Hà Nội thêm 5 ca bệnh COVID-19, trong đó có 3 nhân viên y tế

(VnMedia) - CDC Hà Nội chiều ngày 19/9 cho biết có thêm 5 ca mắc mới COVID-19 trong 6 giờ qua. Trong số này có 3 nhân viên y tế cách ly tại bệnh viện và 2 người cách ly tại nhà.

Bộ Y tế: Khách đi chợ phải quét mã QR, đo thân nhiệt và có Thẻ vào chợ

(VnMedia) - Bộ Y tế yêu cầu: Tại các địa phương đang thực hiện giãn cách, khu vực vào chợ phải tổ chức đo thân nhiệt; quét mã QR; thu, kiểm soát và quản lý Thẻ vào chợ; người bán hàng, làm việc tại chợ phải test nhanh hàng tuần.

Nở rộ các chiêu trò lừa đảo online mùa dịch COVID-19

(VnMedia) - Lợi dụng mạng xã hội (facebook, Zalo..); giả mạo các app ví điện tử, trang web, nhân viên cán bộ nhà nước... để thực hiện các hành vi lừa đảo, trục lợi lấy tiền. Đây là những chiêu trò lừa đảo thời gian gần đây với thủ đoạn ngày càng tinh vi của các đối tượng phạm tội.

Hà Nội: Chiều 18/9 thêm 2 ca mắc mới, trong đó có 1 ca liên quan chùm Long Biên

(VnMedia) - CDC Hà Nội chiều 18/9 cho biết Hà Nội có thêm 2 ca mắc mới COVID-19, trong đó có 1 ca liên quan chùm ca bệnh tại Ngọc Thụy - quận Long Biên và 1 ca trong khu vực phong tỏa ở Văn Miếu - quận Đống Đa.

Mỹ sẽ mua hàng trăm triệu liều vắc xin Pfizer để viện trợ cho thế giới

(VnMedia) - Chính quyền Tổng thống Biden sẽ mua hàng trăm triệu liều vắc xin Pfizer-BioNTech để viện trợ cho thế giới, hai nguồn tin nắm rõ về hợp đồng mua vắc xin cho biết.