Nền tảng xử lý dành cho máy tính Snapdragon 7c thế hệ 2 ra mắt, thời lượng pin gấp đôi

0
0

- Nền tảng xử lý dành cho máy tính Qualcomm Snapdragon 7c thế hệ 2, phiên bản kế nhiệm nền tảng máy tính đầu tiên của Qualcomm vừa được ra mắt tại sự kiện Qualcomm Snapdragon Compute: Scaling the Mobile Compute Ecosystem Virtual Announcement.

Theo Qualcomm, Snapdragon 7c Gen 2 sẽ giúp các thiết bị nâng cao trải nghiệm với camera và hệ thống âm thanh được cải thiện, kèm theo đó là khả năng kết nối LTE và AI, công nghệ bảo mật cấp doanh nghiệp và thời lượng pin đáng kinh ngạc. Việc bổ sung Snapdragon 7c Gen 2 vào danh mục sản phẩm nền tảng máy tính sẽ cho phép các nhà sản xuất mở rộng quy mô cung cấp thiết bị và đáp ứng nhu cầu của người dùng.

“Snapdragon 7c Thế hệ 2 có những đổi mới hàng đầu trong danh mục máy tính của chúng tôi cho các thiết bị đầu vào tầm trung. Laptop được hỗ trợ bởi nền tảng này sẽ định hình lại nền máy tính di động cho người dùng thuộc lĩnh vực giáo dục, những nhân viên tuyến đầu và những người dùng máy hàng ngày nhưng không nhiều. Công nghệ AI tiên tiến và thời lượng pin khủng, giúp cho các thiết bị trở nên đáng tin cậy và hoạt động mạnh mẽ” - Miguel Nunes, Giám đốc cấp cao, Quản lý sản phẩm của Tập đoàn Qualcomm Technologies cho biết.  

Nền tảng máy tính Snapdragon 7c Thế hệ 2
Nền tảng máy tính Snapdragon 7c Thế hệ 2

Nền tảng máy tính Snapdragon 7c Thế hệ 2 sẽ tiếp tục cách mạng hóa trải nghiệm trên laptop. Với hiệu suất hàng đầu, thời lượng pin lâu, AI thông minh, khả năng kết nối LTE tích hợp, các tính năng camera và âm thanh vượt trội, nền tảng này sẽ thiết lập nên một tiêu chuẩn mới cho thiết bị giáo dục, doanh nghiệp và người tiêu dùng tầm trung.

Các thiết bị được hỗ trợ bởi Snapdragon 7c Thế hệ 2 luôn được kích hoạt ngay lập tức và luôn được kết nối, chỉ cần nhấn nút, người dùng sẽ có quyền truy cập vào thiết bị của họ, tránh phải chờ thông báo hoặc đợi ứng dụng được mở - tương tự như khi họ sử dụng điện thoại thông minh. Do hiệu quả vượt trội của nền tảng, những trải nghiệm này hoàn toàn không ảnh hưởng đến thời lượng pin.

Khả năng chuyển đổi liền mạch giữa mạng Wi-Fi và mạng di động sẽ giữ cho các kết nối được bảo mật cao - cho dù là học tập, làm việc hay giải trí - là một tính năng hàng đầu trong số các giải pháp mang tính cạnh tranh. Khả năng này cũng cho phép quản trị viên CNTT tại trường học hoặc doanh nghiệp, quản lý và bảo mật các thiết bị từ xa. Bên cạnh đó, các thiết bị được hỗ trợ bởi công nghệ điện toán Snapdragon có thể duy trì ở chế độ sẵn sàng kết nối trong nhiều tuần - chứ không chỉ hàng giờ hoặc hàng ngày nhờ hiệu quả sử dụng năng lượng của nền tảng.

Cùng với đó, sự phát triển của nền tảng Snapdragon 7c còn mang nhiều tính năng có từ nền tảng điện thoại thông minh của Qualcomm, bao gồm khả năng phản hồi tức thì cũng như hiệu suất tối ưu. Nền tảng máy tính Snapdragon 7c Thế hệ 2 giúp hiệu suất hoạt động của hệ thống nhanh hơn 10% so với hầu hết các nền tảng cạnh tranh khác, cho phép duyệt web mượt hơn và trải nghiệm tổng thể nhanh nhạy hơn. Ngoài ra, Snapdragon 7c Thế hệ 2 cũng cung cấp một đặc điểm quan trọng của công nghệ máy tính Snapdragon, đó là: hỗ trợ thời lượng pin kéo dài nhiều ngày.

 

Với thời lượng pin gấp 2 lần so với các nền tảng khác và có thể kéo dài 19 giờ sử dụng liên tục trở lên, Snapdragon 7c Thế hệ 2 sẽ cho phép các thiết bị cung cấp pin cho người dùng dù đang làm việc hay khi đang di chuyển, học tập tại nhà hoặc thưởng thức chương trình giải trí yêu thích của họ. Sức mạnh xử lý của nền tảng cũng cho phép người dùng làm được nhiều việc hơn cùng lúc, nhưng vẫn mang lại tốc độ và năng suất mà họ muốn.

Nền tảng máy tính Snapdragon 7c Thế hệ 2 cũng cho phép giải trí và cập nhật thông tin khi đang di chuyển với tính năng quay video, hình ảnh và giọng nói được nâng cao. Qualcomm AI Engine thế hệ thứ năm có thể hỗ trợ các ứng dụng thông minh trên thiết bị để kích hoạt các tính năng AI mới nhất. Từ các ứng dụng bảo mật được nâng cấp cho đến khả năng nhận dạng giọng nói chính xác - người dùng có thể thấy rằng những trải nghiệm này được vận hành nhanh và hiệu quả hơn trước...

Được biết, các thiết bị thương mại đầu tiên sử dụng Snapdragon 7c Thế hệ 2 dự kiến sẽ được công bố vào mùa hè này.

Phạm Lê


Ý kiến bạn đọc


Bệnh nhân COVID-19 thứ 62 tử vong

(VnMedia) - Tiểu ban Điều trị Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 thông báo về ca tử vong số 62: BN8217, nữ, 71 tuổi, có địa chỉ tại huyện Châu Thành, tỉnh An Giang.

Sẽ khởi động cơ chế tiêm dịch vụ vaccine COVID-19

(VnMedia) - Thường trực Ban Chỉ đạo quốc gia yêu cầu Bộ Y tế  chuẩn bị cho giai đoạn sau khi tiêm vaccine phòng COVID-19 xong cho đối tượng ưu tiên, sẽ khởi động cơ chế tiêm chủng mở rộng (miễn phí) và tiêm dịch vụ.

ASEAN nhất trí đẩy mạnh kế hoạch mua vắc-xin COVID-19 cho các nước thành viên

(VnMedia) - Hội nghị tham vấn chung ASEAN nhất trí đẩy mạnh kế hoạch mua vắc-xin cung cấp cho các nước thành viên thông qua thoả thuận với UNICEF và COVAX; đề nghị ASEAN khẩn trương sử dụng 10,5 triệu đô la Mỹ từ Quỹ ASEAN ứng phó COVID-19 để mua vắc-xin...

Tổng cục Thuế lên tiếng về việc karaoke, cắt tóc, gội đầu... phải đóng thuế

(VnMedia) - Theo Tổng cục Thuế, mức thuế GTGT 5% và thuế TNCN 2% áp dụng đối với hộ và cá nhân kinh doanh các dịch vụ tắm hơi, massage, karaoke, Internet, may đo, giặt là, cắt tóc,... đã được áp dụng ổn định từ năm 2015, đến nay không có sửa đổi.

Trưa 18/6: Thêm 121 ca mắc mới, riêng TP. HCM 59 ca

(VnMedia) - Trưa ngày 18/6, Việt Nam có thêm 119 ca ghi nhận trong nước tại TP. Hồ Chí Minh (59), Bắc Giang (36), Bình Dương (12), Bắc Ninh (10), Hòa Bình (1), Lào Cai (1). Như vậy TP. HCM đã có 119 ca dương tính kể từ sáng nay...