Microsoft Teams miễn phí dành cho gia đình và bạn bè đã có mặt tại Việt Nam

0
0

- Microsoft vừa công bố các tính năng cá nhân trong Microsoft Teams phiên bản dành cho máy tính, thiết bị di động và web hiện đã được cung cấp miễn phí tại Việt Nam.

Các tính năng cá nhân trong Teams được thiết kế để kết nối trực tuyến với người thân, dù là cuộc gọi hai người hay gọi nhóm, giúp họ có cảm giác như mọi người đang ở cạnh nhau và dễ dàng trao đổi và chia sẻ. Mọi người có thể cùng nhau gọi điện, trò chuyện, lập kế hoạch và sắp xếp mọi thứ từ lớn đến nhỏ trên cùng một nền tảng.

Bà Phan Tú Quyên, Giám đốc Marketing và Vận hành, Microsoft Việt Nam, cho biết: “Phần lớn cuộc sống của chúng ta là dành để tương tác với những người bên ngoài công việc. Khi khoảng cách vật lý chia cắt chúng ta do dại dịch, chúng tôi mong muốn giúp mọi người tìm lại niềm vui của sự đoàn viên. Các tính năng cá nhân trong Teams sẽ giúp người dùng kết nối, cùng nhau lên kế hoạch, phối hợp và chia sẻ trực tuyến hiệu quả hơn.”

Các tính năng mới này đã được tích hợp cho khách hàng của Microsoft trên thế giới và hiện đã có sẵn cho tất cả người dùng Microsoft Teams trên toàn cầu.

 

Trải nghiệm gọi video chân thực  

Để giảm tình trạng mệt mỏi mà các cuộc gọi video thường gây ra, Microsoft đã cho ra mắt chế độ Together mode, một tính năng chính của Teams giờ đã khả dụng cho mục đích cá nhân.

Với chế độ Together Mode, người dùng có thể: Biến bất kỳ cuộc gọi video thông thường nào thành một không gian ảo chung cho bạn và gia đình, bạn bè; Lựa chọn từ nhiều phông nền có sẵn như phòng khách gia đình, quán cà phê hoặc thậm chí là khu nghỉ dưỡng để giúp các cuộc gọi của bạn trở nên hấp dẫn, vui vẻ và giàu tính kết nối hơn. Sử dụng tính năng bày tỏ cảm xúc thông qua các biểu tượng cảm xúc Emoji và ảnh động GIF để làm sống động các cuộc gọi. Đọc lại nội dung trò chuyện để bắt kịp câu chuyện của mọi người, ngay cả khi người dùng để lỡ một cuộc gọi nhóm; Chia sẻ đường link cuộc gọi Teams với bất kỳ ai, ngay cả khi họ không sử dụng Teams. Mời tối đa 300 người  tham gia cuộc gọi. Tham gia cuộc gọi từ bất kỳ thiết bị nào (máy tính để bàn, Mac, điện thoại iOS và Android) hoặc trình duyệt web.

Đơn giản hóa việc lập kế hoạch và tổ chức cuộc sống với Teams

Với Microsoft Teams, người dùng không còn phải sử dụng cùng lúc nhiều ứng dụng để quản lý lịch của mọi người và chia sẻ tài liệu. Teams đơn giản hóa quy trình này nhờ khả năng thực hiện các tác vụ lớn nhỏ mà không phải rời khỏi màn hình trò chuyện với các tính năng nổi bật như:

•           Dễ dàng thêm mọi người vào nhóm chat qua email và số điện thoại. Người không sử dụng Teams vẫn có thể đọc và trả lời tin nhắn thông qua SMS (tin nhắn văn bản) 

•           Chuyển đổi một tin nhắn từ nhóm chat thành nhiệm vụ để quản lý việc nhà hiệu quả hơn.

•           Hỗ trợ ra quyết định với tính năng thăm dò ý kiến. Dựa trên kết quả thăm dò, bất kỳ ai đều có thể thực hiện hành động như: tạo sự kiện nhóm hoặc giao nhiệm vụ.

•           Chuyển đổi linh hoạt giữa các nhóm chat và tiết kiệm thời gian với chế độ xem dashboard trong mỗi nhóm chat, cho phép người dùng truy cập vào tất cả thông tin đã chia sẻ.

Ngoài ra, việc tìm được sự cân bằng lành mạnh giữa công việc và đời sống riêng tư đóng vai trò rất quan trọng, nhất là trong điều kiện “bình thường mới”. Theo đó, Microsoft đã thiết kế Teams sao cho đáp ứng được cả nhu cầu công việc lẫn cá nhân, nhưng vẫn tách biệt hai khía cạnh chính của cuộc sống.

Nếu đã là người dùng Teams, bạn có thể dễ dàng sử dụng những tính năng mới này bằng cách nhấp vào hồ sơ người dùng và thêm tài khoản cá nhân. Người dùng mới có thể tải ứng dụng trên thiết bị iOS, Android hoặc máy tính để bắt đầu sử dụng.

Các tính năng mới nhất của Microsoft Teams có tại đây.

Phạm Lê


Ý kiến bạn đọc


Chiều 19/9: Hà Nội thêm 5 ca bệnh COVID-19, trong đó có 3 nhân viên y tế

(VnMedia) - CDC Hà Nội chiều ngày 19/9 cho biết có thêm 5 ca mắc mới COVID-19 trong 6 giờ qua. Trong số này có 3 nhân viên y tế cách ly tại bệnh viện và 2 người cách ly tại nhà.

Bộ Y tế: Khách đi chợ phải quét mã QR, đo thân nhiệt và có Thẻ vào chợ

(VnMedia) - Bộ Y tế yêu cầu: Tại các địa phương đang thực hiện giãn cách, khu vực vào chợ phải tổ chức đo thân nhiệt; quét mã QR; thu, kiểm soát và quản lý Thẻ vào chợ; người bán hàng, làm việc tại chợ phải test nhanh hàng tuần.

Nở rộ các chiêu trò lừa đảo online mùa dịch COVID-19

(VnMedia) - Lợi dụng mạng xã hội (facebook, Zalo..); giả mạo các app ví điện tử, trang web, nhân viên cán bộ nhà nước... để thực hiện các hành vi lừa đảo, trục lợi lấy tiền. Đây là những chiêu trò lừa đảo thời gian gần đây với thủ đoạn ngày càng tinh vi của các đối tượng phạm tội.

Hà Nội: Chiều 18/9 thêm 2 ca mắc mới, trong đó có 1 ca liên quan chùm Long Biên

(VnMedia) - CDC Hà Nội chiều 18/9 cho biết Hà Nội có thêm 2 ca mắc mới COVID-19, trong đó có 1 ca liên quan chùm ca bệnh tại Ngọc Thụy - quận Long Biên và 1 ca trong khu vực phong tỏa ở Văn Miếu - quận Đống Đa.

Mỹ sẽ mua hàng trăm triệu liều vắc xin Pfizer để viện trợ cho thế giới

(VnMedia) - Chính quyền Tổng thống Biden sẽ mua hàng trăm triệu liều vắc xin Pfizer-BioNTech để viện trợ cho thế giới, hai nguồn tin nắm rõ về hợp đồng mua vắc xin cho biết.