Điện lực Quảng Ngãi áp dụng thu phí qua VNPT Pay

0
0

 - Được triển khai từ tháng 6/2020, đến nay việc thu hộ tiền điện qua ví VNPT Pay đã mang lại nhiều hiệu quả tích cực cho Công ty điện lực Quảng Ngãi (PC Quảng Ngãi).

Cụ thể, sau 01 năm triển khai, đến nay, việc thu hộ qua ví điện tử VNPT Pay chiếm tỉ lệ 0,41% hóa đơn thu qua các hình thức không dùng tiền mặt và chiếm tỉ lệ 0,13% hóa đơn toàn Công ty PC Quảng Ngãi; doanh thu trung bình 1 tháng khoảng 174 triệu, chiếm tỉ lệ 0,049% doanh thu toàn Công ty.

Trung tâm kinh doanh VNPT Quảng Ngãi và PC Quảng Ngãi bàn bạc các giải pháp thúc đẩy thu hộ tiền điện qua ví điện tử VNPT Pay

Nhờ có giao diện đơn giản, dễ thực hiện, có icon tiền điện ngay trên màn hình giao diện chính nên khách hàng dễ dàng thao tác, sử dụng ứng dụng VNPT Pay để thanh toán tiền điện. Bên cạnh đó, VNPT Media đã tích cực phối hợp với PC Quảng Ngãi để thực hiện truyền thông, quảng bá, triển khai các chương trình khuyến mãi đến với khách hàng sử dụng điện; giải quyết nhanh các vướng mắc cũng như các lỗi phát sinh trong quá trình thu tiền điện; đồng thời, thực hiện chuyển tiền thu hộ của khách hàng về tài khoản chuyển thu của PC Quảng Ngãi được nhanh chóng, đúng quy định.

Bên cạnh những ưu điểm, số lượng khách hàng sử dụng điện tại Quảng Ngãi biết đến và sử dụng ví điện tử VNPT Pay còn rất hạn chế, ví VNPT Pay còn chưa thông dụng, cũng như các chương trình tuyền thông và quảng bá chưa mang lại hiệu quả. Chính vì vậy, VNPT Quảng Ngãi và PC Quảng Ngãi đã bàn bạc, đưa ra các giải pháp nhằm tiếp tục đẩy mạnh công tác truyền thông, quảng bá các hình thức thu tiền điện không dùng tiền mặt, đặc biệt là qua ví điện tử VNPTPay đến với khách hàng sử dụng điện, nhất là trong thời gian ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, khách hàng có xu hướng thanh toán qua các hình thức không dùng tiền mặt.

Ngoài ra, Trung tâm kinh doanh VNPT Quảng Ngãi sẽ cử nhân viên đến các điểm thu, quầy thu tiền điện tập trung của các điện lực để tư vấn, phát triển khách hàng sử dụng ví điện tử VNPT Pay; phối hợp với các điện lực để thu điểm tại một số điểm thu bằng ví điện tử và kết hợp hỗ trợ khách hàng cài đặt, sử dụng ví điện tử VNPT Pay; thực hiện bổ sung thêm thông tin về chỉ số, sản lượng điện tiêu thụ, kỳ ghi chỉ số (ngày đầu kỳ, ngày cuối kỳ) trên thông tin của ví VNPT Pay để khách hàng thuận lợi theo dõi.

 

P.V

 


Ý kiến bạn đọc


Bắt đầu chạy lại đôi tàu SE3/SE4 giữa Hà Nội – TP.HCM

(VnMedia) - Tổng công ty ĐSVN vừa cho biết, từ hôm nay 17/6, ngành Đường sắt sẽ tổ chức chạy lại đôi tàu khách Thống nhất SE3/SE4 tuyến Hà Nội – TP. Hồ Chí Minh. Như vậy, trên tuyến này sẽ có hai đôi tàu khách chạy hàng ngày là SE3/SE4 và SE7/SE8.

VNPT thiết lập 1.800 điểm cầu Hội nghị toàn quốc sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị

(VnMedia) - Là đơn chủ lực và nòng cốt trong xây dựng nền tảng công nghệ, cung cấp phục vụ các hội nghị trực tuyến của Đảng và nhà nước, Tập đoàn VNPT đã thiết lập khoảng 1.800 điểm cầu trên cả nước, tới tận các cơ sở đảng đảm bảo chất lượng cao nhất.

Việt Nam lần đầu tiên tiếp nhận điều trị khẩn cấp nhân viên Liên hợp quốc bị Covid-19

(VnMedia) - Theo đề nghị của Liên hợp quốc, vừa qua, Việt Nam đã tiếp nhận và điều trị khẩn cấp một bệnh nhân là nhân viên Liên hợp quốc nhiễm COVID-19 đang công tác tại một nước trong khu vực và trong tình trạng bệnh chuyển biến nặng.

Hà Nội: Phát hiện hàng trăm kg ma túy giấu tinh vi trong dạ dày lợn

(VnMedia) - 270kg ma túy tổng hợp ketamine được cất giấu tinh vi trong dạ dày lợn, mô tơ điện vừa được Cục Cảnh sát điều tra về tội phạm ma túy (Bộ Công an) phát hiện, bắt giữ.

Cảnh báo nguy cơ mất an toàn PCCC đối với nhà ở kết hợp sản xuất, kinh doanh

(VnMedia) - Để đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy (PCCC) đối với nhà ở gia đình kết hợp sản xuất, kinh doanh, Công an thành phố Hà Nội mới đây đã khuyến cáo chủ hộ gia đình và người dân cần thực hiện các nội dung về PCCC.