Cốc Cốc khởi động chuỗi chương trình Vì Việt Nam Số

0
0

- Cốc Cốc vừa chính thức ra mắt Chiến dịch Khiên Xanh nhằm tạo ra một môi trường Internet an toàn cho người Việt. Đây là chiến dịch khởi động cho chuỗi chương trình “Cốc Cốc vì Việt Nam số” 2021, với nhiều hoạt động hưởng ứng và hỗ trợ quá trình Chuyển đổi số Quốc gia trên các lĩnh vực: an toàn an ninh mạng, chuyển đổi số giáo dục và phát triển kỹ năng số của người Việt.

“Khiên Xanh” là chiến dịch khởi động cho chuỗi chương trình “Cốc Cốc vì Việt Nam Số” 2021, với mục tiêu tạo ra một môi trường internet an toàn cho người Việt và nâng cao nhận thức của cộng đồng về các vấn đề bảo mật trên không gian mạng. Chiến dịch có sự đồng hành của Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng Quốc gia (National Cyber Security Center - NCSC) và Kỹ sư An ninh mạng, đồng thời là nhà sáng lập Chongluadao.vn - Ngô Minh Hiếu (Hiếu PC).

Hiện nay, an toàn an ninh mạng là vấn đề cấp thiết đáng báo động khi Việt Nam từng lọt vào top 10 quốc gia có bảo mật thông tin kém nhất toàn cầu. Riêng năm 2020, theo số liệu NCSC đưa ra thì có tới 400.000 đầu thiết bị nhiễm mã độc, hơn 5.000 vụ tấn công mạng gây ra sự cố vào các hệ thống thông tin tại Việt Nam.

 

Chiến dịch Khiên Xanh được Cốc Cốc triển khai từ ngày 20/05/2021 đến ngày 13/06/2021 với hoạt động trọng tâm là kêu gọi mỗi cá nhân hãy chủ động báo cáo trang web không an toàn để góp phần bảo vệ cả cộng đồng và làm không gian mạng thêm “xanh”. Cụ thể, người dùng có thể tham gia báo cáo các website có yếu tố nguy hiểm tại địa chỉ https://safe.coccoc.com/, đội ngũ Cốc Cốc cùng NCSC và Chongluadao.vn sẽ kiểm tra độ tin cậy của trang web. Nếu được xác nhận là chứa nội dung nguy hiểm, giả mạo,... Cốc Cốc sẽ gửi cảnh báo đến hàng triệu người dùng Internet khi truy cập.

Ngoài ra, chiến dịch sẽ cung cấp các thông tin về những rủi ro trên không gian mạng cũng như các giải pháp hỗ trợ mọi người chủ động bảo vệ bản thân và cộng đồng thông qua các hoạt động truyền thông quảng bá, chương trình giao lưu trực tuyến “Lên mạng an toàn thời COVID”…

Theo Cốc Cốc, “Khiên Xanh” mới chỉ là chiến dịch mở đầu cho chuỗi chương trình “Cốc Cốc Vì Việt Nam số” 2021. Chuỗi chương trình này ra đời với mong muốn thể hiện những nỗ lực của Cốc Cốc trong việc hưởng ứng đề án Chuyển đổi số Quốc gia mà Đảng và Chính phủ đề ra. Các chủ đề chính của “Cốc Cốc Vì Việt Nam số” gồm:  Nâng cao an toàn an ninh mạng; Chuyển đổi số trong giáo dục; Nâng cao kỹ năng số của người Việt.

Phạm Lê


Ý kiến bạn đọc


Bí thư tỉnh ủy Bình Dương bị kỷ luật vì gây thất thoát lớn ngân sách nhà nước

(VnMedia) - Ủy ban Kiểm tra Trung ương quyết định kỷ luật một loạt cán bộ lãnh đạo tỉnh Bình Dương, trong đó có Bí thư tỉnh ủy Trần Văn Nam…

Phân bổ 288.100 liều vaccine COVID-19 cho các tỉnh có dịch

(VnMedia) - Trong chiều ngày 16/6, Bộ Y tế đã làm việc với Công ty Cổ phần vắc xin Việt Nam thống nhất phân bổ lô hàng 288.100 liều vaccine mà VNVC đã nhận được từ AstraZeneca. 

Trung tâm hồi sức tích cực lớn nhất miền Bắc tránh lây nhiễm chéo nghiêm ngặt như thế nào?

(VnMedia) - Công tác kiểm soát nhiễm khuẩn, tránh lây nhiễm chéo ở Trung tâm hồi sức tích cực lớn nhất miền Bắc, nơi đang điều trị 60 bệnh nhân COVID-19 nặng tại Bắc Giang là một vấn đề đặc biệt quan trọng. Vậy nó được thực hiện nghiêm ngặt như thế nào?

Tuyển Việt Nam tạo ra 2 cột mốc lịch sử!

(VnMedia) - Với chiến tích ấn tượng vừa qua, tuyển Việt Nam tạo ra liền 2 cột mốc lịch sử khi lần đầu lọt tới vòng loại cuối World Cup 2022, khu vực châu Á và giành quyền vào thẳng vòng chung kết Asian Cup 2023.

Trưa ngày 16/6: Thêm 176 ca mắc mới COVID-19

(VnMedia) - Tính từ 6h đến 12h ngày 16/6, Việt Nam ghi nhận thêm 176 ca mắc mới COVID-19 (BN11305-11480), trong đó chỉ có 2 ca nhập cảnh. 174 ca ghi nhận trong nước tại Bắc Giang (128), TP. Hồ Chí Minh (35), Bắc Ninh (8), Hà Tĩnh (2), Nghệ An (1).