Cách tìm tai nghe AirPods bị mất bằng điện thoại Android

0
0

 - Bạn bị mất AirPods và đang sử dụng thiết bị Android? Nhưng tiếc là khả năng tìm AirPods lại không hoạt động trên Android, vì vậy dưới đây là những giải pháp thay thế. 

AirPods, giống như bất kỳ tai nghe không dây nào, nhỏ gọn, đắt tiền và dễ thất lạc. Người dùng iOS có thể sử dụng ứng dụng Find My để tìm chúng, nhưng người dùng Android có ít tùy chọn hơn. Nhưng vẫn có những cách để tìm AirPods bị mất với thiết bị Android.

Dưới đây là ba cách để tìm tai nghe AirPods bị mất dành cho người dùng Android.

Sử dụng điện thoại Android làm radar

Nếu bạn đang còn một chiếc tai nghe AirPod và bị thất lạc chiếc tai nghe còn lại không biết chỗ nào, bạn có thể thu hẹp phạm vi tìm kiếm hơn bằng điện thoại Android của mình. Bằng cách sử dụng menu kết nối để tìm kiếm các thiết bị Bluetooth gần đó.

Đi tới menu Settings > Connections > Bluetooth và đảm bảo tai nghe AirPod bị thiếu đó phải đặt ở chế độ ghép nối Pairing Mode. Lúc này điện thoại Android sẽ bắt đầu tìm kiếm, khi điện thoại  kết nối, bạn sẽ biết rằng phạm vi tai nghe AirPod còn lại bị thất lạc ở trong phạm vi khoảng 9m từ điện thoại Android.

Một điều quan trọng khác cần lưu ý đó là đảm bảo rằng pin AirPods đã được sạc. Cách này hoạt động đối với bất kỳ tai nghe không dây nào sử dụng kết nối Bluetooth chứ không riêng gì tai nghe của Apple. Tuy nhiên, bạn sẽ không thể kích hoạt chế độ ghép nối nếu thiếu cả hai tai nghe.

Sử dụng ứng dụng Wunderfind

Wunderfind là ứng dụng chuyên định vị tai nghe bị mất. Ứng dụng sẽ cho biết bạn đang ở gần thiết bị bị mất như thế nào khi di chuyển xung quanh và hoạt động với bất kỳ tai nghe không dây nào, không chỉ AirPods.

 

Vì Wunderfind sử dụng tính năng dò tìm Bluetooth nên cần ít nhất một tai nghe để hoạt động. Trong khi tìm kiếm, ứng dụng sẽ cung cấp cho bạn một bản đồ trực quan để theo dõi. Với tài khoản trả phí, bạn thậm chí có thể làm cho AirPod bị mất hoặc tai nghe không dây bất kỳ phát ra âm thanh để dễ dàng xác định vị trí của thiết bị.

Download Wunderfind 

Sử dụng dịch vụ Find My của Apple

Một trong những nhược điểm khi sử dụng AirPods với thiết bị Android là bạn không thể sử dụng ứng dụng Find My trên điện thoại Android. Tuy nhiên, nếu AirPods của bạn được ghép nối với một thiết bị Apple khác, chẳng hạn như MacBook hoặc iPad thì vẫn có thể sử dụng dịch vụ Find My.

 

Tính năng này hoạt động ngay cả khi bạn chỉ sử dụng AirPods với điện thoại Android của mình. Nếu bạn đã từng được thiết lập trên dịch vụ Find My thì có thể sử dụng dịch vụ này để tìm các thiết bị khác của Apple sau này.

Find My sẽ hiển thị thiết bị của bạn trên bản đồ, bạn cũng có thể thiết lập để AirPods phát âm thanh, giúp định vị dễ dàng hơn, thậm chí có thể sử dụng tính năng này nếu thiếu cả hai tai nghe AirPods.

Tuy tai nghe không dây rất tiện lợi nhưng kích thước nhỏ khiến chúng dễ bị thất lạc. Nhưng nếu lần tới bạn để thất lạc tai nghe không dây của mình, dù bất kể loại nào thì có thể thử một trong các cách trên để tìm lại chúng.
 

Hoàng Thanh


Ý kiến bạn đọc


Thủ tướng bổ nhiệm, phê chuẩn nhiều nhân sự cấp cao

(VnMedia) - Thủ tướng Phạm Minh Chính vừa ký các quyết định bổ nhiệm Thứ trưởng Bộ Nội vụ, Phó Tổng Thanh tra Chính phủ và Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội, đồng thời phê chuẩn lãnh đạo 2 tỉnh Phú Yên và Lào Cai...

Nắng nóng xuất hiện trở lại ở Bắc Bộ từ ngày mai 26/6

(VnMedia) - Ngày và đêm nay 25/6, Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to, nhiêt độ cao nhất chỉ 34 độ C. Dự báo, ở miền Trung, nắng nóng tiếp tục kéo dài nhiều ngày nữa và có khả năng xuất hiện trở lại Bắc Bộ từ ngày 26/6…

TP.HCM khẩn cấp phong tỏa tại huyện Hóc Môn

(VnMedia) - Ngày 24/6/2021, UBND TP Hồ Chí Minh đã có công văn khẩn số 2100/UBND-VX về việc thiết lập vùng phong tỏa để tăng cường kiểm soát, phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Hà Nội: Đảm bảo an toàn cho hơn 100.000 thí sinh thi tốt nghiệp THPT

(VnMedia) - Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, toàn TP Hà Nội có 101.326 thí sinh đăng ký dự thi, trong đó, có 90.658 thí sinh THPT và 10.668 hệ Giáo dục Thường xuyên, tăng 22.063 thí sinh so với năm 2020. Đợt 1 của Kỳ thi dự kiến diễn ra vào 7-8/7….

Những 'kẽ hở' nguy hiểm khiến tội phạm ma túy lợi dụng xâm nhập vào nội địa

(VnMedia) - Những chính sách thông thoáng theo tập quán quốc tế hiện nay đang bị các đối tượng tội phạm lợi dụng để buôn bán, vận chuyển ma tuý vào nội địa...