Cách sửa lỗi Windows Update không thể kiểm tra bản cập nhật

0
0

 - Nếu máy tính của bạn xuất hiện thông báo “Windows Update cannot currently check for updates” khi kiểm tra các bản cập nhật của Windows 10. Vậy thì bạn có thể khắc phục lỗi này bằng cách cách sau.

Thông báo Windows Update hiện không thể kiểm tra cập nhật hiển thị trên máy tính chạy Windows 10 do nhiều lý do khác nhau, từ các bản cập nhật Windows bị chặn đến các tệp bị hỏng trong thư mục Software Distribution … Dưới đây là cách khắc phục.

Khởi động lại máy tính

Trong nhiều trường hợp, sự cố có thể được khắc phục bằng cách khởi động lại máy tính và cho phép Windows cài đặt bản cập nhật như bình thường.

Kiểm tra Windows Update

Nếu Windows không tự động tiếp tục cập nhật, hãy chuyển đến menu Start > Settings > Update & Security > Windows Update ở khung bên trái và bấm nút Check For Updates ở khung bên phải để thực hiện thủ công.

Tắt phần mềm chống virus

Đôi khi, sự cố là do Windows Update bị chặn bởi phần mềm chống virus được cài đặt trên máy tính của bạn. Để khắc phục sự cố này, hãy tạm thời tắt phần mềm chống virus trên máy tính và kiểm tra lại các bản cập nhật.

 

Sau khi quá trình cập nhật Windows 10 được thực hiện, bạn cần phải lại phần mềm chống virus trên máy tính của mình để đảm bảo hệ thống tiếp tục được bảo vệ. Nếu vẫn không thể kiểm tra được cập nhật Windows 10, hãy chuyển sang cách tiếp theo.

Chạy Windows Troubleshooter

Trình khắc phục sự cố tích hợp trong Windows 10 được gọi là Windows Troubleshooter có thể sẽ là giải pháp đáng tin cậy trong việc trợ giúp và giải quyết sự cố Windows Update trên máy tính không hoạt động. 

Truy cập vào menu Start > Settings > Update & Security > chọn Troubleshoot ở khung bên trái. Trong ngăn bên phải, chọn Windows Update và bấm nút Run the Troubleshooter.

 

Nếu được yêu cầu, hãy nhập mật khẩu quản trị Admin của bạn và đợi Windows tìm, khắc phục các sự cố liên quan đến Windows Update trên máy tính.

Khởi động lại dịch vụ Windows Update Service 

Kích chuột phải vào menu Start > Run. Trong hộp thoại Run, nhập services.msc và bấm nút OK.

 

Trên màn hình Server hiển thị, kích chuột phải vào Windows Update ở khung bên phải và chọn tùy chọn Restart để khởi động lại dịch vụ này.

 

Sau đó, hãy kiểm tra xem bạn có thể cài đặt Windows Update trên máy tính hay không.

Xóa thư mục Software Distribution 

Sự cố Windows Update có thể xảy ra trên máy tính chạy Windows 10 do tệp cập nhật trong thư mục SoftwareDistribution Folder bị hỏng.

Nhập cmd vào khung Search cạnh menu Start, kích chuột phải vào kết quả tìm kiếm Command Prompt > Run as administrator.

Trong cửa sổ lệnh Command Prompt hiển thị, nhập vào lệnh sau và nhấn phím Enter.

net stop wuauserv 

 

Lệnh này sẽ dừng dịch vụ Windows Update Service trên máy tính của bạn.

Lưu ý: Không đóng cửa sổ Command Prompt, vì sau này sẽ yêu cầu khởi động lại dịch vụ Windows Update Service.

Sau khi dừng dịch vụ Windows Update Service, hãy mở File Explorer và điều hướng đến This PC (hoặc Local Disk (C:)) > Windows > SoftwareDistribution.

 

Lưu ý: Để an toàn, hãy sao chép thư mục “SoftwareDistribution” ra màn hình desktop làm bản sao lưu.

Mở thư mục SoftwareDistribution Folder, chọn và xóa tất cả các tệp nằm trong thư mục này. 

Lưu ý: Đây là các tệp tạm thời và Windows 10 sẽ tạo lại chúng từ đầu.

Sau khi xóa các tệp trong thư mục SoftwareDistribution, quay trở lại cửa sổ dòng lệnh, hãy nhập lại lệnh dưới đây và nhấn phím Enter.

net start wuauserv 

<p style="text-align: justify;"><span style="font-size:14px;"><span style="font-family:Arial,Helvetica,sans-serif;"><br></span></span></p>

 

Lệnh trên sẽ khởi động lại dịch vụ Windows Update Service.

Sau đó, đi tới menu Settings > Update & Security > Windows Update và bấm nút Check for Updates một lần nữa để kiểm tra các bản cập nhật.

Hi vọng rằng lần này bạn có thể cài đặt được bản cập nhật Windows 10 trên máy tính của mình. Chúc bạn thành công.
 

Hoàng Thanh


Ý kiến bạn đọc


Chiều 19/9: Hà Nội thêm 5 ca bệnh COVID-19, trong đó có 3 nhân viên y tế

(VnMedia) - CDC Hà Nội chiều ngày 19/9 cho biết có thêm 5 ca mắc mới COVID-19 trong 6 giờ qua. Trong số này có 3 nhân viên y tế cách ly tại bệnh viện và 2 người cách ly tại nhà.

Bộ Y tế: Khách đi chợ phải quét mã QR, đo thân nhiệt và có Thẻ vào chợ

(VnMedia) - Bộ Y tế yêu cầu: Tại các địa phương đang thực hiện giãn cách, khu vực vào chợ phải tổ chức đo thân nhiệt; quét mã QR; thu, kiểm soát và quản lý Thẻ vào chợ; người bán hàng, làm việc tại chợ phải test nhanh hàng tuần.

Nở rộ các chiêu trò lừa đảo online mùa dịch COVID-19

(VnMedia) - Lợi dụng mạng xã hội (facebook, Zalo..); giả mạo các app ví điện tử, trang web, nhân viên cán bộ nhà nước... để thực hiện các hành vi lừa đảo, trục lợi lấy tiền. Đây là những chiêu trò lừa đảo thời gian gần đây với thủ đoạn ngày càng tinh vi của các đối tượng phạm tội.

Hà Nội: Chiều 18/9 thêm 2 ca mắc mới, trong đó có 1 ca liên quan chùm Long Biên

(VnMedia) - CDC Hà Nội chiều 18/9 cho biết Hà Nội có thêm 2 ca mắc mới COVID-19, trong đó có 1 ca liên quan chùm ca bệnh tại Ngọc Thụy - quận Long Biên và 1 ca trong khu vực phong tỏa ở Văn Miếu - quận Đống Đa.

Mỹ sẽ mua hàng trăm triệu liều vắc xin Pfizer để viện trợ cho thế giới

(VnMedia) - Chính quyền Tổng thống Biden sẽ mua hàng trăm triệu liều vắc xin Pfizer-BioNTech để viện trợ cho thế giới, hai nguồn tin nắm rõ về hợp đồng mua vắc xin cho biết.